ทลายผับ 2แห่งในกทม. มั่วยานรก

ข่าว

  ทลายผับ 2แห่งในกทม. มั่วยานรก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 เม.ย. 2559 06:03 น.

   เปิดยันเช้า ร่วมพันคน เด้งระนาว! ‘ภาษีเจริญ’ ดอนเมือง

   กองปราบฯนำทัพลุยจับผับดังในโรงแรมซอย 20 มิถุนาช่วงเช้ามืด พบนักเที่ยวเกือบ 400 คน กำลังดื่มกินอย่างสนุกสนาน เห็นตำรวจถึงกับแตกฮือ ทิ้งยานรกเกลื่อนพื้น ตรวจสารเสพติดพบ 110 คนฉี่ม่วง สมัครใจเข้าบำบัด 72 คน ที่เหลืออีก 38 คนปฏิเสธ ส่งตรวจละเอียดว่า มีสารยาเสพติดชนิดไหนในร่างกายก่อนดำเนินคดี แฉมั่วสุดๆเปิดให้บริการเกือบถึงเที่ยงทุกวัน ผบก.น.2 เผย ตำรวจ สน.สุทธิสารเคยตักเตือนแล้วไม่เชื่อ เลยประสานกองปราบฯวางแผนจับ อีกคดี ชุดเฉพาะกิจ คสช.กว่า 100 นาย บุกจับผับดังย่านฝั่งธนบุรี พบนักเที่ยวกว่า 500 คน เต้นรำกันสนุกสนานทั้งที่เป็นเวลาเกือบตี 4 แล้ว ตรวจพบฉี่ม่วง 3 คน ไม่มีบัตรประชาชน 6 คน แถมมีเตาบารากุทิ้งอยู่หลังร้านกว่า 30 เตา ส่งพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ ดำเนินคดี

   เจ้าหน้าที่ลุยจับผับดังเปิดเกินเวลาคืนเดียว 2 รายซ้อน เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 2 เม.ย. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผกก.1 บก.ป. เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ร.1 พัน. 2 รอ.กว่า 100 นาย เข้า ตรวจสอบผับในโรงแรมไทยอาร์ซี โฮเต็ล เลขที่ 84-86 ซอย 20 มิถุนาแยก 4 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. หลังสืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าวเปิดสถานบันเทิงเกินเวลา เกรงว่าจะเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด

   ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมสูง 8 ชั้น ชั้นล่างเป็นส่วนของล็อบบี้ประชาสัมพันธ์ ที่ชั้น 2 เปิดเป็นสถานบันเทิง 3 ร้าน ร้านแรกชื่อเวคอัพ (wake up) ในร้านพบนักเที่ยวจำนวนมากกำลังสนุกสนานเต็มที่ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันแตกฮือ เจ้าหน้าที่จึงรีบปิดประตูห้ามเข้าออก สั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟ นายสงกรานต์ แก้วมณี อายุ 42 ปี รับเป็นผู้ดูแลร้าน ส่วนกำลังอีกชุดเข้าไปตรวจสอบภายในร้านกระแดะหรือจีมีดีที่อยู่ตรงข้ามกัน พบนักเที่ยวอีกจำนวนหนึ่ง มีนายชัยภูมิภัทร นิจรัน อายุ 37 ปีรับเป็นผู้ดูแลร้าน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ดูแลร้านมาสอบสวนที่ สน.สุทธิสาร

   ส่วนเจ้าหน้าที่ที่เหลือตรวจนับนักเที่ยวทั้ง 2 ร้านได้ 398 คน เป็นชาย 260 คน หญิง 138 คน ในร้านเวคอัพพบซองพลาสติกขนาดเล็กภายในบรรจุเม็ดยาสีเขียวและชมพู 4 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในซอกกำแพง และยังพบซองพลาสติกเปล่าลักษณะเดียวกันอีกจำนวนหนึ่งตกอยู่ที่พื้น นอกจากนี้ ยังพบหลอดตัดยาวประมาณ 2 นิ้ว คล้ายอุปกรณ์การเสพยาตามโต๊ะด้วย เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.จึงตรวจสอบหาสารเสพติดนักเที่ยวเรียงตัว พบปัสสาวะม่วง 110 คน ในจำนวนนี้มีผู้ที่สมัครใจเข้าบำบัดตามคำสั่งของ คสช.ที่ 108/2557 จำนวน 72 คน ที่เหลืออีก 38 คน ปฏิเสธการเข้ารับการบำบัด เจ้าหน้าที่จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลธัญญารักษ์ เพื่อคัดแยกสารเสพติดอย่างละเอียด นอกจากนี้ ยังพบนักเที่ยวที่ไม่พกบัตรประชาชนอีก 31 คนจึงทำประวัติไว้ก่อนปล่อยตัวไป อย่างไรก็ตาม การเข้าตรวจครั้งนี้ไม่พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี

   พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 เผยว่า การเข้าจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้รับข้อมูลว่า ทั้ง 2 ร้านเปิดให้บริการเป็นสถานบันเทิงและจำหน่ายสุราเกินเวลา อีกทั้งต้องสงสัยว่า มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด สน.สุทธิสารจึงทำหนังสือรายงานมาทาง บก.น.2 เพราะก่อนหน้านี้ 2 วันเคยตักเตือนไปแล้วเรื่องการเปิดเกินเวลาแต่ไม่มีการแก้ไข จนกระทั่ง บก.น.2 ปล่อยแถวระดมออกตรวจพื้นที่ตามโครงการ บก.น.2 ไม่หลับไม่นอน และประสานไปยัง ผกก.1 บก.ป.ให้นำกำลังร่วมตรวจด้วย เข้าตรวจค้นจับกุมเวลา 04.00 น.

   “จากการตรวจสอบสถานบันเทิงทั้ง 2 ร้าน พบนักเที่ยวมาใช้บริการจำนวนมาก ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดทีละคนจึงทำให้ล่าช้า หลังตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งให้สถานบันเทิงทั้ง 2 ร้านปิดให้บริการถาวร เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตตั้งแต่แรก เบื้องต้นแจ้งข้อหาเปิดสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบันเทิงและจำหน่ายสุราเกินเวลากับนายสงกรานต์และนายชัยภูมิภัทรไว้ก่อน หากตรวจพบภายหลังว่า เจ้าของร้านมีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดให้มั่วสุมเสพยาเสพติด พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป” ผบก.น.2 กล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา เวลาประมาณ 14.30 น. นายสงกรานต์ แก้วมณี ผู้ดูแล ร้านเวคอัพ และนายชัยภูมิภัทร นิจรัน ผู้ดูแลร้านจีมีดี ยื่นหลักทรัพย์ 20,000 บาท ประกันตัวออกไป

   ต่อมาเวลา 14.40 น. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รองผกก.1 บก.ป.เผยว่า จากการที่ตนและตำรวจสังกัด กก.1 บก.ป. ตำรวจสังกัดกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) และเจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังเข้าตรวจค้นสถานบันเทิงในพื้นที่ สน.สุทธิสาร 3 แห่งประกอบไปด้วยร้านเวคอัพ ร้านกระแดะหรือจีมีดี และร้านนาซ่าซึ่งปิดให้บริการไปก่อน เบื้องต้นพบยาเสพติดประเภทยาไอซ์ ยาเค และยานอนหลับ หรือที่กลุ่มวัยรุ่นเรียกกันว่ายาไฟท์ไฟท์ ตกหล่นอยู่ที่พื้นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตรวจสารเสพติดในปัสสาวะนักท่องราตรีทั้งหมด 398 คน พบมีปัสสาวะสีม่วง 110 ราย แยกเป็นชาย 67 คน หญิง 43 คน ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ดำเนินการส่งตัวผู้ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย ไปตรวจซ้ำที่โรงพยาบาลธัญญารักษ์ เพื่อความแน่นอนว่าบุคคลผู้นั้นมีสารเสพติดในร่างกายจริง

