ดอนเมืองโดน สุทธิสารรอด! ผบก.น.2 ประชุมด่วน หลังจับบ่อน-ปาร์ตี้ยา

ข่าว

  ดอนเมืองโดน สุทธิสารรอด! ผบก.น.2 ประชุมด่วน หลังจับบ่อน-ปาร์ตี้ยา

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 เม.ย. 2559 20:33 น.

   ผบก.น.2 นั่งไม่ติดหลังมีการบ่อนพนันย่านสรงประภา นำมาซึ่งคำสั่งย้าย 5 เสือดอนเมือง ส่วนจับปาร์ตี้ยาใน รร.ย่านสุทธิสาร คืนเดียวกันได้นักเที่ยวร่วม 400 ถือว่าไม่บกพร่อง เพราะก่อนหน้ามีการทำบันทึกรายงานมาที่ บก.น.2..

   เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 2 เม.ย. พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน แตงจุ้ย ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผกก.1 บก.ป. เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ร.1 พัน 2 รอ. รวมกว่า 100 นาย เข้าตรวจสอบบริเวณโรงแรมแห่งหนึ่ง ภายในซอย 20 มิถุนาแยก 4 ถ.สุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าวเปิดสถานบันเทิงเกินเวลา และเกรงว่าจะเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด

   จากการตรวจสอบโรงแรมดังกล่าว ซึ่งมีความสูง 8 ชั้น ด้านล่างเป็นในส่วนของล็อบบี้ประชาสัมพันธ์ ที่บริเวณชั้นที่ 2 เจ้าหน้าที่พบห้องเปิดเป็นสถานบันเทิงจำนวน 2 ร้าน ตรวจสอบร้านแรกชื่อ wake up ภายในร้านพบนักเที่ยวจำนวนมากกำลังสนุกสนานอย่างเต็มที่ เมื่อนักเที่ยวเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันแตกตื่น ทางเจ้าหน้าตำรวจที่จึงสั่งให้ปิดเสียงเพลงและเปิดไฟ โดยมีนายสงกรานต์ แก้วมณี อายุ 42 ปี รับเป็นผู้ดูแลร้าน

   ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกชุดได้เข้าตรวจสอบภายในร้านจีมีดี อยู่ตรงข้ามกัน พบนักเที่ยวอีกจำนวนหนึ่ง มีนายชัยภูมิภัทร นิจรัน อายุ 37 ปี รับเป็นผู้ดูแลร้าน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ดูแลร้านมาสอบสวนที่ สน.สุทธิสาร ส่วนนักเที่ยวรวม 2 ร้านทั้งหมด 398 คน แบ่งเป็นชายจำนวน 260 คน หญิง 138 คน ตรวจสอบภายในร้าน wake up พบซองพลาสติกขนาดเล็ก ภายในบรรจุเม็ดยาสีเขียวและชมพู ประมาณ 4 เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณซอกกำแพงภายในร้าน และยังพบซองพลาสติกเปล่าลักษณะเดียวกันอีกจำนวนหนึ่ง คาดว่า น่าจะใช้บรรจุยาเสพติดตกอยู่ที่พื้นภายในร้าน นอกจากนี้ ยังพบหลอดตัดความยาวประมาณ 2 นิ้ว คล้ายกับอุปกรณ์การเสพยาตกอยู่ที่พื้นร้านและอยู่ตามโต๊ะจำนวนหนึ่ง

   ตร.ป.ป.ส. ตรวจยาเสพติดนักเที่ยวผับดัง หลังเข้าตรวจค้น
   ตร.ป.ป.ส. ตรวจยาเสพติดนักเที่ยวผับดัง หลังเข้าตรวจค้น

   หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ได้ทำการตรวจสอบหาสารเสพติดในร่างกายของนักเที่ยวทีละคน พบปัสสาวะเป็นสีม่วงจำนวน 110 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้ที่สมัครใจเข้ารับการบำบัดตามคำสั่งของ คสช.ที่ 108/2557 จำนวน 72 ราย เป็นชาย 40 ราย หญิง 32 ราย ส่วนที่เหลืออีก 38 ราย อยู่ระหว่างนำตัวส่งตรวจที่โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อคัดแยกสารที่พบในร่างกาย หากพบว่าเป็นสารเสพติดชนิดใด ก็จะดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ นอกจากนี้ยังพบนักเที่ยวที่ไม่พกบัตรประชาชนจำนวน 31 คน เจ้าหน้าที่ได้จัดทำประวัติก่อนปล่อยตัวไป อย่างไรก็ตามการเข้าตรวจในครั้งนี้ไม่พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้ามาใช้บริการแต่อย่างใด

   พล.ต.ต.เจริญ เปิดเผยว่า การเข้าจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.สุทธิสาร ได้รับข้อมูลมาว่าร้านดังกล่าวทั้ง 2 ร้าน มีการเปิดให้บริการเป็นสถานบันเทิงและจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กำหนด อีกทั้งเป็นสถานที่ต้องสงสัยว่า จะมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด ทาง สน.สุทธิสาร จึงทำหนังสือรายงานมาทาง บก.น.2 เพราะก่อนหน้านี้ 2 วัน เคยมีการตักเตือนไปแล้วในเรื่องของการเปิดและจำหน่ายสุราเกินเวลา แต่ไม่มีการแก้ไข

