วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แมคฯขอโทษ! รับคลิปหนูตัวเบ้อเร่อวิ่งบนเคาน์เตอร์ของหวานเรื่องจริง

แมคฯขอโทษ! รับคลิปหนูตัวเบ้อเร่อวิ่งบนเคาน์เตอร์ของหวานเรื่องจริง

  • Share:

เกิดประเด็นร้องเรียนจากชาวเน็ต ถึงเรื่องความไม่สะอาดของร้านอาหารอีกแล้ว ล่าสุดมีลูกค้าพบหนูอยู่ในร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดัง โดยเรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ชื่อว่า I know what I do ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า "Mcdonald’s คะ หมดคำบรรยายค่ะ ขอให้คลิปนี้เล่าเรื่องแทนแล้วกัน” ระบุข้อความว่า "คลิปนี้ถ่ายวันที่ 20 มีนาคม 2559 เวลาประมาณ 14.00 น. ที่สาขาลีการ์เดนท์ หาดใหญ่” คลิปนี้มีความยาวประมาณ 0.21 วินาที จับภาพหนูตัวใหญ่ตัวหนึ่งกำลังกระโดดไปมา หาของกินบนถาดใส่ท็อปปิ้งไอศกรีมของแมคโดนัลด์อย่างเอร็ดอร่อย ก่อนจะกระโดดออกจากถาดไป ขณะที่ชาวพันทิปหลายคนก็ออกมาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ของการทำงานของพนักงาน รวมถึงน่าขยะแขยงของหนูที่อยู่ในร้านอาหารดังกล่าว


ล่าสุด แมคโดนัลด์ประเทศไทย ได้ออกมาตอบกระทู้ชี้แจงข้อเท็จจริงว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพบว่ามีหนูวิ่งเข้าในร้านจริง พร้อมขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแนวทางแก้ไขเพื่อป้องกันเพื่อไม่ให้หนูและแมลงเล็ดลอดเข้ามาในร้านดังนี้
1.สั่งการให้ทางร้านทำความสะอาดอุปกรณ์เครื่องใช้ต่างๆ รวมถึงพื้นที่ทุกจุดภายในร้านทันที โดยเน้นการทำความสะอาดบริเวณเคาน์เตอร์ของหวานเป็นพิเศษ
2.หารือร่วมกับ ลี การ์เดนท์ ซึ่งเป็นผู้ให้เช่าพื้นที่ เพื่อหาวิธีกำจัดหนูและแมลงในพื้นที่ศูนย์การค้าโดยรอบ
3.หารือร่วมกับสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ ให้เข้าตรวจสอบพื้นที่ทั้งภายในและภายนอกร้านรวมถึงแผงลอยขายอาหารที่อยู่บริเวณร้าน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้