รวบหนุ่มเกาหลี หนีคดียาเสพติดซุกไทย

ข่าว

  รวบหนุ่มเกาหลี หนีคดียาเสพติดซุกไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 เม.ย. 2559 15:40 น.

   สตม. บุกรวบหนุ่มเกาหลีใต้ หนีคดียาเสพติดซุกไทย พบเปิดขายผ่านเว็บไซต์ มีหมายจับของเกาหลีใต้ และตำรวจสากล จ่อส่งตัวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมแบล็กลิสต์ห้ามเข้าไทย …

   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 เม.ย. พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. พร้อม พ.ต.อ.ชยวุฒิ จันทร์สมบูรณ์ ผกก.1 บก.สส.สตม.นำกำลังเจ้าหน้าที่สืบสวน กก.1 บก.สส.สตม.เข้าจับกุมตัว นายจุง เคียว ซอก สัญชาติเกาหลีใต้ อายุ 47 ปี ภายในซอยวิภาวดี 32 แยก 3 หมู่ตะวันนาเฮา บ้านเลขที่ 4/75 แขวง/เขตจตุจักร กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับของตำรวจสากล ในความผิดเกี่ยวกับการลักลอบค้ายาเสพติด

   พล.ต.ท.ณัฐธร กล่าวว่า จากการประสานของเจ้าหน้าที่ตำรวจสากล ว่า นายจุง เคียว ซอก ผู้ต้องหาตามหมายจับของเกาหลีใต้ และตำรวจสากล ตั้งแต่ 2554 และ 2557 มีพฤติการณ์ลงประกาศในเว็บไซต์ ขายยาเสพติด ประเภทยาอี ยากระตุ้นประสาท และเมทแอมเฟตามีน ได้หลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทย เจ้าหน้าที่จึงได้สืบทราบว่า ในช่วงระหว่างปี 2556-2557 ผู้ต้องหามีการเดินทางเข้าออกในประเทศหลายครั้ง รวม 13 ครั้ง จนปี 2558 ได้มีการขอจดทะเบียนสมรสกับสาวไทย และขออยู่ต่อถึง 26 ต.ค. 2559 โดยผู้ต้องหามีการเปิดกิจการขายปลาสวยงามแถวสวนจตุจัตรเพื่อบังหน้า ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในประเทศ ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ มาตรา 12 อนุ 7 มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อสังคม

   โดยหลังจากนี้จะต้องทำการสอบสวน การจดทะเบียนสมรส ว่าเป็นไปอย่างถูกต้องหรือไม่ แล้วจะต้องประสานไปยังสถานทูต เพื่อขอมูลเพิ่มเติมที่กับบุคคลคนนี้ แล้วจึงจะส่งตัวให้กับหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง และดำเนินการผลักดันออกนอกประเทศ พร้อมทั้งลงข้อมูลในระบบ Blacklist เพื่อไม่ให้เดินทางเข้าประเทศไทยได้อีก

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 15:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์