ไลฟ์สไตล์
100 year

กิจกรรมอนุรักษ์มรดกไทยเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2559 02:15 น.
SHARE

จ.สิงห์บุรี จัดกิจกรรมอนุรักษ์มรดกไทยเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี และแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ นำทีมโชว์การละเล่นเพลงอีแซว

เมื่อช่วงค่ำ วันนี้ (2 เม.ย.59) เวลา 19.00 น. ที่บริเวณลานหน้าศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี หลังเดิม จังหวัดสิงห์บุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพและได้กำหนดให้ในวันนี้เป็นวันอนุรักษ์มรดกไทย โดย นายอัครเดช เจิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธาน ถวายความเคารพ เปิดกรวยดอกไม้ นำกล่าวถวายพระพร และตีฆ้องเปิดงานวันอนุรักษ์มรดกไทย

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้จุดพลุสวยงามเฉลิมฉลองเต็มท้องฟ้า รอบบริเวณงานได้จัดแสดงนิทรรศการของพระองค์ที่ทรงพระกรุณาให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญและให้เห็นคุณค่ามรดกทางศิลปวัฒนธรรมของชาติและให้ช่วยกันสืบทอดถึงลูกหลานต่อไป การแสดงซุ้มอาหารไทยที่นำมาปรุงกันสด ๆ ให้รับประทานกัน อาทิ ผัดไทย ทอดมัน ขนมเบื้องญวน ขนมกล้วย

นอกจากนี้แล้ว ยังได้จัดให้มีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย รำอวยพรของน้อง ๆ เยาวชน จากโรงเรียนสิงห์บุรีที่ตั้งใจมาแสดงในงานนี้ พร้อมทั้งได้จัดให้มีการแสดงพื้นบ้าน ของแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปการแสดง มาโชว์เพลงอีแซว ด้วยท่าทางลีลาการร้องรำที่สวยงาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมอนุรักษ์มรดกไทยเฉลิมพระเกียรติวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯแม่ขวัญจิต ศรีประจันต์จัดแสดงนิทรรศการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยรำอวยพรสิงห์บุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 23:44 น.