ข่าว
100 year

ผู้เชี่ยวชาญต่อต้านการก่อการร้าย ร่วมประชุมที่กรุงบรัสเซลส์

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2559 12:00 น.
SHARE

ผู้เชี่ยวชาญต่อต้านการก่อการร้าย 50 คน จากกว่า 30 ประเทศ เข้าร่วมประชุมที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เน้นการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการก่อวินาศกรรมเบลเยียม ในระดับนานาชาติ...

วันที่ 3 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำประเทศเบลเยียม รายงานว่า สำนักงานตำรวจเบลเยียม แถลงข่าวการประชุมผู้เชี่ยวชาญต่อต้านการก่อการร้ายจำนวน 50 คน จากกว่า 30 ประเทศ ได้เข้าร่วมประชุมที่กรุงบรัสเซลส์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ประกอบด้วย สำนักงานตำรวจเบลเยียม สำนักงานตำรวจยุโรป (European Police Office-Europol) องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ (International Criminal Police Organization-INTERPOL) และกลไกร่วมมือทางด้านกระบวนการยุติธรรม (Eurojust)

สำนักงานตำรวจเบลเยียม ระบุว่า เป้าหมายสำคัญของการประชุมคือ แสวงหาความร่วมมือเกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับการก่อวินาศกรรมประเทศเบลเยียมในระดับนานาชาติ รวมทั้งกระตุ้นการติดตามสอบสวนทางคดีในประเทศที่สาม มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลวิธีการลงมือปฏิบัติการก่อวินาศกรรมและวิเคราะห์รายละเอียด นอกจากนั้น ยูโรโพลยังได้เน้น "กระชับความร่วมมือต่อประเทศเบลเยียม และประเทศสมาชิกในการดำเนินการสืบสวนสอบสวนที่กำลังอยู่ระหว่างการปฏิบัติการ" ในรูปแบบเดียวกับความร่วมมือภายหลังเหตุก่อวินาศกรรมกรุงปารีส

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยูโรโพล กำลังปฏิบัติการสนับสนุนที่กรุงบรัสเซลส์ เพื่อเป็นศูนย์รวมของการประสานความช่วยเหลือทางด้านการสืบสวน ทำการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีอยู่อย่างลงลึก และเชื่อมโยงข้อมูลจากฐานข้อมูลที่มีอยู่ในทุกแหล่งที่มีอยู่ นอกจากนั้น ยังมีการให้ข้อมูลจากหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญข้อมูลทางการเงินของการก่อการร้าย และกิจกรรมการปลุกระดมความคิดแบบหัวรุนแรงทางอินเทอร์เน็ตอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่อต้านการก่อการร้ายบรัสเซลส์เบลเยียมสำนักงานตำรวจเบลเยียมสำนักงานตำรวจยุโรปองค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศก่อวินาศกรรมยูโรโพลข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้