ข่าว

วิดีโอ

“ลูกเดือย”แก้คาวปลาสตรี

โดย นายเกษตร

หญิง โสดและไม่โสดมักจะมีอาการตกขาวกันเยอะ เป็นแล้วทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงปรารถนาและทำให้กลุ้มใจมากต้องไปพบแพทย์เฉพาะทางรักษาประจำ ซึ่งถ้าหากไม่ได้เกิดอาการตกขาวเพราะติดเชื้อ ในทางสมุนไพรให้เอา “ลูกเดือย” ครึ่งกิโลกรัมต้มกับน้ำ 2 ลิตรจน “ลูกเดือย” สุกแล้วเอาเฉพาะน้ำกินครั้งละ 1 แก้ว ก่อนหรือหลังอาหารก็ได้ เช้ากลางวันเย็น กินจนยาจืดจึงใช้ “ลูกเดือย” ใหม่ต้มกินต่อเหมือนวิธีแรกจะสังเกตได้ว่าอาการตกขาวจะค่อยๆดีขึ้นหรือแห้งหายได้ในที่สุด เมื่อหายแล้วหยุดต้มกินได้ ไม่มีอันตรายอะไร

ลูกเดือย หรือ COIX LACHYMA JOBI LINN. อยู่ในวงศ์ GRAMINEAE มีโปรตีน คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหารสูง เหมาะสำหรับเป็นอาหารเสริมที่อุดมด้วยธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ช่วยในการรักษาโรคบวมน้ำ โรคแน่นหน้าอก กล้ามเนื้อตึงและปวดเส้นประสาทได้ดีระดับหนึ่ง

ครับ หนังสือ “สมุนไพรไม้ดอกไม้ประดับหายาก” เล่มที่ 5 ของ “นายเกษตร” ไม่วางขายที่ไหนหมดแล้วหมดเลย ราคาเล่มละ 600 บาท บวกค่าส่งกลับเล่มละ 30 บาท ส่งธนาณัติซื้อสั่งจ่าย “คุณนงลักษณ์ ศรีอัชรานนท์” ตู้ ปณ.48 ปณ.สามแยกลาดพร้าว กทม. 10901 หรือสอบถามผลิตภัณฑ์สมุนไพร โลชั่นบำรุงผิว มีส่วนผสมของกวาวเครือขาวด้วย, ข่อยสีฟัน เป็นผงไม่มีฟอง รักษาเหงือกฟันแข็งแรง, ข่อยขัดรักแร้ ดับกลิ่นเต่ารักษารักแร้ดำคล้ำ, น้ำมันงาบริสุทธิ์ ทาผิวป้องกันผิวแห้งหมักผมดีมาก, ครีมโลดทะนง รักษาสิวฝ้ารูขุมขนตีบลง, น้ำมัน 12 ประดง ทาภายนอกฆ่าเชื้อสมานแผล แก้เริม งูสวัด สะเก็ดเงิน แพ้เหงื่อ, ยาริดสีดวงจมูกแคปซูล แก้น้ำมูกมีกลิ่นเหม็น, เพชรสังฆาตแคปซูล แก้ริดสีดวงทวาร, คอลลาเจนบริสุทธิ์ เป็นผงทาหน้าช่วยให้ผิวหน้ากระชับ, ยาต้มคลายเส้นไม้เท้าเฒ่าอาลี แก้ปวดเมื่อย แก้เกาต์ ลดเบาหวาน, ตรีผลาแคปซูล ลดไขมันในเส้นเลือด ลดไตรกลีเซอไรด์, ดีบัวแคปซูล ขยายหลอดเลือดไปเลี้ยงสมองหัวใจ, ยาบำรุงไตแคปซูลไม่ใช่รักษาไต, ยาลดเบาหวานแคปซูลและอื่นๆโทร. 0–2275–2692 ครับ.

“นายเกษตร”

3 เม.ย. 2559 12:08 3 เม.ย. 2559 12:08 ไทยรัฐ