พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่คลองหาด ต้นไม้หัก ทับทหารเจ็บ 3 นาย

ข่าว

  พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่คลองหาด ต้นไม้หัก ทับทหารเจ็บ 3 นาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 เม.ย. 2559 20:48 น.

   เร่งสำรวจความเสียหาย หลังเกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ทหารพรานนั่งทานข้าว ต้นไม้หักลงมาทับ บาดเจ็บ 3 นาย อาการปลอดภัยแล้ว ...

   เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 เมษายน 2559 นายนพจอม งามมีศรี ประธานที่ปรึกษา อบจ.สระแก้ว พร้อมด้วย นายศุภกร มูลกะศก ผู้ใหญ่บ้านซับมกรูด หมู่ 7 และผู้ใหญ่บ้านคลองหาด หมู่ 1 ต.คลองหาด อ.คลองหาด ได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ หมู่ 1-5-7 และหมู่ 13 สืบเนื่องจากมีลมพายุฤดูร้อน พัดมาอย่างรุนแรง ทำให้มีบ้านเรือนเสียหายจำนวนมาก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา

   ทั้งนี้ เพราะฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับลมแรง สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนและอาคารร้านค้าหลายแห่ง โดยเฉพาะใกล้กับสี่แยกคลองหาด มีป้ายโฆษณาขนาดใหญ่หวิดล้มลงมาทับร้านค้าของชาวบ้าน เจ้าของป้ายต้องนำรถเครนมาค้ำไว้ เลยจากสี่แยกคลองหาดมาเล็กน้อย ลมพายุได้พัดหอบเอาหลังคาร้านค้า จากที่ไหนไม่รู้ พัดมาเกยอยู่กับเสาไฟฟ้า

   ส่วนที่ฐานทหารพรานแห่งหนึ่งในอำเภอคลองหาด ขณะทหารพราน 3 นายกำลังนั่งทานอาหารกันอยู่ ลมได้พัดต้นไม้ขนาดใหญ่หักโคนล้มมาทับทหารพรานทั้ง 3 นาย ได้รับบาดเจ็บ ขณะนี้อาการปลอดภัย แพทย์โรงพยาบาลคลองหาดได้อนุญาตให้กับบ้านได้แล้ว ส่วนที่วัดคลองหาด และโรงเรียนคลองหาดก็ถูกลมพายุพัดต้นไม้หักโค่นเช่นเดียวกัน

   นายนพจอม งามมีศรี ประธานที่ปรึกษา อบจ.สระแก้ว กล่าวว่า อยู่ในพื้นที่มา 40 ปีแล้วเพิ่งมาเห็น โดยเกิดลมกระโชกแรงพัด ฝนตกหนักในบริเวณพื้นที่ตำบลคลองหาด ทำให้บ้านเรือนราษฎรสถานที่ราชการและพืชผลทางการเกษตรเกิดภัยพิบัติได้รับความเสียหาย คลองหาด หมู่ 1-5-7 และหมู่ 13 ของตำบลคลองหาด อ.คลองหาด จ.สระแก้ว ได้รับความเสียหาย 30 หลังค่าเรือน รั้วกำแพงสำนักงานสาธารณสุขอำเภอคลองหาด ถูกต้นไม้ใหญ่โค่นทับแตกร้าวเสียหายยาวประมาณ 63 เมตร และซึ่งเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว และอาหารตามสั่งถูกลมแรงอย่างมาก พัดตูมเดียวข้าวของปลิวว่อนไปหมด


   ด้านนายชัยพร ภิรมย์รัตน์ นายอำเภอคลองหาด ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่าตอนนี้ได้รับรายงาน ความเสียหาย มีทั้งหมด 4 หมู่บ้าน ประกอบด้วย หมู่ 1,5,7 และ หมู่ 13 ของตำบลคลองหาด ยอดเบื้องต้น น่าจะอยู่ประมาณ 30 หลังคาเรือน โดยได้สั่งให้เทศบาลคลองหาร่วมกับปลัดอำเภอเร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติแล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์