ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คืบหน้า! ไฟไหม้ป่าพรุอุทยานเขาลำปีฯ จนท.ควบคุมไม่ให้ลามได้แล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2559 11:40 น.
  SHARE

  (ภาพจาก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา)

  คืบหน้าสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จ.พังงา เจ้าหน้าที่ควบคุมสถานการณ์บริเวณโดยรอบ ไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่อาศัยของประชาชนและส่วนราชการ ระดมรถน้ำเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด...

  วันที่ 3 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานคืบหน้าสถานการณ์ไฟไหม้ป่าพรุในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ส่งผลทำให้พื้นที่ป่าเสียหายไปกว่า 700 ไร่ แม้ว่าวานนี้ (2 เม.ย. 59) ทางเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้ ระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัดในพื้นที่รอบนอกที่มีบ้านเรือนประชาชนและวิทยาลัยการอาชีพท้ายเหมือง สำนักงานอุทยานเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ในพื้นที่รถเข้าถึงจนเกือบเที่ยงคืน จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่พื้นที่ด้านในที่เป็นป่าพรุ และเป็นหญ้าแห้งยังคงมีไฟลุกติดเศษไม้ ประกอบกับขณะนี้ในพื้นที่อำเภอท้ายเหมือง มีกลุ่มควันไฟคละคลุ้งทั่วพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อไป

  ด้าาน นางกุลธารินท์ โรจนสุรสีห์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า ควบคุมสถานการณ์บริเวณโดยรอบ ไม่ให้ลุกลามเข้าพื้นที่อาศัยของประชาชนและส่วนราชการ ในส่วนของป่าพรุเริ่มดับบ้างแล้ว แต่มีคุขึ้นเป็นระยะตามสภาพของลมที่พัด ทั้งนี้ ได้จัดรถน้ำเฝ้าระวังของ ปภ.อำเภอท้ายเหมือง อุทยาน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 09:24 น.