   พ.ต.ท.บุญลือเผยต่อไปว่า จากการสืบสวนพบว่าสถานบันเทิงทั้ง 3 แห่งเปิดเกินเวลามาโดยตลอด ก่อความเดือดร้อนรำคาญต่อประชาชน มีการร้องเรียนมายังกองบังคับการปราบปราม จึงส่งตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าไปสังเกตการณ์พบว่าเปิดเกินเวลาจริง โดยเปิดบริการจนถึงเวลา 11.00-12.00 น.ของทุกวัน และเป็นที่มั่วสุมของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก หลังจากตรวจสอบแน่ชัดจึงนำกำลังเข้าตรวจค้น พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาเปิดสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อกล่าวหาเสพยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 กับผู้มีสารเสพติดในร่างกายทั้ง 110 คน และยังแจ้งข้อกล่าวหาครอบครองยาเสพติดโดยไม่ได้ รับอนุญาตกับนักท่องราตรีอีก 1 คน และยังพบคนมีหมายจับข้อหาลักทรัพย์และยักยอกทรัพย์ 4 คน นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ดำเนินคดี

   อีกคดีชุดเฉพาะกิจ คสช.บุกจับผับดังย่านฝั่งธนบุรีเปิดเกินเวลา เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 03.30 น. นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครอง เด็กและเยาวชน เลขานุการดำเนินงานตามคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 ประสาน ว่าที่ ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับและตรวจสอบ (สน.สก.) และนายกองโทวรยุทธ เนาวรัตน์ ผอ.สำนักกองอำนวยการกองอาสารักษาดินแดน นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง พร้อมด้วย อส.กองร้อยปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน และกรมควบคุมโรคกว่า 100 นาย เข้าตรวจสอบสถานบันเทิงเรดซีด ผับ (RED ZEED) เลขที่ 219 ถนนพุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางด้วนเขตภาษีเจริญ ที่จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ปล่อยปละละเลยให้นำยาเสพติดเข้าไปภายในร้าน

   เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบร้านเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ 2 ชั้นยังเปิดให้บริการอยู่ มีวัยรุ่นชายหญิงกว่า 500 คน ดื่มกินและเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ จึงสั่งให้ปิดเพลงและเปิดไฟพร้อมกันไม่ให้ผู้ใดเข้าออก นายทองเสาร์ บุญลิ้ง รับเป็นผู้จัดการร้าน จากนั้นขอตรวจบัตรประชาชน ปัสสาวะ รวมทั้งสิ่ง ผิดกฎหมายในตัวนักท่องราตรีทุกคน เบื้องต้น พบว่า ร้านไม่มีใบอนุญาตตั้งสถานบริการ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบซองใส่สารสีขาว 3 ซอง ซุกซ่อนอยู่กับธนบัตรใบละ 20 บาท เพื่ออำพรางเจ้าหน้าที่ เชื่อว่าเป็นยาเค จึงยึดไว้ตรวจสอบผลการตรวจสารเสพติดในร่างกายของนักท่องเที่ยวทั้งหมดประมาณ 500 คน พบว่ามี 3 คน มีสารเสพติด ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน 6 คน และพบพนักงานของร้านอายุ 15 ปีอีก 1 คน เมื่อเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบบริเวณป่ากล้วยด้านหลังร้าน พบเตาบารากู่อีกกว่า 30 เตาจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

   นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 ที่กำชับให้ตรวจตราและจับกุมผู้ประกอบการที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติ จำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด หรือจำหน่ายสุราหรือปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ ตามปกติแล้วจะแจ้งให้สถานีตำรวจเจ้าของพื้นที่เข้าไปดำเนินการก่อน แต่หากแจ้งแล้วยังไม่เข้าไปดำเนินการ จะใช้ ชุดเฉพาะกิจของกรมการปกครองเข้าจับกุม เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาร้านเรดซีดว่า จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ใช้แรงงานเด็กโดยไม่ได้แจ้งต่อเจ้าพนักงานแรงงาน

   “ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่า ร้านดังกล่าวเปิดให้บริการเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยเข้ามาตรวจสอบ ผลปรากฏว่า พบนักเที่ยวที่ปัสสาวะเป็นสีม่วง จับกุมผู้จัดการส่งพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญดำเนินคดี และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้มีอำนาจสั่งปิดสถานประกอบการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี ตามประกาศคณะปฏิวัติฉบับที่ 50 และคำสั่ง หน.คสช.ที่ 22/2558 ต่อไป” นายวิศิษฏ์กล่าว

