วอนช่วยเหลือ! 'ลุงเสรี' ป่วยอัมพาต นอนติดเตียงขยับตัวไม่ได้

ข่าว

  วอนช่วยเหลือ! 'ลุงเสรี' ป่วยอัมพาต นอนติดเตียงขยับตัวไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 เม.ย. 2559 14:24 น.

   วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ! ลุงเสรี วัย 72 ปี หรือที่ชาวบ้านขนานนามว่า "คนบุญในร่างคนบ้า" นอนป่วยเป็นอัมพาตครึ่งตัว ไม่สามารถเดินหรือพูดได้มากว่า 2 ปี มีเพียงหลานสะใภ้คอยดูแล เงินที่มีเพียงพอสำหรับซื้อแพมเพิร์สเท่านั้น...

   วันที่ 3 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 3 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี พบนายเสรี หอมมาก อายุ 72 ปี หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “ลุงทิด” สภาพนอนป่วยเป็นอัมพาตครึ่งตัวด้านซ้ายไม่มีแรง ไม่สามารถเดินหรือพูดได้ ต้องให้อาหารทางสายยาง นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วยภายในบ้าน โดยมี น.ส.มยุรฉัตร สุขสงวน อายุ 40 ปี หลานสะใภ้ เป็นผู้ดูแล

   จากนั้นจึงเปิดเผยเรื่องราวชีวิตของลุงเสรีว่า ลุงเสรีเป็นคนอุปนิสัยพูดจาโผงผางหยาบคาย ไม่ชอบใส่เสื้อ ใส่แต่กางเกงตัวเดียว พร้อมรองเท้าบูทเดินทั่วตลาด จนคนคิดว่าเป็นคนบ้า แต่ลุงกลับไม่ใส่ใจ ทั้งยังชอบช่วยเหลืองานบุญงานวัด โดยจะเดินลากรถสาลี่เพื่อขอเรี่ยไรของกินของใช้แล้วแต่คนจะทำบุญในตลาด นำของทั้งหมดไปช่วยตามวัดต่างๆ ทุกที่ ทำอย่างนี้มากว่า 40 ปี โดยไม่ต้องการค่าจ้างหรือสตางค์แม้แต่แดงเดียว จนชาวบ้านโป่งขนานนามว่า "คนบุญในร่างคนบ้า" พร้อมเคยพูดว่า “ทุกคนเกิดมามีกรรมต่างกัน แต่คนอื่นมีกรรมมากกว่าผมเท่านั้นเอง ในชีวิตไม่เคยคิดอยากได้อะไร ขอเพียงมีข้าวกินก็พอแล้ว และจะทำอย่างนี้ไปจนวันตายไม่ว่าคนจะด่าอย่างไรก็ตาม”

   จนเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ขณะออกไปช่วยเรี่ยไรเงินทำบุญให้วัด กำลังจะกลับบ้านเกิดอาการวูบจนตกรถจักรยานยนต์ ศีรษะฟาดพื้น ทำให้เส้นสมองแตก กลายเป็นอัมพาตจนถึงปัจจุบัน โดยลุงมีเพียงเงินคนชราและเงินผู้พิการไว้ซื้อแพมเพิร์สและของใช้ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วย จึงอยากวอนผู้มีจิตศรัทธาช่วยเหลือลุงเสรี สามารถสมทบเงินบริจาคได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาบ้านโป่ง เลขที่บัญชี 243-2-57662-6 ชื่อบัญชี นายเสรี หอมมาก หรือสอบถาม น.ส.มยุรฉัตร หมายเลขติดต่อ 09-3349-6768

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 21:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์