วิทยา เชื่อ 'บิ๊กหมู' แค่อำเล่นพาลงใต้ ปรับทัศนคติ

ข่าว

  วิทยา เชื่อ 'บิ๊กหมู' แค่อำเล่นพาลงใต้ ปรับทัศนคติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 เม.ย. 2559 15:30 น.

   วิทยา แก้วภราดัย เชื่อ “บิ๊กหมู” อำเล่นพาลงใต้ ปรับทัศนคติ ชี้ อยากให้คำถามประชามตินำไปสู่การปฏิรูปประเทศ ยัน ไม่เห็นด้วยคำถาม ส.ว.สรรหา โหวตนายกฯ ได้หรือไม่

   วันที่ 2 เม.ย. นายวิทยา แก้วภราดัย สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการเมือง สปท. กล่าวว่า การให้ถามว่า ส.ว.สรรหาโหวตนายกฯ ได้หรือไม่ เป็นการแก้ปัญหาเพียงชั่วคราว แต่ส่วนตนไม่เห็นด้วยกับการถามแบบนี้ เพราะจะนำไปสู่การต้องแก้ไขเนื้อหารัฐธรรมนูญ ซึ่ง กรธ. อาจต้องใช้เวลากว่า 2 เดือน ตนว่าถ้าถามจะมีปัญหามากกว่าข้อดี ทั้งนี้สงสัยว่าเหตุใดจึงไม่ถามคำถาม ที่จะช่วยปฏิรูปประเทศ เช่น ถามในทำนองว่า จะต้องการให้เลือกตั้งผู้ว่าราชการจังหวัดบางจังหวัดหรือไม่

   นายวิทยา กล่าวถึงกรณี พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช.เผยความคืบหน้าหลักสูตรอบรมนักการเมือง ที่มีความเห็นต่างกับรัฐบาล และ คสช.โดยอาจจัดที่ค่ายทหาร จ.ปัตตานี หรือยะลา ว่า ฟังจากน้ำเสียง ตนเชื่อว่าการปรับทัศนคติ ผบ.ทบ. อาจทำจริง แต่เรื่องพาลงไปอบรมภาคใต้ ท่านคงพูดเล่น ไม่ทำจริงหรอกอย่าถามไปจับประเด็นเป็นข่าวกันเลย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 05:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์