ไลฟ์สไตล์
100 year

พบซากเครื่องบินอาจมาจาก MH370 ชิ้นใหม่ ที่ประเทศมอริเชียส

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 23:35 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

มีรายงานการพบเศษซากเครื่องบินปริศนาชิ้นใหม่ที่เกาะมอริเชียส ในมหาสมุทรอินเดีย จุดประกายความหวังว่า มันอาจมาจากเที่ยวบินเอ็มเอช 370 ที่หายสาบสูญไปในทะเลแห่งนี้เมื่อ 2 ปีก่อน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีการค้นพบเศษชิ้นส่วนซึ่งอาจมาจากเครื่องบินโดยสารเที่ยวบินที่ เอ็มเอช 370 ของสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ ที่หายสาบสูญไปในมหาสมุทรอินเดียเมื่อกว่า 2 ปีก่อน ที่ประเทศมอริเชียส ประเทศเกาะซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดียตะวันตกเฉียงใต้ ห่างจากเกาะมาดากัสการ์ไปทางตะวันออกราว 900 กม.

ตามรายงานของสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ชิ้นส่วนล่าสุดถูกพบบริเวณชายฝั่งเกาะ โรดริเกส เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยนาย ฌอง โฌซี มิลาซาเร ลูกจ้างของโรงแรม 'มูรุค เอโบนี' ระบุว่า แขกของโรงแรม 2 คนคือ ฌอง โดมินิค และ ซูซี วิตรี ซึ่งมาจากเกาะเรอูนิยง เป็นผู้พบเศษชิ้นส่วนชิ้นนี้ และตอนนี้ตำรวจมารับไปแล้ว

ทั้งนี้ นับตั้งแต่เที่ยวบิน เอ็มเอช 370 หายสาบสูญไปเมื่อ 8 มี.ค. 2014 มีการพบเศษชิ้นส่วนของเครื่องบินลำนี้เพียงชิ้นเดียว โดยเป็นชิ้นส่วน 'แฟล็ปเพอรอน' บริเวณปีกเครื่องบิน ถูกพบที่เกาะเรอูนิยง ทางตะวันตกของมหาสมุทรอินเดีย เมื่อเดือน ก.ค.ปีก่อน ขณะที่พบชิ้นส่วนปริศนาที่อาจมาจากเครื่องบินลำนี้อีกหลายชิ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

นายแดน โอ'มอลลีย์ โฆษกสำนักงานความปลอดภัยทางการขนส่งออสเตรเลีย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียทราบเรื่องการค้นพบซากเครื่องบินชิ้นล่าสุดแล้ว แต่คาดว่าทางการมาเลเซียจะเป็นผู้นำในการสืบสวนชิ้นส่วนชิ้นนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เศษชิ้นส่วนซากเครื่องบินเอ็มเอช 370MH370มาเลเซียแอร์ไลน์หายสาบสูญมหาสมุทรอินเดียประเทศมอริเซียสเกาะมาดากัสการ์เกาะโรดริเกสเกาะเรอูนิยงข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:52 น.