คืบหน้า! ไฟไหม้ป่าพรุอุทยานเขาลำปีฯ จนท.ควบคุมไม่ให้ลามได้แล้ว

ข่าว

  คืบหน้า! ไฟไหม้ป่าพรุอุทยานเขาลำปีฯ จนท.ควบคุมไม่ให้ลามได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 เม.ย. 2559 11:40 น.

   (ภาพจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา)

   คืบหน้าสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จ.พังงา เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์บริเวณโดยรอบ ไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่อาศัยของประชาชนและส่วนราชการ ระดมรถน้ำเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด...

   วันที่ 3 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานคืบหน้าสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ส่งผลทำให้พื้นที่ป่าเสียหายไปกว่า 700 ไร่ แม้ว่าวานนี้ (2 เม.ย. 59) ทางเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้ ระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัดในพื้นที่รอบนอกที่มีบ้านเรือนประชาชนและวิทยาลัยการอาชีพท้ายเหมือง สำนักงานอุทยานเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ในพื้นที่รถเข้าถึงจนเกือบเที่ยงคืน จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่พื้นที่ด้านในที่เป็นป่าพรุ และเป็นหญ้าแห้งยังคงมีไฟลุกติดเศษไม้ ประกอบกับขณะนี้ในพื้นที่อำเภอท้ายเหมือง มีกลุ่มควันไฟคละคลุ้งทั่วพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป

   ด้าาน นางกุลธารินท์ โรจนสุรสีห์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ควบคุมสถานการณ์บริเวณโดยรอบ ไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่อาศัยของประชาชนและส่วนราชการ ในส่วนของป่าพรุเริ่มดับบ้างแล้ว แต่มีคุขึ้นเป็นระยะตามสภาพของลมที่พัด ทั้งนี้ ได้จัดรถน้ำเฝ้าระวังของ ปภ.อำเภอท้ายเหมือง อุทยาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 23:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์