ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'พีรศักดิ์' ไม่เอาด้วย ให้ ส.ว.ร่วมโหวตเลือกนายกฯ

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2559 15:53 น.
  SHARE

  รอง ประธาน สนช. ยืนยัน ไม่เอาด้วย กรณีให้ ส.ว.ร่วมโหวตเลือกนายกฯ ติงอย่าระแวง ส.ส.มากเกินเหตุ ไม่เอาด้วยให้ตั้งคำถามพ่วงประชามติ ห่วงทำประชาชนสับสน...

  วันที่ 3 เม.ย. 59 ที่ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณีสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เสนอคำถามพ่วงประชามติให้รัฐสภาโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ว่า ส่วนตัวไม่เห็นด้วย ควรให้เกียรติ ส.ส.เลือก เพราะเป็นผู้กำหนดนโยบาย และต้องเสนอชื่อนายกฯ 3 คน เพื่อให้ประชาชนตัดสินใจว่าจะเลือกพรรคการเมืองใด ซึ่ง ส.ส.รักชาติบ้านเมืองก็มี อย่าไประแวงกันมาก แต่การจะมีคำถามพ่วงประชามติหรือไม่ ขึ้นอยู่กับมติ สนช.

  "ส่วนตัวไม่เห็นด้วยให้ตั้งคำถามพ่วงประชามติอยู่แล้ว เพราะทำให้ประชาชนสับสน ควรให้ประชาชนสนใจเรื่องการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญเพียงอย่างเดียว ส่วนสถานการณ์ขณะนี้ที่มีทั้งฝ่ายรับ และไม่รับร่างรัฐธรรมนูญนั้น ถือเป็นสิทธิ์แต่ละฝ่าย แต่อยากให้บ้านเมืองเดินไปตามกฎกติกา เชื่อว่าคงไม่มีความขัดแย้ง เพราะทุกอย่างเดินไปตามกระบวนการ มองว่าหลักการของร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ใช้ได้ อะไรที่เป็นเงื่อนไขก็นำไปเขียนในบทเฉพาะกาล เมื่อสถานการณ์บ้านเมืองเป็นเช่นนี้ต้องผสมผสานกัน เพราะไม่ใช่สถานการณ์ปกติ" นายพีระศักดิ์ กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พีระศักดิ์ พอจิตสภานิติบัญญัติแห่งชาติส.ว.โหวต นายกฯสนช.เลือกนายกข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:46 น.