จัดการอิทธิพล

ข่าว

  จัดการอิทธิพล

  เพลิงพยัคฆ์

   4 เม.ย. 2559 05:01 น.

   สิ่งที่ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม พูดถึงนโยบายการเดินหน้าปราบปรามผู้มีอิทธิพล เป็นเรื่องที่น่าสนใจ

   กระทรวงกลาโหม ร่วมกับ กระทรวงมหาดไทย และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินหน้าปราบปรามผู้มีอิทธิพลตามแผนในทุกพื้นที่ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง

   พล.ต.คงชีพบอกว่า ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา กำลังทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครองได้ร่วมกันสนธิกำลังเข้ากวาดล้าง จับกุมผู้มีอิทธิพลในธุรกิจสีดำ 16 ฐานความผิดที่กำหนด

   ทั้งกลุ่มยาเสพติด ค้าอาวุธสงคราม การข่มขู่ ขูดรีด เรียกเก็บผลประโยชน์ มือปืนรับจ้าง การบุกรุกทำลายทรัพยากรธรรมชาติ สาวความเชื่อมโยงถึงผู้รับประโยชน์ และผู้อยู่เบื้องหลัง

   ไม่เลือกปฏิบัติ

   ฐานความผิดที่กำหนดขึ้น เป็นเงื่อนไขสำคัญต่อปัญหาฐานราก และอุปสรรคของการขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศของรัฐบาลมาแทบทุกยุคทุกสมัย เป็นสิ่งที่หลายฝ่ายไม่ปรารถนา และไม่สามารถยอมรับได้

   เป็นต้นเหตุเงื่อนไขสำคัญที่องค์กรระหว่างประเทศ และองค์กรเอ็นจีโอ ร่วมกันรณรงค์ต่อต้านและปฏิเสธมาตลอด

   การละเมิดสิทธิมนุษยชน การลิดรอนเสรีภาพขั้นพื้นฐานของประชาชน การใช้ความรุนแรง การค้ามนุษย์ การกดขี่ทารุณกรรมทางเพศ การทุจริตคอร์รัปชัน การบุกรุกทำลายทรัพยากรทางธรรมชาติ

   การเชื่อมโยงการก่อการร้าย และอาชญากรรมข้ามชาติ ไม่เป็นที่ประสงค์ของประชาชนและสังคมโลก

   เจ้าหน้าที่รัฐของหน่วยงานความมั่นคงจะเดินหน้าบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน มิให้ปัญหาเหล่านี้เป็น “เงื่อนไข” ที่เกิดเป็นความเคยชินในสังคม

   ขอความร่วมมือจากภาคประชาชนร่วมกันสนับสนุนกดดันกลุ่มบุคคลเหล่านี้ให้ยุติพฤติกรรม

   เป็นสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

   โดยเฉพาะมาตรการทางสังคมในความรับผิดชอบตามบทบาทที่แต่ละฝ่ายมีอยู่ร่วมกัน ซึ่งงานนี้ พล.ต.คงชีพพูดไว้ชัด รัฐบาลมองความร่วมแรงร่วมใจของพี่น้องคนไทย ช่วยแก้ไขปัญหาใหญ่ของประเทศ

   แจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่รัฐโดยตรง หากมีข้อมูลเพิ่มเติมหรือพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆที่จะนำมาซึ่งความรุนแรงหรือความเสียหายต่อสังคมเป็นส่วนรวม

   มีการบังคับใช้กฎหมายกับทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกันและทันเวลา เป็นข้อมูลที่ถ่ายทอดของผู้มีอำนาจเกี่ยวกับนโยบายปราบปรามผู้มีอิทธิพลของรัฐบาล ที่ครอบคลุมปัญหาทุกด้าน

   ถ้ารัฐบาลทำด้วยความจริงใจ คนก็กล้าให้ข้อมูล.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 18:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์