ข่าว

วิดีโอ

แชร์ว่อนเน็ต! ผู้โดยสารโชว์คลิป เรือเฟอรรี่เกาะสมุย แล่นปาดหน้ากัน

เครดิตภาพ เฟซบุ๊ก ครรชิต บุญมาก

มีคนถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์เฟอร์รี่ ดอนสัก-เกาะสมุย วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9 ที่ออกเดินทางจากท่าเรือ ดอนสัก-เกาะพะงัน หวิดชนกันกลางทะเล ด้าน สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สุราษฎร์ธานี เล็งเชิญนายเรือทั้ง 2 ลำมาสอบสวน...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2559 ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ครรชิต บุญมาก โพสต์บุ๊ค มีข้อความว่า "ซีทราน8พี่เก่งมาก ถ้าหากราชาไม่หยุดเครื่องให้พังยับแน่ สงสัยพี่จะลืมไปว่ากี่ชีวิตที่มากับ เรือพี่เขาต้องการความปลอดภัย เสียดายที่พี่ไม่ได้ยินเสียงคนเขาด่าถ้าหากสงสัยว่ามันหวาดเสียวแค่ไหนผมว่า คลิปยาวคงมีนะหาดูน่าจะไม่ยาก" พร้อมคลิปวีดีโอ ความยาว 40 วินาที เป็นภาพเรือเฟอร์รี่ลำสีขาวแดง หมายเลข 8 ปาดหน้าเรืออีกลำที่มีผู้โดยสารอัดคลิปไว้อย่างกระชั้นชิด

จากคลิป ดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทำให้ผู้โดยสารจำนวนมากบนเรือทั้งสองลำตระหนกตกใจเป็นอย่างมาก


ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้สอบถามไปยัง นายประเวศน์ สุภาชัย ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เหตุดังกล่าวดูจากคลิปเห็นว่า เรือซีทรานเฟอร์รี่ 8 ที่ออกเดินทางจากท่าเรือดอนสัก-เกาะสมุย ได้วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9 ของบริษัทราชาเฟอรี่ ซึ่งออกเดินทางจากท่าเรือดอนสัก-เกาะพะงัน เวลา 06.30 น.วันที่ 2 เม.ย. โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าว จะดำเนินการจะเชิญนายเรือทั้ง 2 ลำมาสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวเพื่อหาสาเหตุ ทั้งนี้หากผลสอบข้อเท็จจริงพบ ว่ามีความประมาทจะเนินการตามกฏหมายกับนายเรือต่อไป.

มีคนถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์เฟอร์รี่ ดอนสัก-เกาะสมุย วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9 ที่ออกเดินทางจากท่าเรือ ดอนสัก-เกาะพะงัน หวิดชนกันกลางทะเล ด้าน สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สุราษฎร์ธานี เล็งเชิญนายเรือทั้ง 2 ลำมาสอบสวน... 3 เม.ย. 2559 02:31 3 เม.ย. 2559 04:01 ไทยรัฐ