กิจกรรมอนุรักษ์มรดกไทยเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ข่าว

  กิจกรรมอนุรักษ์มรดกไทยเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 เม.ย. 2559 02:15 น.

   จ.สิงห์บุรี จัดกิจกรรมอนุรักษ์มรดกไทยเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ นำทีมโชว์การละเล่นเพลงอีแซว

   เมื่อช่วงค่ำ วันนี้ (2 เม.ย.59) เวลา 19.00 น. ที่บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี หลังเดิม จังหวัดสิงห์บุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพและได้กำหนดให้ในวันนี้เป็นวันอนุรักษ์มรดกไทย โดย นายอัครเดช เจิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธาน ถวายความเคารพ เปิดกรวยดอกไม้ นำกล่าวถวายพระพร และตีฆ้องเปิดงานวันอนุรักษ์มรดกไทย

   นอกจากนี้จุดพลุสวยงามเฉลิมฉลองเต็มท้องฟ้า รอบบริเวณงานได้จัดแสดงนิทรรศการของพระองค์ที่ทรงพระกรุณาให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญและให้เห็นคุณค่ามรดกทางศิลปวัฒนธรรมของชาติและให้ช่วยกันสืบทอดถึงลูกหลานต่อไป การแสดงซุ้มอาหารไทยที่นำมาปรุงกันสด ๆ ให้รับประทานกัน อาทิ ผัดไทย ทอดมัน ขนมเบื้องญวน ขนมกล้วย

   นอกจากนี้แล้ว ยังได้จัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย รำอวยพรของน้อง ๆ เยาวชน จากโรงเรียนสิงห์บุรีที่ตั้งใจมาแสดงในงานนี้ พร้อมทั้งได้จัดให้มีการแสดงพื้นบ้าน ของแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปการแสดง มาโชว์เพลงอีแซว ด้วยท่าทางลีลาการร้องรำที่สวยงาม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์