วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯ ชื่นชม 'น้องเมย์' คว้าแชมป์ขนไก่ที่อินเดีย

นายกฯ ชื่นชม 'น้องเมย์' คว้าแชมป์ขนไก่ที่อินเดีย

  • Share:

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชื่นชม "น้องเมย์ " รัชนก อินทนนท์ หลังคว้าแชมป์แบดมินตันที่อินเดีย สร้างความสุขให้คนไทยอีกครั้ง พร้อมขอบคุณครูฝึก-ครอบครัว ซึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของน้องเมย์ พร้อมชวนคนไทยส่งใจเชียร์นัดถัดไปที่มาเลเซีย...


เมื่อวันที่ 3 เม.ย. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับทราบผลการแข่งขันแบดมินตัน “โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพน ซุปเปอร์ซีรีส์” ระหว่าง เมย์ รัชนก อินทนนท์ มืออันดับ 5 ของโลก กับ ลี เสี่ยวเร่ย มืออันดับ 2 ของโลกจากจีน ที่ประเทศอินเดีย และฝากชื่นชมในความสามารถของน้องเมย์ พร้อมขอบคุณผู้ฝึกสอนและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ที่ช่วยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้น้องเมย์คว้าแชมป์มาครองได้ สร้างความสุขให้คนไทยทั้งประเทศอีกครั้งหนึ่ง

“ท่านนายกฯ ยินดีมากที่น้องเมย์ใช้ฝีมือและไหวพริบในการแข่งขัน จนสามารถเอาชนะมืออันดับต้นของโลกได้ เพราะที่ผ่านมาทั้งคู่เคยพบกันมาแล้วถึง 10 ครั้ง และสาวจีนเอาชนะไปได้ถึง 7 ครั้ง แต่การแข่งขันครั้งนี้ น้องเมย์ทำคะแนนหนีห่างตั้งแต่เกมแรก และยังรักษาสมาธิได้จนจบเกมที่สอง และคว้าชัยชนะไปได้ถึงสองเซตรวด นอกจากนี้ นายกฯ ยังฝากชื่นชมเป็นพิเศษไปยังครอบครัวของน้องเมย์ ซึ่งคอยอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของน้องเมย์ในทุกครั้ง โดยเป็นแรงผลักดันสำคัญให้น้องเมย์มีกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยมไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ จึงอยากให้ทุกครอบครัวดูแลกันและกันเช่นเดียวกันนี้”

นอกจากนี้ พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่ออีกว่า ท่านนายกฯ จะส่งแรงเชียร์น้องเมย์ รัชนก ในการแข่งขันครั้งต่อไป คือรายการเวิลด์ซุปเปอร์ซีรีส์พรีเมียร์ "มาเลเซีย โอเพ่น" ระหว่างวันที่ 5-10 เม.ย.นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย โดยขอให้พี่น้องคนไทยร่วมเป็นกำลังใจให้น้องเมย์สามารถทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่วางไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้