วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กอ.รมน.มุกดาหาร สนธิกำลัง จับแรงงานลาวเถื่อน 14 คน ริมฝั่งโขง

กอ.รมน.มุกดาหาร สนธิกำลัง จับแรงงานลาวเถื่อน 14 คน ริมฝั่งโขง

  • Share:

กอ.รมน.มุกดาหาร สนธิกำลังกับตรวจคนเข้าเมือง รวบแรงงานเถื่อนชาวลาวจำนวน 13 คน พร้อมคนขับเรือหางยาว 1 คน บริเวณริมแม่น้ำโขง ทั้งหมดถูกตั้งข้อหา “เป็นคนต่างด้าวเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต”...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 59 พ.อ.ยุทธนา ม่วงพูลสวาสดิ์ รอง ผอ.กอ.รมน.จ.มุกดาหาร สนธิกำลังร่วม พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.จ.มุกดาหาร และ นท.อมรศักดิ์ ชนะศึก ผบ.หมู่เรือที่ 3 รรก.หน.สถานีเรือมุกดาหาร พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร แถลงการร่วมกันจับกุม นางม่อม (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 24 ปี สัญชาติลาว พร้อมพวกรวม 13 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 8 คน คนขับเรือหางยาวเป็นชายอีก 1 คน ทั้งหมดถูกตั้งข้อหาว่า กระทำความผิดฐาน “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” บริเวณท่าริมแม่น้ำโขง ชุมชนศรีบุญเรืองใต้ ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเวลา 18.00 น.ของวันเดียวกัน ขณะที่แรงงานชาวลาวกำลังเดินลงเรือหางยาวที่จอดรอรับ เพื่อเดินทางกลับไปแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว สำหรับฉลองงานเทศกาลสงกรานต์ เจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมตัวแรงงานได้ที่บริเวณดังกล่าว

จากการสอบถาม ท้าวใส สมเมือง อายุ 30 ปี คนขับเรือหางยาว กล่าวว่า มารับแรงงานชาวลาวกลุ่มนี้กลับแขวงสะหวันนะเขต โดยได้ค่าโดยสารคนละ 80 บาท และเจ้าหน้าที่ได้ขอตรวจสอบเอกสารประจำตัว การตรวจสอบปรากฏว่า แรงงานลาวทั้งหมดมีเพียงหนังสือเดินทางแต่ก็หมดอายุแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ระบุว่า แรงงานกลุ่มนี้น่าจะเป็นแรงงานเถื่อน ที่ถือหนังสือเดินทางเข้าประเทศไทย แล้วลักลอบทำงานตามสถานประกอบการต่างๆ พอครบกำหนด 1 เดือน ก็จะพากันเดินทางกลับประเทศ สปป.ลาว ก่อนจะเดินทางกลับเข้ามาทำงานในประเทศไทยใหม่อีกครั้ง จึงควบคุมตัวทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.เมืองมุกดาหาร ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้