ศาสตร์สมัยดิจิตอล “คบคนให้ดูหน้า”

ข่าว

ศาสตร์สมัยดิจิตอล “คบคนให้ดูหน้า”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 เม.ย. 2559 10:01 น.

  ผู้เชี่ยวชาญบอกแนะว่าเมื่อมีโอกาสพูดคุยกับคนแปลกหน้า อาจจะมีหนทางประเมินบุคคลผู้นั้นดูว่าเป็นคนอย่างไร โดยวัดจากกิริยาอาการ และบทสนทนาต่างๆได้

  สิ่งที่ใช้ในการประเมินนิสัยและฐานะนั้น เรียงตามลำดับได้แก่

  1. การจับมือทักทายกันในโอกาสแรก ผู้ที่จับมืออย่างมั่นคง แสดงว่าเป็นผู้ที่มีสุขภาพแข็งแรงและมีความเชื่อมั่น ในขณะคนที่จับอย่างอ่อนแรง ส่อถึงให้รู้ถึงความอ่อนแอ 2. ความตรงต่อเวลา แสดงให้เห็นว่า เป็นคนมีระเบียบวินัยและเป็นผู้ที่กระตือรือร้น แต่ถ้าหากเป็นคนมาสาย ก็แสดงว่าผู้นั้นเป็นคนชอบผัดผ่อน 3.ลายมือ ผู้เชี่ยวชาญในการดูนิสัยจากลายมือกล่าวว่า ผู้ที่เขียนหนังสือตัวใหญ่ ส่อให้เห็นว่าเป็นคนเปิดเผย ในขณะคนที่เขียนหนังสือตัวเล็ก จะเป็นคนขี้อาย

  4. สีโปรด นักจิตวิทยาในการอุตสาหกรรม นายเบอร์นาโด ไทลาโด กล่าวว่า ผู้ที่ชอบสีแดง แสดงเป็นคนที่ขยันขันแข็ง ส่วนคนที่ชอบสีเหลือง ก็เป็นคนหาความสุขได้เก่ง 5. รสนิยมในการฟังเพลง เคยมีการศึกษาพบว่า คนที่ชอบฟังเพลงสนุกสนานและตามธรรมชาติ จะเป็นคนเปิดเผยและมีนิสัยเป็นนักกีฬา 6.การสบตา ดร.แอนเดรียน เฟินแฮน นักจิตวิทยากล่าวว่า ผู้ที่เปิดเผย มักจะชอบสบตาคู่สนทนาบ่อยๆ และนานๆ 7.การเลี้ยงสัตว์เลี้ยง เคยมีการศึกษาพบว่า ผู้ที่เลี้ยงน้องหมา มักจะเป็นบุคคลขยันขันแข็งทั่วไป ในขณะที่ผู้ที่ชอบเลี้ยงแมว จะฉลาดอ่อนไหวกว่า 8.เป็นคนชอบกัดเล็บหรือไม่ เคยมีการวิจัยพบว่า ผู้ที่ชอบกัดเล็บหรือถอนผม หรือคุ้ยแคะผิวหนัง จะเป็นคนชอบความสมบูรณ์แบบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์