พบซาก 'โลมาอิรวดี' เกยหาดแหลมหญ้า คาดป่วยตาย

ข่าว

  พบซาก 'โลมาอิรวดี' เกยหาดแหลมหญ้า คาดป่วยตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 เม.ย. 2559 18:33 น.

   สัตวแพทย์พบซากโลมาอิรวดีเพศเมียตัวเต็มวัยตาย เกยชายหาดแหลมหญ้า คาดป่วยตาย เนื่องจากที่กระเพาะอาหารพบเงี่ยงกระเบนปักอยู่ และมีอาการอักเสบ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังไม่ระบุ เนื่องจากซากโลมาเริ่มเน่า...

   เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 59 น.ส.วัชรา ศากรวิมล นายสัตวแพทย์ประจำศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนกลาง จ.ชุมพร พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน ลงพื้นที่ชายหาดแหลมหญ้า หมู่ที่ 3 ตำบลบางน้ำจืด อ.หลังสวน จ.ชุมพร ตรวจสอบซากโลมาขนาดใหญ่ที่ลอยมาเกยชายหาดแหลมหญ้า หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่

   น.ส.วัชรา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นโลมาตัวดังกล่าวเป็นโลมาอิรวดี เพศเมีย อายุประมาณ 15-20 ปี มีลำตัวความยาว 248 ซม. น้ำหนักประมาณ 50 กก. เป็นโลมาตัวเต็มวัยค่อนข้างมีจะอายุมาก จากซากที่เริ่มเน่าและเริ่มแห้งคาดว่า ตายมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนสาเหตุเชื่อว่า น่าจะมาจากอาการป่วย เพราะที่กระเพาะอาหารพบเงี่ยงกระเบนปักอยู่และมีอาการอักเสบ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังไม่สามารถระบุได้ชัดเจน เนื่องจากซากโลมาเริ่มเน่า ทั้งนี้ ในพื้นที่จังหวัดชุมพรพบซากโลมาตัวนี้เป็นตัวที่ 3.   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 05:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์