ข่าว
100 year

แชร์สนั่นเน็ต! รถตำรวจลากสุนัขบนถนน เป็นภาพเก่าตั้งแต่ปี 57

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 15:29 น.
SHARE

โซเชียลฯ แชร์กันอีก! ภาพรถตำรวจเมืองสรวง ลากซากสุนัขไปกับถนน ตรวจสอบเป็นภาพเก่าตั้งแต่ปี 2557 ขณะตำรวจเคลื่อนย้ายไปฝังเป็นปุ๋ย...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเฟซบุ๊ก การเมืองเพื่อชาติ ภาคประชาชน ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์ภาพรถตำรวจของ สภ.เมืองสรวงกำลังลากสุนัขไปกับถนน ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก และถูกแชร์ออกไปกว่า 1.5 พันครั้งภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง

เหตุการณ์ 2 ปีที่แล้ว ถูกโพสต์อีกครั้งพร้อมเสียงวิจารณ์อื้ออึง
ความเห็นชาวเน็ต หลังภาพถูกโพสต์ซ้ำอีกครั้ง

จากการตรวจสอบพบว่าภาพดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ 25 ก.ค. 2557 ขณะ ร.ต.ต.รวีพล จันทรู ซึ่งประจำตำแหน่ง รองสว.(สส.) สภ.เมืองสรวง ภ.จว.ร้อยเอ็ด ในขณะนั้น กำลังเดินทางกลับบ้านเพื่อกินข้าวเที่ยงภายในหมู่บ้านเมืองสรวง ได้พบกับซากสุนัขตัวดังกล่าวอยู่กลางถนน และขณะกลับจากกินข้าวเพื่อไปโรงพักก็ยังพบว่าซากสุนัขยังอยู่ที่เดิม จนกระทั่งช่วงเย็นของวันดังกล่าวตัดสินใจกลับไปจุดที่พบซากและนำเชือกผูกข้อเท้าสุนัขโยงใส่ท้ายรถลาก เพื่อนำไปฝากกลบไว้ที่โคนกอไผ่เพื่อเป็นปุ๋ย ห่างจากจุดที่สุนัขนอนตายเพียง 150 เมตร โดยสาเหตุที่ไม่เก็บซากขึ้นรถเพราะมีกลิ่น กำลังจะขึ้นอืด แต่แล้วก็ถูกรถปิกอัพต่างถิ่นที่วิ่งตามมาอย่างช้าๆ บันทึกภาพดังกล่าว โดยไม่เข้าใจเจตนาการกระทำ.

คำชี้แจงจากตำรวจที่ลงมือกระทำ ยืนยันสุนัขตัวดังกล่าวตายนานจนจะขึ้นอืดแล้ว
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเมืองสรวงร้อยเอ็ดสุนัขกระบะสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้