ข่าว
100 year

ผงะ ศพทารกยัดถุงดำ ทิ้งกองขยะริมมอเตอร์เวย์ คาดตายจากทำแท้ง

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 18:25 น.
SHARE

พบศพทารกเพศหญิง สภาพเหมือนถูกทำแท้งใส่ถุงขยะทิ้งข้างทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ย่านสะพานสูง มีอายุในครรภ์ราว 7 เดือน ยังมีสายรกติดอยู่ ตร.เร่งตามหาคนที่นำมาทิ้ง คาดน่าจะเป็นแม่เด็กเอง...   

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ร.ต.อ.ไอศวรรย์ ปฐมสันติพงศ์ รองสว.สอบสวน สน.บางชัน พ.ต.อ.สุวิชชา จินดาคำ ผกก.สน.บางชัน พร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดไปสอบสวนเหตุพบศพเด็กทารก ถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณกองขยะริมถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก มุ่งหน้า ถ.ร่มเกล้า แขวงและเขตสะพานสูง ใกล้คลองแม่จัน

บริเวณที่เกิดเหตุเป็นพงหญ้าข้างทางที่ชาวบ้านย่านนั้นนำขยะมาทิ้ง พบถุงขยะภายในมีถุงดำ และถุงห้างโลตัสใส่ศพเด็กทารกเพศหญิงอายุครรภ์ราว 7 เดือน ยังมีสายรกติดอยู่ที่สะดือ ส่งกลิ่นเน่าเหม็นคลุ้งไปทั่ว ตรวจสอบไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 1 วัน สภาพศพเริ่มเน่า จึงมอบศพให้มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติเวชฯ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุ

พ.ต.อ.สุวิชชา จินดาคำ ผกก.สน.บางชัน กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่ไปตกปลาได้กลิ่นเหม็นเน่าคล้ายศพจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นศพเด็กทารกอายุครรภ์ราว 6-7 เดือน ถูกนำมาทิ้งไว้ น่าจะเป็นแม่วัยรุ่นที่แท้งแล้วนำมาทิ้ง เบื้องต้นจากการตรวจตามร่างกายไม่พบบาดแผล ขณะนี้ส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตาย และสั่งการให้ชุดสืบสวนออกตรวจหาพยานแวดล้อมใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเพื่อหาตัวคนที่นำศพทารกมาทิ้งแล้ว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งศพทารกพบศพทารกทำแท้งศพเด็กแม่ใจร้ายสน.บางชันสะพานสุงกทมข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้