ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวบ้านแจ้งไฟดับ พบ 'นางอายแคระ' ถูกช็อตคาเสา

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2559 08:53 น.
  SHARE

  ไฟฟ้าดับ ชาวบ้านแจ้งการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมาดู พบ นางอายแคระ หรือ ลิงลม ถูกไฟช็อตบาดเจ็บคาอยู่ที่หม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูง จนท.เอื้อมมือไปจับเลยถูกกัด เรียกกู้ภัยนำตัวไปดูแลรักษา ก่อนนำตัวให้สวนสัตว์...

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 59 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบ นางอายแคระ หรือ ลิงลม ถูกไฟช็อตได้รับบาดเจ็บ ภายในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ริมถนนบางนา-ตราด กม. 42 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากรุงเทพฯ หมู่ 2 ต.บางสมัคร อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

  เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้นำรถกระเช้าขึ้นไปนำตัวนางอายลงมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมีพนักงานถูกกัดได้รับบาดเจ็บ 1 คน โดยที่ตัวนางอายแคระมีรอยไหม้บริเวณลำตัว จนท.กู้ภัยจึงรีบนำตัวไปรักษา โดยก่อนเกิดเหตุชาวบ้านได้ยินเสียงหม้อแปลงระเบิด แล้วทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง จึงแจ้งทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคมาตรวจสอบ ก็พบว่าสาเหตุที่ไฟฟ้าดับ เพราะนางอายแคระไต่สายไฟฟ้ามา แล้วถูกไฟช็อตจนกระเด็นตกใส่หม้อแปลงจนทำให้ระเบิด ทางกู้ภัยรีบนำตัวไปรักษา และจะส่งไปยังสวนสัตว์ในพื้นที่ใกล้เคียง

  สำหรับ นางอาย หรือ ลิงลม เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ห้ามมีไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากกรมอุทยานฯ ซึ่งปัจจุบันไม่มีการอนุญาตอีกต่อไปแล้ว ผู้ใดฝ่าฝืน ทั้งเลี้ยง ทั้งขาย อาจโดนติดคุก 4 ปี หรือปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่นางอายแคระเป็นเพียงสัตว์ป่าเท่านั้น จึงมีคนแอบเลี้ยงอยู่บางส่วน ซึ่งทางกู้ภัยคาดว่าน่าจะหลุดมาจากคนเลี้ยง หรือปล่อยออกมาเพื่อทิ้งให้มันหากินเอาเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นางอายแคระนางอายลิงลมไฟช็อตนางอายแคระฉะเชิงเทราหม้อแปลงระเบิดไฟฟ้าดับข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:25 น.