ไลฟ์สไตล์
100 year

ทิศทางหุ้น 04/04/59

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด4 เม.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

ภาวะการซื้อขายหุ้น

ข่าวแนะนำ

ดัชนีหุ้นไทยปรับขึ้น หลังประธานเฟดส่งสัญญาณการขึ้นอัตราดอกเบี้ยสหรัฐฯอย่างระมัดระวัง โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,400.72 จุด เพิ่มขึ้น 0.43% จากสัปดาห์ก่อน ส่วนแนวโน้มสัปดาห์นี้ (4-8 เม.ย.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,390 และ 1,371 จุด ขณะที่ แนวต้านอยู่ที่ 1,410 และ 1,420 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเฟดที่อาจให้ความเห็นเกี่ยวกับจังหวะการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจต่างประเทศที่สำคัญ ประกอบด้วย ยอดสั่งซื้อสินค้าโรงงาน ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศ บันทึกการประชุมเฟด ดัชนี PMI ภาคบริการของยูโรโซน.

ภาวะตลาดเงินและอัตราแลกเปลี่ยน

เงินบาทแข็งค่าทดสอบ 35.10 บาทต่อดอลลาร์ฯ ท้ายสัปดาห์ หลังจากที่ปรับตัวอ่อนค่าในช่วงต้นสัปดาห์เช่นเดียวกับสกุลเงินอื่นๆในเอเชีย ปิดตลาดเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ 35.10 บาทต่อดอลลาร์ฯ ส่วนแนวโน้มสัปดาห์นี้ (4-8 เม.ย.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทที่ 34.90-35.20 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยอาจต้องจับตาการเคลื่อนไหวของตลาดการเงินทั่วโลกช่วงต้นสัปดาห์ หลังรับรู้ตัวเลขตลาดแรงงานของสหรัฐฯ รวมถึงมุมมองคาดการณ์เกี่ยวกับแนวโน้มดอกเบี้ยสหรัฐฯ ซึ่งในระหว่างสัปดาห์ น่าจะมีจุดสนใจอยู่ที่คำกล่าวของประธานเฟดและเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเฟด ขณะที่ข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯที่จะเปิดเผยออกมาเพิ่มเติม ได้แก่ ดัชนี PMI และ ISM ภาคบริการเดือน มี.ค. ยอดสั่งซื้อของโรงงาน ข้อมูลการค้าระหว่างประเทศ สต๊อกสินค้าภาคค้าส่งเดือน ก.พ. และบันทึกการประชุมเฟดเมื่อเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา นอกจากนี้ ตลาดอาจรอติดตามรายงานตัวเลขทุนสำรองฯ เดือน มี.ค. ของจีนด้วยเช่นกัน.

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิศทางหุ้นศูนย์วิจัยกสิกรไทยภาวะการซื้อขายหุ้นดัชนีหุ้นดัชนี SETอัตราแลกเปลี่ยนคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 23:32 น.