ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แชร์ว่อนเน็ต! ผู้โดยสารโชว์คลิป เรือเฟอรรี่เกาะสมุย แล่นปาดหน้ากัน

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2559 04:15 น.
  SHARE

  เครดิตภาพ เฟซบุ๊ก ครรชิต บุญมาก

  มีคนถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์เฟอร์รี่ ดอนสัก-เกาะสมุย วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9 ที่ออกเดินทางจากท่าเรือ ดอนสัก-เกาะพะงัน หวิดชนกันกลางทะเล ด้าน สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สุราษฎร์ธานี เล็งเชิญนายเรือทั้ง 2 ลำมาสอบสวน...

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2559 ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ครรชิต บุญมาก โพสต์บุ๊ค มีข้อความว่า "ซีทราน8พี่เก่งมาก ถ้าหากราชาไม่หยุดเครื่องให้พังยับแน่ สงสัยพี่จะลืมไปว่ากี่ชีวิตที่มากับ เรือพี่เขาต้องการความปลอดภัย เสียดายที่พี่ไม่ได้ยินเสียงคนเขาด่าถ้าหากสงสัยว่ามันหวาดเสียวแค่ไหนผมว่า คลิปยาวคงมีนะหาดูน่าจะไม่ยาก" พร้อมคลิปวีดีโอ ความยาว 40 วินาที เป็นภาพเรือเฟอร์รี่ลำสีขาวแดง หมายเลข 8 ปาดหน้าเรืออีกลำที่มีผู้โดยสารอัดคลิปไว้อย่างกระชั้นชิด

  จากคลิป ดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทำให้ผู้โดยสารจำนวนมากบนเรือทั้งสองลำตระหนกตกใจเป็นอย่างมาก

  ภาพเรือซีทรานเฟอร์รี่ 8 วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9
  ภาพเรือซีทรานเฟอร์รี่ 8 วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9


  ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ได้สอบถามไปยัง นายประเวศน์ สุภาชัย ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4 สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เหตุดังกล่าวดูจากคลิปเห็นว่า เรือซีทรานเฟอร์รี่ 8 ที่ออกเดินทางจากท่าเรือดอนสัก-เกาะสมุย ได้วิ่งเข้าตัดทางกันกับเรืออาร์ 9 ของบริษัทราชาเฟอรี่ ซึ่งออกเดินทางจากท่าเรือดอนสัก-เกาะพะงัน เวลา 06.30 น.วันที่ 2 เม.ย. โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าว จะดำเนินการจะเชิญนายเรือทั้ง 2 ลำมาสอบสวนข้อเท็จจริงดังกล่าวเพื่อหาสาเหตุ ทั้งนี้หากผลสอบข้อเท็จจริงพบ ว่ามีความประมาทจะเนินการตามกฏหมายกับนายเรือต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือเฟอร์รี่เรือเฟอร์รี่เกาะสมุยเรือแล่นตัดหน้าท่าเรือดอนสัก-เกาะสมุยเรือซีทรานเฟอร์รี่ 8ท่าเรือดอนสัก-เกาะพะงันเรืออาร์ 9เกาะสมุยผู้โดยสารถ่ายคลิปสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 4สุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 22:57 น.