ข่าว

วิดีโอ

ตร. สกัดจับ 4 ผู้ต้องหา แก๊งเรือขนสินค้าไต้หวัน ขนเฮโรอีน 120 แท่ง

ตร.ปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลัง ตร.น้ำ กรมศุลกากร สกัดจับตรวจค้นเรือขนส่งสินค้าไต้หวัน พบเฮโรอีน 120 แท่ง-ยาอี กว่า 1.3 หมื่นเม็ด กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง พร้อมเงินสดเกือบ 5 ล้านบาท

วันที่ 2 เม.ย. ตร.สนธิกำลัง ตร.น้ำ กรมศุลกากร สกัดจับ เฮโรอีน 120 แท่ง น้ำหนักเกือบ 5 กิโลกรัม ยาอี กว่า 1.3 หมื่นเม็ด เครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่งพร้อมเงินสดเกือบ 5 ล้านบาท เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตรวจยึดได้พร้อมจับกลุ่มผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4 คน ได้ที่ท่าเรือคลองเตย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา

พลตำรวจโทเรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า กลุ่มนี้เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่มีทั้งคนไทยและคนไต้หวันร่วมขบวนการ ทางการสืบสวนพบว่า เป็นเครือข่ายของนายวีระ หมื่นจะดา ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ

กลุ่มผู้ต้องหาเป็นลูกเรือ ของเรือขนส่งสินค้าดำเนินการโดยบริษัทในไต้หวัน และลักลอบขนยาเสพติดซุกซ่อนในเรือขนสินค้า เพื่อนำเข้าไปจำหน่ายในไต้หวัน

ตำรวจสืบสวนการข่าวจนพบเบาะแส ของขบวนการนี้และติดตามมาตั้งแต่เรือล่องเข้าท่าเรือแหลมฉบัง จึงประสานกรมศุลกากรให้สกัดเรือสินค้าเป้าหมาย ก่อนจะสนธิกำลังกับตำรวจน้ำเข้าตรวจค้น และพบของยาเสพติดทั้งหมด

สำหรับผู้ต้องหาชาวไต้หวัน ตำรวจจะประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเพื่อส่งตัวกลับไปดำเนินคดีในไต้หวัน ตามขั้นตอนทางกฎหมาย

ตร.ปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลัง ตร.น้ำ กรมศุลกากร สกัดจับตรวจค้นเรือขนส่งสินค้าไต้หวัน พบเฮโรอีน 120 แท่ง-ยาอี กว่า 1.3 หมื่นเม็ด กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง พร้อมเงินสดเกือบ 5 ล้านบาท 2 เม.ย. 2559 14:33 2 เม.ย. 2559 18:35 ไทยรัฐ