   จนกระทั่ง เมื่อช่วงดึกวานนี้ ทางบก.น.2 ได้มีปล่อยแถวระดมออกตรวจพื้นที่ตามโครงการ บก.น.2 ไม่หลับ ไม่นอน จึงประสานไปยัง ผกก.1 บก.ป. ให้นำกำลังร่วมออกตรวจด้วย โดยมีการประชุมวางแผนและเข้าตรวจค้นในเวลา 04.00 น.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบสถานบันเทิงทั้งสองร้านดังกล่าว พบนักเที่ยวใช้บริการจำนวนมาก ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดทีละคน จึงทำให้การตรวจนับจำนวนล่าช้าไปบ้าง โดยหลังตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สั่งให้สถานบันเทิงทั้งสองร้านปิดให้บริการอย่างถาวรทันที เนื่องจากไม่มีใบอนุญาตเปิดให้บริการตั้งแต่แรก พร้อมแจ้งข้อหา เปิดสถานบันเทิงโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดสถานบันเทิงและจำหน่ายสุราเกินเวลา กับนายสงกรานต์ และ นายชัยภูมิภัทร ไว้ก่อน

   ทั้งนี้ หากตรวจพบภายหลังว่า ทางเจ้าของร้าน ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างติดตามตัวมีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดให้มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด ทางพนักงานสอบสวนก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป ซึ่งต่อมานายสงกรานต์ และนายชัยภูมิภัทร ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวออกไปในวงเงินคนละ 20,000 บาท

   เวลา 14.00 น.วันเดียวกันที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 เรียกประชุมผู้กำกับทุก สน. ในพื้นที่ บก.น.2 ประกอบด้วย สน.สุทธิสาร สน.บางเขน สน.ทุ่งสองห้อง สน.ดอนเมือง สน.เตาปูน สน.ประชาชื่น สน.โคกคราม สน.สายไหม สน.คันนายาว สน.บางซื่อ และผกก.สส.น.2 หลังจากเมื่อวันที่ 1 เม.ย. เจ้าหน้าที่ทหารเข้าจับกุมบ่อนพนัน ย่านดอนเมือง ได้ผู้ต้องหากว่า 61 คน ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กองปราบปรามได้เข้าจับกุมปาร์ตี้ยาบริเวณชั้น 2 โรงแรมไทยอาร์ซี โฮเต็ล ในพื้นที่ สน.สุทธิสาร โดยมีนักเที่ยวถึง 398 ราย และตรวจพบสารเสพติดเบื้องต้น 110 ราย

   พล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่า ตนได้เร่งรัดกรณีระดมหมายจับค้างเก่า เพื่อความเรียบร้อยก่อนเข้าช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจะให้ทั้งฝ่ายปราบปรามและฝ่ายสืบสวนร่วมกันทำงาน ส่วนในพื้นที่ต้องเพิ่มความเข้มงวดในเรื่องของการดูสถานบริการ สถานการพนัน และแหล่งมั่วสุมต่างๆ ในส่วนของ บก.น.2 นั้น มีการแบ่งงานเพื่อเตรียมพร้อมไว้แล้ว โดยจะแบ่งจุดการทำงานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อความรวดเร็วในการดูแลความเรียบร้อย หากมีเหตุความรุนแรงให้รายงานมาที่ สน.ท้องที่ทันที ซึ่งตำรวจที่ประจำจุดต่างๆ หากพบว่ามีการปล่อยปละละเลย ก็จะมีบทลงโทษต่อไป

   ผับดังแห่งหนึ่งเปิดเกินเวลา ในพื้นที่ บชน.2 ที่ตร.เข้าตรวจค้น
   ผับดังแห่งหนึ่งเปิดเกินเวลา ในพื้นที่ บชน.2 ที่ตร.เข้าตรวจค้น

   ส่วนกรณีของ สน.ดอนเมือง ที่เจ้าหน้าที่ทหารเข้าจับกุมบ่อนการพนันได้ผู้ต้องหากว่า 61 คน เบื้องต้นมีคำสั่งให้สอบสวนข้อเท็จจริง ว่ามีส่วนได้เสียหรือมีผลประโยชน์กับการลักลอบเปิดบ่อนการพนันหรือไม่ โดยขณะนี้ได้มีคำสั่งที่ 122/2559 ให้ 5 เสือสน.ดอนเมือง ประกอบด้วย พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก. พ.ต.ท.พาติกรณ์ ศรชัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อัครวินต์ สุคนธวิท รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.วิทวัส แสงเพิ่ม สวป. และพ.ต.ต.ภาคภูมิ บุญเจริญพานิช สว.สส. ไปช่วยราชการที่ศปก.น.2 จนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น ซึ่งหากว่าพบมีการบกพร่อง ก็จะดำเนินในขั้นตอนต่อไป

   "ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.กิตภัท เพ็งรุ่ง รอง ผบก.น.2 มารักษาราชการผกก.สน.ดอนเมือง ส่วนกรณีของ สน.สุทธิสาร ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามเข้าจับกุมปาร์ตี้ยาในพื้นที่ได้ผู้ต้องหา 398 คนนั้น มีบันทึกรายงานจากทาง สน.สุทธิสารมาเมื่อวันที่ 30 มีนาคม ว่าร้านดังกล่าวมีการเปิดเกินเวลา และมีเสียงดัง ก่อนที่ทางสน.จะเข้าไปทำความเข้าใจและพูดคุย แต่สถานบริการดังกล่าวยังเปิดเกินเวลาและเสียงดัง วันที่ 31 มีนาคม ทางสน.สุทธิสาร จึงได้ทำบันทึกรายงานมาที่ บก.น.2 เพื่อขอกำลังในการเข้าตรวจค้น และร่วมตรวจค้นในช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งมีการประสานงานกันที่เป็นรูปธรรม และมีการรายงานผลให้ทาง ผบช.น. ทราบแล้ว ทาง สน.สุทธิสาร จึงไม่ถือว่ามีความบกพร่องใดๆ" ผบก.น.2 กล่าว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์