ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กจิ๋ว' ยกเลิก แถลงการเมือง 4 เม.ย. คสช.จับตาห้ามเคลื่อนไหว

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 18:30 น.
SHARE

“บิ๊กจิ๋ว” ยกเลิกแถลงการเมือง 4 เม.ย. เผย “บิ๊กป้อม” สั่งห้าม พร้อมกำชับทหาร-ตร.-ผู้ว่าฯ จับตา ด้าน คสช.แจงให้เกียรติ พล.อ.ชวลิต เสมอ

วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ได้แจ้งยกเลิกการนัดแถลงข่าว ถึงเรื่องสถานการณ์การเมืองกับสื่อมวลชนที่บ้านพักส่วนตัว ซอยปิ่นประภาคม จ.นนทบุรี ในวันที่ 4 เม.ย. เวลา 09.30 น. แล้ว ภายหลังจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้ขอให้ยกเลิกการจัดแถลงข่าวดังกล่าว โดยมีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูแลพื้นที่ จ.นนทบุรี และผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี จับตาอย่างเข้มข้น หากพบว่า ยังปล่อยให้มีการแถลงข่าวดังกล่าวเกิดขึ้น จะมีคำสั่งย้ายด่วนทันที พร้อมกันนี้ ยังกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด เฝ้าระวังเรื่องการขนมวลชนมาร่วมงานดังกล่าว ด้วย หากพบว่า มีการขนคนมาจากจังหวัดใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นต้องรับผิดชอบทันที

ข่าวแนะนำ

ด้านแหล่งข่าวจาก คสช. กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า คสช.ไม่ได้มีหนังสือคำสั่งเป็นทางการห้ามไม่ให้ พล.อ.ชวลิต แถลงข่าวแต่อย่างใด และยังไม่ทราบว่า เป็นเรื่องการสั่งการโดยเฉพาะของผู้ใหญ่ใน คสช.หรือไม่ ที่ผ่านมาทาง คสช.เองก็ติดตามรับฟังว่า พล.อ.ชวลิต ว่าจะแถลงข่าวเรื่องใดบ้างมาตลอด พร้อมกับส่งเจ้าหน้าที่ทหารที่ดูแลพื้นที่ดังกล่าวเข้าไปร่วมรับฟังอย่างให้เกียรติเสมอมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กจิ๋วยกเลิกแถลงการเมือง4เม.ย.อดีตนายกรัฐมนตรีอดีตผบ.ทบ.คสช.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรีรมว.กลาโหมจับตาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองชวลิต ยงใจยุทธบิ๊กป้อม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 11:54 น.