ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'พญาเสือ' ยังไม่ฟื้น! ถอนหวด 'เดอะ มาสเตอร์ส' 2016

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2559 15:00 น.
  SHARE

  "ไทเกอร์ วูดส์" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันกอล์ฟเมเจอร์รายการสำคัญอย่าง "เดอะ มาสเตอร์ส 2016" ซึ่งจะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้าเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่บริเวณแผ่นหลังยังไม่หายดี...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 เม.ย. ว่า ไทเเกอร์ วูดส์ อดีตโปรกอล์ฟชื่อดังหมายเลขหนึ่งของโลก ยังคงไม่สามารถกลับมาโลดแล่นบนการแข่งขันรายการใหญ่ได้ ล่าสุด ต้องประกาศถอนตัวออกจากศึกเมเจอร์รายการ "เดอะ มาสเตอร์ส 2016" ที่สนามออกัสตาในสัปดาห์หน้า เนื่องจากยังไม่หายจากอาการบาดเจ็บบริเวณแผ่นหลัง

  โปรกอล์ฟลูกครึ่งไทย-อเมริกัน วัย 40 ปี ห่างเหินจากการลงแข่งขันอาชีพตั้งแต่เดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัด และพักฟื้นอาการบาดเจ็บบริเวณแผ่นหลัง ซึ่งกำเริบและเรื้อรังมาอย่างยาวนาน จนกระทั่งทำให้เจ้าตัวไม่สามารถกลับมาโชว์ฟอร์มดีอย่างเดิมได้

  ล่าสุด ยอดนักกอล์ฟพ่อม่ายลูก 2 รายนี้ ออกมาเปิดใจว่า ได้ทำการถอนตัวจากการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส 2016 ที่จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้าเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากสภาพร่างกายยังไม่หายดี

  "หลังจากการประเมินสภาพร่างกายในตอนนี้ร่วมกับทีมแพทย์ ทำให้ผมตัดสินใจอย่างรอบคอบแล้วว่า จะต้องถอนตัวจากการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ในปีนี้อย่างแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าผมจะกลับมาตีลูกและลงฝึกซ้อมได้ทุกวัน แต่โดยรวมแล้วสภาพร่างกายผมยังไม่พร้อมเท่าที่ควร"

  "ผมพูดมาโดยตลอดว่าต้องพยายามระมัดระวัง และเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุดสำหรับการลงแข่งขันในระยะยาว น่าเสียดายที่การแข่งขันในออกัสตา สัปดาห์หน้า อาจไม่ใช่การตัดสินใจที่ดีที่สุด แต่ผมก็หวังว่าจะกลับมาลงสนามให้ได้อีกครั้งในไม่ช้า"

  สำหรับ ไทเกอร์ วูดส์ ชนะเลิศการแข่งขันที่ออกัสตา และเป็นเจ้าของกรีน แจ็กเก็ต มาแล้วถึง 4 สมัย ในปี 1997, 2001, 2002 และ 2005

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทเกอร์ วูดส์พญาเสือเดอะ มาสเตอร์ส 2016กอล์ฟรายการเมเจอร์กรีน แจ็คเก็ตออกัสตา กอล์ฟ คลับข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:42 น.