ทักษิณ IG แจกขันแดงไม่กระทบมั่นคง ท้าตั้งข้อหา แนะเอาเวลาไปดูแล ปชช.

ข่าว

  ทักษิณ IG แจกขันแดงไม่กระทบมั่นคง ท้าตั้งข้อหา แนะเอาเวลาไปดูแล ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 เม.ย. 2559 15:46 น.

   ทักษิณ โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ยันแจกขันแดงไม่กระทบมั่นคง บอกทำของแจกมาทุกปี ท้าตั้งข้อหา พร้อมแนะเอาเวลาไปดูแล ปชช. ดีกว่า ...

   วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว @thaksinlive ระบุ "เมื่อวานนี้ทหารบุกเข้าไปยึดขันน้ำ ที่สำนักงานอดีต ส.ส.น่าน ของพรรคเพื่อไทยทั้ง 3 ท่านครับ ขันน้ำอันไม่กี่บาท เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ทุกวันสงกรานต์ ผมจะต้องทำของมาแจกทุกปีอยู่แล้ว แจกมาเป็นสิบๆ รอบ ไม่เห็นเคยมีปัญหาทำให้ความมั่นคงของชาติ จะสั่นคลอนไปแต่อย่างใด


   วันนี้ทหารแจ้งว่าจะตั้งข้อหาผิดมาตรา 116 และคาดคั้นให้ ส.ส.ทั้ง 3 ตอบมาว่าขันใบนี้ได้มาจากไหน ขันก็ชื่อผม ส.ส.เพื่อไทยเป็นคนนำไปแจก ไม่เห็นต้องคาดคั้นกันให้มากความ จะตั้งข้อหาอะไรก็ตั้งมาเลย แล้วเอาเวลาไปดูแลพี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องภัยแล้ง เรื่องระเบิดภาคใต้ เรื่องยาเสพติดที่ระบาดเต็มเมืองให้คุ้มกับเงินภาษีอากร ที่เขาเสียให้พวกท่านจะดีกว่า โดนยัดข้อหามาหลายคดีแล้ว จะโดนข้อหาแจกขันน้ำ ทำลายความมั่นคงอีกสักกระทง จะเป็นไรไป เผลอๆจะดีเสียอีก เป็นข่าวดังไปทั่วโลกอดีตนายกไทย โดนข้อหาแจกขันน้ำ ทำลายความมั่นคงเนื่องในวันสงกรานต์ของไทย หรือว่ามันเป็นนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาลนี้ ทำให้วันสงกรานต์ไทย โด่งดังไปทั่วโลก ในยุคเศรษฐกิจฝืดเคือง"

   ส่วนกรณี เจ้าหน้าที่ทหาร ตรวจยึดขันแดง ภายในบ้าน นางสิรินทร รามสูตร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้รวม 8,862 ใบ ความคืบหน้า พล.ต.ชัยณรงค์ แกล้วกล้า ผบ.กกล.รส.มทบ.38 เปิดเผยว่า เบื้องต้น ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา นางสิรินทร เป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 พฤติการณ์ดังกล่าวเป็นความผิดฐานกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวิธีใดๆ อันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือไม่ใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ซึ่งระบุโทษจำคุกไว้ไม่เกิน 7 ปี เพราะ นางสิรินทร ได้ทำแจกจ่ายขันน้ำสีแดงให้กับ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว และ นายณัฐพงษ์ สุปริยศิลป์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย

   ส่วน นพ.ชลน่าน และ นายณัฐพงษ์ หลังจากที่ได้รับขั้นน้ำสีแดงไปแล้วนั้น ยังไม่มีการแจกจ่ายแต่อย่างใด จึงไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา และ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

   อดีต ส.ส.เพื่อไทย ยัน ภาพถังแดง ไม่เกี่ยว คาดเป็นการสร้างกระแส
   อดีต ส.ส.เพื่อไทย ยัน ภาพถังแดง ไม่เกี่ยว คาดเป็นการสร้างกระแส

   ด้าน นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ในเบื้องต้น ได้มีภาพถังน้ำสีแดง และข้างถังได้เขียนว่า “สงกรานต์ 2559 จากใจทักษิณ ชินวัตร” ได้มีการแพร่ภาพออกไปตามโซเชียลฯ นั้น อาจจะเป็นผู้ไม่หวังดี ที่ต้องการจะสร้างกระแสปั่นป่วน

   ส่วนที่ จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ. 5 เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ภาพขันแดง และข้อความที่อวยพร ที่มีการส่งต่อกันในขณะนี้ เป็นภาพเก่าเมื่อปี พ.ศ. 2554 แล้ว แต่มีการนำมาโพสต์ใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ก็จะมีการสอบสวนกัน ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งในส่วนของเชียงใหม่ ก็คงไม่มีขันแดงแล้ว หลังจากเกิดเหตุก็คงจะมีการเก็บไปไว้หมดแล้ว ก็คงจะไม่มีปัญหาใดๆ แล้ว ซึ่งทั้งฝ่ายทหารและตำรวจ ได้ร่วมกันติดตามในเรื่องนี้ ก็คงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในเรื่องนี้ด้วย

   ด้าน สาวเชียงใหม่ ผู้ต้องหาในคดีขันแดง ซึ่งอยู่ในระหว่างประกันตัวออกมา เปิดเผยว่า ตนก็คงไม่ขอพูดอะไรแล้ว ขอตั้งหน้าทำบุญตามวัด และตามบ้านเด็กกำพร้าเพื่อความสบายใจ ส่วนคดีก็ต้องแล้วแต่ทางเจ้าหน้าที่บ้านเมือง เพราะตนบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์