ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบช.ภ.8 กำชับเข้ม 7 จว.ใต้ตอนบน เตรียมพร้อมเฝ้าระวังช่วงสงกรานต์

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2559 00:30 น.
  SHARE

  ผบช.ภ.8 กำชับตำรวจทุกพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้คุมเข้มระวังเหตุร้ายช่วงสงกรานต์ให้นักท่องเที่ยวสบายใจ เน้นการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดในคดีเป้าหมาย รวมถึงสถานีขนส่งผู้โดยสาร สถานีน้ำมันเชื้อเพลิง ร้านสะดวกซื้อ ที่พักอาศัย

  เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 59 ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้ร่วมเป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 1-17 เมษายน ซึ่งประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจทางหลวง ทหารค่ายเขตอุดมศักดิ์

  พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้ร่วมเป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์
  พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย นายสมดี คชายั่งยืน ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ได้ร่วมเป็นประธานปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์
  พิธีปล่อยแถวฯ จัดที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร
  พิธีปล่อยแถวฯ จัดที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพร


  พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 กล่าวว่า เนื่องด้วยระหว่างวันที่ 13-17 เมษายน เป็นช่วงเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2559 ซึ่งจะมีวันหยุดราชการต่อเนื่องกันหลายวัน ประชาชนและนักท่องเที่ยวต่างเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อร่วมฉลองวันสงกรานต์กับครอบครัว ตามประเพณีไทยหรือเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นจำนวนมาก อันอาจทำให้มีกลุ่มมิจฉาชีพหรือมีกลุ่มบุคคลผู้ไม่หวังดีฉวยโอกาสประทุษร้ายต่อชีวิตหรือทรัพย์สิน หรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ต่างๆ จึงได้กำหนดมาตรการในการกวาดล้างอาชญากรรมให้มีการระดมกวาดล้างเพื่อตัดโอกาสในการกระทำผิดทุกประเภทในช่วงวันที่ 1-17 เม.ย. 2559

  มี เจ้าหน้าที่ ตร.หลายหน่วยงานร่วมการปล่อยแถว
  มี เจ้าหน้าที่ ตร.หลายหน่วยงานร่วมการปล่อยแถว


  การดำเนินงานครั้งนี้ เพื่อมุ่งเน้นการป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดในคดีเป้าหมายต่างๆ ได้แก่ ความผิดที่รัฐเป็นผู้เสียหาย เช่น ความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน เครื่องกระสุน ยาเสพติด การพนัน การป้องกันปราบปรามการค้าประเวณีและสถานบริการ การติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับ การจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อป้องกันเหตุการณ์ก่อคดีอาชญากรรม หรือการประทุษร้ายต่อทรัพย์สินในพื้นที่ต่างๆ ทั้งในบริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสาร สถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิงต่างๆ ร้านค้าสะดวกซื้อ ที่พักอาศัยของประชาชน

  มุ่งเน้นการกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ ช่วงเทศกาลสงกรานต์
  มุ่งเน้นการกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ ช่วงเทศกาลสงกรานต์


  พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 กล่าวว่า ตำรวจภูธรภาค 8 รับผิดชอบพื้นที่ภาคใต้ตอนบนมีทั้งหมด 7 จังหวัด และถือเป็นประตูด่าแรกลงสู่ภาคใต้ มีนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้าดูแลและเฝ้าระวังการก่อการร้ายเป็นพิเศษ โดยจากการข่าวไม่พบว่ามีกลุ่มก่อการร้ายแฝงตัวมาในพื้นที่แต่อย่างใด แต่ก็ไม่ประมาทจะให้ตำรวจทุกพื้นที่คุมเข้ม เพื่อต้องการให้ทุกคนได้ท่องเที่ยวกันอย่างสบายในและมีความสุข.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบช.ภ.87 จังหวัดภาคใต้คุมเข้มระวังเหตุร้ายช่วงสงกรานต์นักท่องเที่ยวสถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพรกวาดล้างอาชญากรรมเทศกาลสงกรานต์ข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 00:11 น.