วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พุ่งปมธุรกิจส่วนตัว ยิงถล่มรถ อดีตกำนันบ้านบึงดับ

พุ่งปมธุรกิจส่วนตัว ยิงถล่มรถ อดีตกำนันบ้านบึงดับ

  • Share:

ชุดสืบสวนภาค 7 พุ่งปมธุรกิจส่วนตัว กรณีคนร้ายยิงถล่มรถ อดีตกำนันบ้านบึง เสียชีวิต คาดพุ่งเป้าสังหารทุกคนที่อยู่ในรถ ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะ มั่นใจได้ตัวคนร้ายแน่ ...

จากกรณี คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถของกำนัน ต.บ้านบึง บริเวณสี่แยกตลาดนัดโป่งกระทิง บนถนนสายชัฏป่าหวาย-โป่งกระทิง ม.2 ต.บ้านบึง จ.ราชบุรี ส่งผลให้ นายนัฐยุทธ์ ร่มโพธิ์รี อายุ 38 ปี กำนัน ต.บ้านบึง ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นายสมนึก ร่มโพธิ์รี อายุ 64 ปี อดีตกำนัน ต.บ้านบึง พ่อของกำนันนัฐยุทธ์ เสียชีวิต ขณะนำส่งโรงพยาบาล ส่วนนายเอก คงวิเศษวัฒนา อายุ 40 ปี สารวัตรกำนัน คนขับ ถูกยิงบริเวณลำตัวอาการสาหัส ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อุกอาจ! คนร้ายใช้อาวุธสงคราม ยิงถล่มรถอดีตกำนันดังบ้านบึง)


ความคืบหน้า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 เมษายน พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รอง ผบช.ภ.7 ได้เดินทางมาประชุมร่วมกับชุดสืบสวนภาค 7 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.ราชบุรี ชุดสืบสวนตำรวจภูธร อ.บ้านคา และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ที่ห้องประชุม สภ.บ้านคา จ.ราชบุรี

ทั้งนี้ จากการประชุมในได้สรุปประเด็นแล้วว่า สำหรับรูปคดีคาดว่าจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องธุรกิจส่วนตัวของผู้ตาย เนื่องจากผู้ตายเป็นอดีตกำนัน ความประพฤติอย่างอื่นก็ไม่มี เพราะฉะนั้นก็คงเป็นเรื่องธุรกิจส่วนตัวมากกว่า ในส่วนของประเด็นความขัดแย้งนั้น ยังไม่แน่ชัด ขอเวลาอีก 1-2 วัน ขณะที่การหลบหนีของคนร้าย ที่ใช้เส้นทางเหมือนคนชำนาญเส้นทางนั้น จะให้ตอบแบบชี้ชัดคงยังไม่ได้ เพราะหลักฐานยังไม่แน่ชัด ถึงแม้ว่าจะทำการหลบหนีได้อย่างว่องไว อย่างไรก็ตาม คนร้ายอาจมาตรวจสอบเส้นทางจนชำนาญอยู่ก่อนแล้ว ถ้าจะให้ตอบแบบชี้ชัดคงต้องขอเวลาอีกหน่อย

ในส่วนของวิถีกระสุน คาดว่าน่าจะมีเป้าหมายสังหารทุกคนที่นั่งมาในรถ ไม่ได้พุ่งเป้าไปที่อดีตกำนันเพียงคนเดียว และได้ให้ชุดทำงานจากสืบสวนภาค 7 สืบสวนจังหวัดราชบุรี และทาง สภ.บ้านคา ช่วยกันติดตามหาคนร้าย ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกไม่นาน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้