ข่าว

วิดีโอ

'เพชร'หนุ่มแท้ ขึ้นแท่น "ตุ๊ดฮอต" สาวเคลิ้มจิ้น อยากให้ฟินผู้ชาย!

ตีบทแตกกระจุยแจ้งเกิดใน “ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์” ช่อง GMM25 เรื่องราวของกลุ่ม 3 เพื่อนตุ๊ด และ 1 หญิงสาว สร้างจากเรื่องราวในเพจดัง “บันทึกของตุ๊ด” ใส่จริตแอ็กติ้งกันซะจนคนดูเคลิ้มนอกจอว่าหนุ่ม “เพชร–เผ่าเพชร เจริญสุข” ผู้ถ่ายทอดบท “กัส” เป็น “ตุ๊ดฮอต” ทั้งที่ตัวจริงเป็นหนุ่มแท้ หรือว่า...ถึงตอนนี้แปรเปลี่ยนไปตามบทบาทซะแล้ว?! จับ เพชร มาสำรวจ เป็นชายแท้ทำไมอยากมาเล่นบทนี้? “เพชรเคยไปเปิดเพจอ่านเพจพี่ช่า ผู้เขียน และชอบผลงานจีดีเอช 559 อยู่แล้ว เลยอยากลองไปแคสติ้ง ตอนแรกๆไม่กล้า ขัดกับตัวเองมาก จนถึงเวิร์กช็อป 20 คน มีแต่เพชร กับพี่เต๋อ-รัฐนันท์ ที่เล่นเป็นคิม เป็นผู้ชายจริงๆแค่ 2 คน (ยิ้ม) วันประกาศผลก็ช็อกมากยิ่งกดดัน ต้องไปเวิร์กช็อป 2 เดือน เรียนแอ็กติ้งกับครูเงาะ ปูพื้นฐานตัวละคร ไปบาร์เกย์สีลมซอย 2 ต้องส่งการบ้านทุกวันให้ก๊อบปี้ท่าทางความรู้สึกจากคลิปของพี่ช่า และคิดแบบพี่ช่าในสถานการณ์จริง ยอมรับว่าเครียดมากๆ เราต้องเป็นคนที่มีอยู่จริงที่เค้ามีแฟนคลับด้วย พอออกมา พี่ช่าบอกว่าขอบคุณที่ทำฝันของเค้าจากตัวอักษรเป็นภาพ ดีกว่าที่เค้าคาดไว้เยอะ”

ฟีดแบ็กดีจนชีวิตเปลี่ยนมั้ย? “ก็เปลี่ยนเลยครับ ก่อนซีรีส์ออก คนตามอินสตาแกรมหมื่นกว่าคน ตอนนี้ขึ้นมาประมาณ 3 แสนกว่าคนแล้ว ไปไหนก็มีคนมาทัก เรียกว่าภูมิใจมาก เพราะก่อนหน้านี้เราก็เครียดเคยกลัวแต่เราก็เอาชนะความกลัวมาได้ แต่พอออกมาแล้วทุกคนก็ยอมรับและเชื่อ เราแฮปปี้นะที่เค้าเชื่อ” มีคนไม่เชื่อว่าเราเป็นผู้ชายจริงเยอะมั้ย? “เยอะมากครับ มีผู้หญิงบอกว่าอยากให้เป็นตุ๊ดจริงๆ เถอะน่ารักอ่ะ (ยิ้ม)” ก่อนหน้ามาเล่นเรื่องนี้ตั้งแต่อยู่เคพีเอ็น ก็เคยเจอข่าวว่าไม่แมน? “ผมเฉยๆนะ มองว่าการเป็นตุ๊ดเป็นเกย์ไม่ได้ผิดอะไร แต่เราไม่ใช่ ใครจะคิดอะไรแต่เรารู้ว่าเราเป็นอะไร” กระแสจิ้นกับน้องเจเจ–กฤษณภูมิ แรงมาก? “ตอนแรกๆผมเขินนะ แต่น้องเจเจเค้าน่ารัก ด้วยความเป็นผู้ชายด้วยกันมันคุยกันง่าย ถึงเวลาเราก็แค่เล่นตามบทที่ต้องทำ คนจิ้นเยอะมากจนผมตกใจ พอลงรูปคู่เจเจ คนไลค์เยอะที่สุดเลยบอกว่าฟินมาก (ยิ้ม)”

แต่ยืนยันได้ว่าเป็นชายแท้เพราะมีสาวรู้ใจแล้วคือสาว แปม–ศิรภัสรา นักร้องวงไกอา รึเปล่า? “ก็เป็นคนคุยกันอยู่ คนก็เริ่มรู้บ้าง แต่ผมไม่ได้ซีเรียสอะไร เราอยากอยู่สบายๆไม่อยากให้คนจับจ้องมาก บางคนหาว่าคบบังหน้าก็มี (ยิ้ม) เค้าก็แอบกังวลแต่พอเห็นว่าสนุกเค้าก็ดีใจกับผลงานเรา เป็นกำลังใจให้กัน ก็มีแซวนะว่าทำไมตุ๊ดได้ขนาดนี้ (ยิ้ม) แต่เค้าไม่ได้ซีเรียส” จะเล่นบทต่อไปต้องล้างภาพใหม่เลยมั้ย? “คงต้องล้าง เชื่อว่าถ้าเราตั้งใจทำ เราก็เต็มที่ การเข้าถึงตัวละครไหนมันต้องใช้เวลาทำการบ้าน” เรื่องนี้เลยกลายเป็น “ตุ๊ดฮอต” และ “หนุ่มฮอต” พร้อมกัน? “ใช่ครับ คนก็ติดตามเราเยอะขึ้นทั้งแบบกรี๊ดเป็นผู้ชายลุคเกาหลี แต่เหมือนเป็นตุ๊ดฮอตกว่า (หัวเราะ)” ฝันวันแรกในการเข้าวงการคืออะไร? “ผมอยากเป็นนักร้อง เริ่มจากการประกวดเคพีเอ็น และตอนนี้ดีใจที่ได้มีงานการแสดงด้วย ถ้าเป็นไปได้ก็อยากกลับไปทำเพลงอีกครับ”.

ตีบทแตกกระจุยแจ้งเกิดใน “ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรีส์” ช่อง GMM25 เรื่องราวของกลุ่ม 3 เพื่อนตุ๊ด และ 1 หญิงสาว สร้างจากเรื่องราวในเพจดัง “บันทึกของตุ๊ด” ใส่จริตแอ็กติ้งกันซะจนคนดูเคลิ้มนอกจอ... 2 เม.ย. 2559 16:11 2 เม.ย. 2559 16:12 ไทยรัฐ