ข่าว
100 year

ตร. สกัดจับ 4 ผู้ต้องหา แก๊งเรือขนสินค้าไต้หวัน ขนเฮโรอีน 120 แท่ง

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 19:06 น.
SHARE

ตร.ปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลัง ตร.น้ำ กรมศุลกากร สกัดจับตรวจค้นเรือขนส่งสินค้าไต้หวัน พบเฮโรอีน 120 แท่ง-ยาอี กว่า 1.3 หมื่นเม็ด กระสุนปืนจำนวนหนึ่ง พร้อมเงินสดเกือบ 5 ล้านบาท

วันที่ 2 เม.ย. ตร.สนธิกำลัง ตร.น้ำ กรมศุลกากร สกัดจับ เฮโรอีน 120 แท่ง น้ำหนักเกือบ 5 กิโลกรัม ยาอี กว่า 1.3 หมื่นเม็ด เครื่องกระสุนปืนจำนวนหนึ่งพร้อมเงินสดเกือบ 5 ล้านบาท เป็นของกลางที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดตรวจยึดได้พร้อมจับกลุ่มผู้ต้องหาค้ายาเสพติด 4 คน ได้ที่ท่าเรือคลองเตย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ผ่านมา

พลตำรวจโทเรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า กลุ่มนี้เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดข้ามชาติ ที่มีทั้งคนไทยและคนไต้หวันร่วมขบวนการ ทางการสืบสวนพบว่า เป็นเครือข่ายของนายวีระ หมื่นจะดา ผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ภาคเหนือ ซึ่งขณะนี้ถูกคุมขังอยู่ภายในเรือนจำ

กลุ่มผู้ต้องหาเป็นลูกเรือ ของเรือขนส่งสินค้าดำเนินการโดยบริษัทในไต้หวัน และลักลอบขนยาเสพติดซุกซ่อนในเรือขนสินค้า เพื่อนำเข้าไปจำหน่ายในไต้หวัน

ตำรวจสืบสวนการข่าวจนพบเบาะแส ของขบวนการนี้และติดตามมาตั้งแต่เรือล่องเข้าท่าเรือแหลมฉบัง จึงประสานกรมศุลกากรให้สกัดเรือสินค้าเป้าหมาย ก่อนจะสนธิกำลังกับตำรวจน้ำเข้าตรวจค้น และพบของยาเสพติดทั้งหมด

สำหรับผู้ต้องหาชาวไต้หวัน ตำรวจจะประสานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเพื่อส่งตัวกลับไปดำเนินคดีในไต้หวัน ตามขั้นตอนทางกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮโรอีน120แท่งยาอีตร.ปราบปรามยาเสพติดสกัดจับเรือขนสินค้ากรมศุลกากรตร.น้ำไต้หวันผู้ต้องหาค้ายาเสพติด1.3หมื่นเม็ดเรวัช กลิ่นเกษรผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดท่าเรือคลองเตยแหลมฉบังวีระ หมื่นจะดาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้