   ต่อมา พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุตนได้รับรายงานถึงเรื่องดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ภาษีเจริญ พ.ต.ท.ประสาน แก้ว–มหาสุริวงษ์ รอง ผกก.ป.สน.ภาษีเจริญ พ.ต.ท.ณรงค์ อภิรักษ์อโนทัย สวป.สน.ภาษีเจริญ ร.ต.ท.รำเพย คุ้มทรัพย์ รอง สวป.สน.ภาษีเจริญ มาช่วยราชการที่ บก.น.9 เป็นเวลา 30 วัน พร้อมทั้งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

   ส่วนความคืบหน้ากรณีทหาร พล.1 รอ. สนธิกำลังตำรวจบก.น.2 และ สน.ดอนเมือง บุกล้อมจับบ่อน “เกียรติดอนเมือง” ซอยสรงประภา 1 ย่านดอนเมือง รวบผู้ต้องหาชายหญิง 61 ราย พร้อมของกลางหลายรายการ ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 เม.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้ทาง พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 ตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นนโยบายในการปราบปรามอบายมุขในพื้นที่ คาดว่าจะมีคำสั่งให้ 5 เสือ สน.ดอนเมือง มาช่วยราชการที่ บก.น.2 ในช่วงที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่วนการที่มีการแอบอ้างว่าบ่อนดังกล่าวมีรายชื่อผู้มีอิทธิพลมาเกี่ยวข้องในการดูแลบ่อนแห่งนี้ จะต้องตรวจสอบว่าเป็นการแอบอ้างหรือมีมูลความจริง ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรม

   ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกัน ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.เจริญ เรียกประชุม ผกก.ทุก สน.ในพื้นที่บก.น.2 ประกอบด้วย สน.สุทธิสาร สน.บางเขน สน.ทุ่งสองห้อง สน.ดอนเมือง สน.เตาปูน สน.ประชาชื่น สน.โคกคราม สน.สายไหม สน.คันนายาว สน.บางซื่อ และ ผกก.สส.น.2 เพื่อกำชับแนวทางการทำงาน ภายหลังการประชุม พล.ต.ต.เจริญกล่าวว่า ตนได้เร่งรัดกรณีระดมหมายจับค้างเก่า เพื่อความเรียบร้อยก่อนเข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจะให้ฝ่ายปราบปราม และฝ่ายสืบสวนร่วมกันทำงาน ส่วนในพื้นที่ที่ต้องเพิ่มความเข้มงวด ในเรื่องการดูแลสถานบริการ สถาน การพนัน และแหล่งมั่วสุมต่างๆ ทั้งนี้ในส่วนของบก.น.2 ได้มีการแบ่งงาน เพื่อเตรียมพร้อมไว้แล้ว โดยจะแบ่งจุดการทำงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อความรวดเร็วในการดูแลความเรียบร้อย หากมีเหตุความรุนแรงให้รายงานมาที่ สน.ท้องที่ทันที ดังนั้นตำรวจที่ประจำยังจุดต่างๆ หากพบว่ามีการปล่อยปละละเลยก็จะมีบทลงโทษต่อไป

   พล.ต.ต.เจริญกล่าวต่อว่า สำหรับกรณีของสน.ดอนเมือง ที่เจ้าหน้าที่ทหารเข้าจับกุมบ่อนการพนันได้ผู้ต้องหากว่า 61 คน เบื้องต้นมีคำสั่งให้พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.น.2 เป็น หัวหน้าคณะทำงานสอบสวนข้อเท็จจริง ว่ามีส่วนได้เสียหรือมีผลประโยชน์กับการลักลอบเปิดบ่อนการพนันหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ได้มีคำสั่งที่ 122/2559 ให้ 5 เสือ สน.ดอนเมือง ประกอบด้วย พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก. พ.ต.ท.พาติกรณ์ ศรชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อัครวินต์ สุคนธวิท รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.วิทวัส แสงเพิ่ม สวป. และ พ.ต.ต.ภาคภูมิ บุญเจริญพานิช สว.สส. ไปช่วยราชการที่ ศปก.บก.น.2 จนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น ซึ่งหากพบว่ามีการบกพร่อง จะมีมาตรการดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ทั้งนี้ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.กิตภัท เพ็งรุ่ง รอง ผบก.น.2 มารักษาราชการแทน ผกก.สน.ดอนเมือง

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม
   02:14

   เปิดใจแพะ "คดีชิงเพชร" ชีวิตพังไร้เยียวยา ฟ้องกลับนายทุน เอาผิด ตร.จับกุม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 05:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์