วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ป่าพรุอุทยานเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง 700 ไร่ เร่งฉีดน้ำสกัด

ไฟไหม้ป่าพรุอุทยานเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง 700 ไร่ เร่งฉีดน้ำสกัด

  • Share:

(ภาพจาก จนท.กู้ภัยนาเตย)

ไฟไหม้ป่าพรุในเขตอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง จ.พังงา กินเนื้อที่กว่า 700 ไร่ ห่างวิทยาลัยการอาชีพแค่ 800 เมตร เจ้าหน้าที่ระดมเร่งฉีดน้ำ ทำแนวกันไฟไม่ให้ลุกลาม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 59 เกิดเหตุไฟไหม้ป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง เนื้อที่กว่า 700 ไร่ พื้นที่เป็นป่าพรุ หมู่ที่ 5, 9 ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลท้ายเหมือง อุทยานเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง สถานีควบคุมไฟป่าภูเก็ต สถานีควบคุมไฟป่าพังงา อบต.ท้ายเหมือง อบต.นาเตย กู้ภัยนาเตย ปภ.พังงา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นำรถดับเพลิงมาช่วยฉีดสกัดไม่ให้ไฟลุกลามและทำแนวกันไฟ ซึ่งขณะนี้เพลิงยังไม่สงบ ประกอบกับรถดับเพลิง ไม่สามารถลงถึงพื้นที่ได้ เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุเป็นป่าพรุ

เพลิงไหม้ป่าพรุอุทยานเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง 700 ไร่ พังงา

นางกุลธารินท์ โรจนสุรสีห์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นป่าพรุใกล้ทะเล ลมพัดแรง และมีหญ้าแห้งจำนวนมาก ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับอากาศร้อนมาก ฝนไม่ตกมาหลายเดือน ทิ้งช่วงนานกว่าปกติ ทั้งนี้ ด้านหน้าพื้นที่ไฟไหม้เป็นสวนปาล์ม และวิทยาลัยการอาชีพท้ายเหมือง ที่ห่างออกไปเพียง 800 เมตร จึงต้องเร่งทำแนวกันไฟไม่ให้ลุกลาม.

ควันไฟจำนวนมาก ที่ยังปกคลุมพื้นที่ใกล้เคียง เหตุลมทะเลโหมไฟทำให้ไหม้ยิ่งลุกลาม
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้