พบซากเครื่องบินอาจมาจาก MH370 ชิ้นใหม่ ที่ประเทศมอริเชียส

ข่าว

  พบซากเครื่องบินอาจมาจาก MH370 ชิ้นใหม่ ที่ประเทศมอริเชียส

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 เม.ย. 2559 23:35 น.

   (ภาพ: AFP)

   มีรายงานการพบเศษซากเครื่องบินปริศนาชิ้นใหม่ที่เกาะมอริเชียส ในมหาสมุทรอินเดีย จุดประกายความหวังว่า มันอาจมาจากเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ที่หายสาบสูญไปในทะเลแห่งนี้เมื่อ 2 ปีก่อน...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีการค้นพบเศษชิ้นส่วนซึ่งอาจมาจากเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ เอ็มเอช 370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ที่หายสาบสูญไปในมหาสมุทรอินเดียเมื่อกว่า 2 ปีก่อน ที่ประเทศมอริเชียส ประเทศเกาะซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดียตะวันตกเฉียงใต้ ห่างจากเกาะมาดากัสการ์ไปทางตะวันออกราว 900 กม.

   ตามรายงานของสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ชิ้นส่วนล่าสุดถูกพบบริเวณชายฝั่งเกาะ โรดริเกส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยนาย ฌอง โฌซี มิลาซาเร ลูกจ้างของโรงแรม 'มูรุค เอโบนี' ระบุว่า แขกของโรงแรม 2 คนคือ ฌอง โดมินิค และ ซูซี วิตรี ซึ่งมาจากเกาะเรอูนิยง เป็นผู้พบเศษชิ้นส่วนชิ้นนี้ และตอนนี้ตำรวจมารับไปแล้ว

   ทั้งนี้ นับตั้งแต่เที่ยวบิน เอ็มเอช 370 หายสาบสูญไปเมื่อ 8 มี.ค. 2014 มีการพบเศษชิ้นส่วนของเครื่องบินลำนี้เพียงชิ้นเดียว โดยเป็นชิ้นส่วน 'แฟล็ปเพอรอน' บริเวณปีกเครื่องบิน ถูกพบที่เกาะเรอูนิยง ทางตะวันตกของมหาสมุทรอินเดีย เมื่อเดือน ก.ค.ปีก่อน ขณะที่พบชิ้นส่วนปริศนาที่อาจมาจากเครื่องบินลำนี้อีกหลายชิ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

   นายแดน โอ'มอลลีย์ โฆษกสำนักงานความปลอดภัยทางการขนส่งออสเตรเลีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียทราบเรื่องการค้นพบซากเครื่องบินชิ้นล่าสุดแล้ว แต่คาดว่าทางการมาเลเซียจะเป็นผู้นำในการสืบสวนชิ้นส่วนชิ้นนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์