แมคฯขอโทษ! รับคลิปหนูตัวเบ้อเร่อวิ่งบนเคาน์เตอร์ของหวานเรื่องจริง

ข่าว

  แมคฯขอโทษ! รับคลิปหนูตัวเบ้อเร่อวิ่งบนเคาน์เตอร์ของหวานเรื่องจริง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 เม.ย. 2559 19:10 น.

   เกิดประเด็นร้องเรียนจากชาวเน็ต ถึงเรื่องความไม่สะอาดของร้านอาหารอีกแล้ว ล่าสุดมีลูกค้าพบหนูอยู่ในร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง โดยเรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ชื่อว่า I know what I do ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า "Mcdonald’s คะ หมดคำบรรยายค่ะ ขอให้คลิปนี้เล่าเรื่องแทนแล้วกัน” ระบุข้อความว่า "คลิปนี้ถ่ายวันที่ 20 มีนาคม 2559 เวลาประมาณ 14.00 น. ที่สาขาลีการ์เดนท์ หาดใหญ่” คลิปนี้มีความยาวประมาณ 0.21 วินาที จับภาพหนูตัวใหญ่ตัวหนึ่งกำลังกระโดดไปมา หาของกินบนถาดใส่ท็อปปิ้งไอศกรีมของแมคโดนัลด์อย่างเอร็ดอร่อย ก่อนจะกระโดดออกจากถาดไป ขณะที่ชาวพันทิปหลายคนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ของการทำงานของพนักงาน รวมถึงน่าขยะแขยงของหนูที่อยู่ในร้านอาหารดังกล่าว


   ล่าสุด แมคโดนัลด์ประเทศไทย ได้ออกมาตอบกระทู้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพบว่ามีหนูวิ่งเข้าในร้านจริง พร้อมขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแนวทางแก้ไขเพื่อป้องกันเพื่อไม่ให้หนูและแมลงเล็ดลอดเข้ามาในร้านดังนี้
   1.สั่งการให้ทางร้านทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงพื้นที่ทุกจุดภายในร้านทันที โดยเน้นการทำความสะอาดบริเวณเคาน์เตอร์ของหวานเป็นพิเศษ
   2.หารือร่วมกับ ลี การ์เดนท์ ซึ่งเป็นผู้ให้เช่าพื้นที่ เพื่อหาวิธีกำจัดหนูและแมลงในพื้นที่ศูนย์การค้าโดยรอบ
   3.หารือร่วมกับสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ ให้เข้าตรวจสอบพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกร้านรวมถึงแผงลอยขายอาหารที่อยู่บริเวณร้าน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์