ข่าว
100 year

วิทยา เชื่อ 'บิ๊กหมู' แค่อำเล่นพาลงใต้ ปรับทัศนคติ

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 15:30 น.
SHARE

วิทยา แก้วภราดัย เชื่อ “บิ๊กหมู” อำเล่นพาลงใต้ ปรับทัศนคติ ชี้ อยากให้คำถามประชามตินำไปสู่การปฏิรูปประเทศ ยัน ไม่เห็นด้วยคำถาม ส.ว.สรรหา โหวตนายกฯ ได้หรือไม่

วันที่ 2 เม.ย. นายวิทยา แก้วภราดัย สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการเมือง สปท. กล่าวว่า การให้ถามว่า ส.ว.สรรหาโหวตนายกฯ ได้หรือไม่ เป็นการแก้ปัญหาเพียงชั่วคราว แต่ส่วนตนไม่เห็นด้วยกับการถามแบบนี้ เพราะจะนำไปสู่การต้องแก้ไขเนื้อหารัฐธรรมนูญ ซึ่ง กรธ. อาจต้องใช้เวลากว่า 2 เดือน ตนว่าถ้าถามจะมีปัญหามากกว่าข้อดี ทั้งนี้สงสัยว่าเหตุใดจึงไม่ถามคำถาม ที่จะช่วยปฏิรูปประเทศ เช่น ถามในทำนองว่า จะต้องการให้เลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดบางจังหวัดหรือไม่

นายวิทยา กล่าวถึงกรณี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช.เผยความคืบหน้าหลักสูตรอบรมนักการเมือง ที่มีความเห็นต่างกับรัฐบาล และ คสช.โดยอาจจัดที่ค่ายทหาร จ.ปัตตานี หรือยะลา ว่า ฟังจากน้ำเสียง ตนเชื่อว่าการปรับทัศนคติ ผบ.ทบ. อาจทำจริง แต่เรื่องพาลงไปอบรมภาคใต้ ท่านคงพูดเล่น ไม่ทำจริงหรอกอย่าถามไปจับประเด็นเป็นข่าวกันเลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กหมูลงใต้ปรับทัศนคติวิทยา แก้วภราดัยธีรชัย นาควานิชผบ.ทบ.เลขาธิการ คสช.หลักสูตรอบรมนักการเมืองคสช.สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศสปท.ส.ว.สรรหาโหวตนายกฯคำถามปฏิรูปประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้