ข่าว

วิดีโอ

'โรนัลดินโญ' แนะหงส์แดงสร้างทีมเลือดใหม่ ให้ 'เฟอร์มิโน' เป็นแกนนำ

อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิล ออกโรงเชียร์ให้กุนซือหงส์แดง สร้างทีมสายเลือดใหม่ขึ้นมาไล่ล่าความสำเร็จ ด้วยการนำเอาผู้เล่นชั้นนำเข้ามาเคียงข้างกับ "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" ในตำแหน่งศูนย์กลางประจำทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 เม.ย. ว่า โรนัลดินโญ อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิล ออกมาแสดงความเห็นในเชิงแนะนำ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน ของทีมลิเวอร์พูล ให้สร้างทีมสายเลือดใหม่ขึ้นมา เพื่อไล่ล่าความสำเร็จ โดยยึดเอา โรแบร์โต เฟอร์มิโน เป็นแกนหลักของทีมชุดนี้

นักเตะหน้าเปื้อนยิ้มชาวบราซิเลียน เจ้าของรางวัลลูกฟุตบอลทองคำ ปี 2005 ได้ออกมาเชิดชูรุ่นน้องร่วมชาติว่า มีความสามารถที่โดดเด่น ไม่แพ้ เมซุต โอซิล, ดาบิด ซิลบา หรือแม้แต่ อันเดรส อิเนียสตา เลยแม้แต่น้อย และจะเป็นกุญแจสำคัญในการพาทีมหงส์แดงก้าวไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

"ผมไม่เคยสงสัยเลย หากเขาจะก้าวขึ้นมาเป็นนักเตะคนสำคัญของลิเวอร์พูล เพราะผมรู้ว่าเขาทำได้ และเขาคือหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของโลก ระดับเดียวกันกับ เมซุต โอซิล และ อิเนียสตา รวมไปจนถึงหลายคนที่ยอดเยี่ยม ซึ่งเล่นในตำแหน่งเดียวกันกับเขา"

"คลอปป์คือหนึ่งในโค้ชที่ยอดเยี่ยมของโลก เขารู้ดีว่าลิเวอร์พูลต้องการผู้เล่นที่ดีกว่า และเขารู้ว่าเฟอร์มิโน ต้องการผู้เล่นที่ดีเพื่อมาอยู่รอบตัวเขา และผมมั่นใจว่าตอนที่เขาย้ายมาอยู่กับลิเวอร์พูล คลอปป์สัญญากับเขาแล้วว่า จะสร้างทีมขึ้นมาโดยมีเฟอร์มิโนเป็นศูนย์กลาง เพื่อสร้างความสำเร็จในอนาคต"

สำหรับ เฟอร์มิโน ทำประตูไปแล้วทั้งสิ้น 8 ลูก จากการลงสนามในฤดูกาลนี้ให้กับต้นสังกัด

อดีตดาวเตะทีมชาติบราซิล ออกโรงเชียร์ให้กุนซือหงส์แดง สร้างทีมสายเลือดใหม่ขึ้นมาไล่ล่าความสำเร็จ ด้วยการนำเอาผู้เล่นชั้นนำเข้ามาเคียงข้างกับ "โรแบร์โต เฟอร์มิโน" ในตำแหน่งศูนย์กลางประจำทีม... 3 เม.ย. 2559 13:55 3 เม.ย. 2559 15:13 ไทยรัฐ