ข่าว

วิดีโอ

ไมค์ เสียดาย อดรับใช้ชาติ เหตุเป็นหอบหืดตั้งแต่เด็ก

ไมค์ พิรัชต์ ยื่นใบรับรองแพทย์เป็นโรคหอบหืด เผยเป็นตั้งแต่เด็กพอโตขึ้นไม่ได้ออกกำลังกายอาการเลยไม่ออก ยันขอทำงานเต็มที่ รับใช้ชาติด้วยวิธีอื่น...

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. ที่โรงเรียนวัดตลิ่งชัน ถนนชักพระ ได้มีการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการปี 2559 ของพื้นที่เขตตลิ่งชัน มีชายไทยอายุในช่วงเกณฑ์ที่กำหนดมาเข้ารับการตรวจเลือกเข้าเกณฑ์ทหาร หนึ่งในนั้นยังมี ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล นักร้องนักแสดงชื่อดัง ที่หมดสิทธิ์ผ่อนผันแล้ว ต้องมาลุ้นการจับใบดำใบแดง ท่ามกลางเหล่าแฟนคลับที่มาคอยให้กำลังใจ อย่างไรก็ดี ในขั้นตอนการตรวจร่างกาย ไมค์ได้ยื่นใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า มีผลวินิจฉัยว่าเป็นโรคหอบหืด ขณะที่แพทย์ทหารได้ตรวจละเอียด พบว่าเป็นโรคหอบที่ขัดต่อการรับราชการทหาร ประธานกรรมการคัดเลือกฯ จึงออกใบ สด.43 ระบุผลตรวจร่างกายควรเป็นคนจำพวกที่ 4

จากนั้นไมค์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เดิมตั้งใจจะปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ หลังจากใช้สิทธิ์ผ่อนผันไปหมดแล้ว แต่ปรากฏว่าในงานบอลช่อง 3 เมื่อปีที่แล้วตนมีอาการหอบ เลยตรวจร่างกายอย่างจริงจัง พบว่าเป็นโรคหอบจริง เป็นมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ ตอนนั้นอยู่ออสเตรเลีย พอโตขึ้นเราก็ไม่รู้และไม่ได้ออกกำลังกาย แสดงละครอย่างเดียว เลยไม่ได้มีอาการมากมาย จริงๆ ก็เสียดาย เห็นคนอื่นเขาได้ลุ้นกัน ตอนนี้สบายแล้วรับงานได้เต็มที่ แต่ขอรับใช้ชาติในแบบของตน ด้วยการไปสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ ให้ชาวต่างชาติได้รู้จักบ้านเรามากขึ้น อยากมาเที่ยวบ้านเรามากขึ้น.

ไมค์ พิรัชต์ ยื่นใบรับรองแพทย์เป็นโรคหอบหืด เผยเป็นตั้งแต่เด็กพอโตขึ้นไม่ได้ออกกำลังกายอาการเลยไม่ออก ยันขอทำงานเต็มที่ รับใช้ชาติด้วยวิธีอื่น... 3 เม.ย. 2559 13:14 4 เม.ย. 2559 14:50 ไทยรัฐ