วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระยองจัดงาน 'ไม้เมืองหนาว' ยกรายได้ให้รพ.บ้านฉาง

ระยองจัดงาน 'ไม้เมืองหนาว' ยกรายได้ให้รพ.บ้านฉาง

  • Share:

เมืองระยอง จัดนิทรรศการมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาวครั้งที่ 6 ทิวลิปบาน ตั้งแต่วันที่ 9-16 เม.ย. 59 โดยค่าเข้าชมท่านละ 40 บาท ซึ่งรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำไปมอบให้ รพ.บ้างฉาง สำหรับซื้ออุปกรณ์การแพทย์...

วันที่ 3 เม.ย. 59 นายอดุลย์ ประกอบสุข ผจก.ฝ่ายบริหารจัดการโรงแยกก๊าซและกิจการเพื่อชุมชน บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท.ได้จัดนิทรรศการมหัศจรรย์ไม้เมืองหนาว ครั้งที่ 6 ทิวลิปบานที่ระยอง ขึ้นระหว่างวันที่ 9–16 เม.ย. 59 ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. ณ สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง โดยในปีนี้จะยิ่งใหญ่กว่าทุกปี รองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก เพราะได้ขยายพื้นที่งานจากเดิมมีพื้นที่ในการจัดงาน 1,200 ตารางเมตร ปีนี้เพิ่มพื้นที่เป็น 5,000 ตารางเมตร โดยสร้างเป็นอาคารถาวร แบ่งเป็น 3 โซนหลัก

นอกจากนี้ บริเวณลานจอดรถสามารถจอดรถได้ 2,000 คัน จัดเป็นโซนทุ่งทานตะวันที่ดอกเหลืองอร่ามและสีน้ำตาล ไว้เดินชมและถ่ายรูป ขณะรอคิวเข้าชมดอกทิวลิป โซนที่ 2 เป็นที่นั่งพักดื่มกาแฟ มีอาหารจำหน่ายในห้องแอร์ โซนที่ 3 เป็นนิทรรศการของไม้เมืองหนาว ทิวลิป ลิลลี่ แอมะรีลลีซ แกลดิโอลัส และสตรอเบอร์รี่ เป็นต้น ปีนี้พิเศษสุดนักท่องเที่ยวจะได้ชมทิวลิปยักษ์ ที่มีขนาดดอกเกือบเท่ากระป๋องเครื่องดื่ม และตื่นตากับขบวนพาเหรดดอกไม้สุดพิเศษ จะมาสร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยว 2 รอบต่อวัน ในเวลา 12.00 น. และ 17.00 น. สำหรับเด็กๆ ก็จะสนุกสนานกับกิจกรรมระบายสี และสนามเด็กเล่น พร้อมเรียนรู้ในมหัศจรรย์พลังงานความเย็น พร้อมร่วมสรงน้ำพระ สืบสานประเพณีสงกรานต์ของไทย ค่าเข้าชมเพียงท่านละ 40 บาท รายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น จะมอบให้กับโรงพยาบาลบ้านฉาง นำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ยังขาดอยู่ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าชมตลอดงานไม่ต่ำกว่า 2 แสนคน

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้