วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บิ๊กบอสลูกหนังแดนกระทิงหวัง 'เดล บอสเก' ต่อสัญญาคุมทีมชาติ

บิ๊กบอสลูกหนังแดนกระทิงหวัง 'เดล บอสเก' ต่อสัญญาคุมทีมชาติ

  • Share:

ประมุขลูกหนังแดนกระทิงดุเร้า "บิเซนเต เดล บอสเก" ให้ตัดสินใจต่อสัญญาคุมทีมชาติสเปนต่อไปจนถึงปี 2018 เพื่อสานต่อความสำเร็จ หลังจากเจ้าตัวมีแผนวางมือหลังจบศึกยูโร 2016 นี้เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 เม.ย.ว่า อังเคล มาเรีย บิยาร์ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลสเปน ออกมาแสดงความหวังว่า บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือวัยเก๋า จะกลับลำตัดสินใจต่อสัญญาฉบับใหม่ออกไปอีกครั้ง หลังจากที่เจ้าตัวมีแผนวางมือหลังจบศึกฟุตบอลยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสในช่วงกลางปีนี้

ขรัวเฒ่าวัย 65 ปี กระโดดเข้ารับงานคุมทีมชาติสเปนตั้งแต่ปี 2008 ที่ผ่านมา พร้อมกับนำทีมเดินหน้าไล่เก็บตัวแชมป์ได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยแชมป์ยูโร 2 สมัยในปี 2008 และ 2012 รวมถึงแชมป์ฟุตบอลโลกอีก 1 สมัย ในปี 2010 ถึงแม้จะมีรอยด่างพร้อยอยู่บ้าง เมื่อทำได้แค่พาทีมตกรอบแรกฟุตบอลโลก 2014 บนแผ่นดินแซมบ้า

และเมื่อปีที่ผ่านมา อดีตกุนซือระดับตำนานของทีมเรอัล มาดริด ออกมาประกาศพร้อมวางมือหลังจบยูโร 2016 ในช่วงกลางปีนี้เท่านั้น เนื่องจากต้องการพักผ่อนและหวังเปิดโอกาสให้กับโค้ชหน้าใหม่ เข้ามาสานต่อความสำเร็จต่อไป

อย่างไรก็ตาม บิ๊กบอสของสหพันธ์ลูกหนังแดนกระทิงดุ ได้ออกมาเรียกร้องให้กุนซือหนวดงามตัดสินใจขยายสัญญากับทีมออกไปอีกครั้ง จนถึงศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

"เดล บอสเก ควรได้รับความชัดเจนในเรื่องนี้ และเพื่อผลประโยชน์โดยตรงด้านฟุตบอล ผมต้องการให้เขาอยู่กับทีมต่อไปจนถึงปี 2018 เป็นอย่างน้อย" ประธานลูกหนังแดนกระทิงเผยกับสำนักข่าว มาร์กา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้