พงศพัศ เปิดโครงการฝากบ้านกับ ตร. ดาราดัง'ต่อง'สาวิตรี ร่วมฝากด้วย

ข่าว

  พงศพัศ เปิดโครงการฝากบ้านกับ ตร. ดาราดัง'ต่อง'สาวิตรี ร่วมฝากด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 เม.ย. 2559 14:15 น.

   พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เปิดโครงการฝากบ้านกับตำรวจ นำ Line เป็นช่องทางสื่อสาร มั่นใจ ปชช. ฝากบ้านมากขึ้น-ดาราดัง "สาวิตรี" ร่วมฝากด้วย

   วันที่ 2 เม.ย. พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบความพร้อมในการทำงานโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ สน.โชคชัย และยังได้ลงพื้นที่บ้านของ น.ส.สาวิตรี สามิภักดิ์ ดารานักแสดง ที่เคยเช้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็จะเข้าร่วมโครงการอีก เนื่องจากได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

   พลตำรวจเอกพงศพัศ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจเป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2559 คาดว่า ปีนี้จะมีประชาชนเข้าร่วมมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยตำรวจเตรียมมาตรการต่างๆ ในการป้องกันไว้รองรับ ซึ่งมีการเพิ่มมาตรการความเข้มงวดให้ประชาชนให้เกิดความอุ่นใจและปลอดภัยในระหว่างเดินทางไปพักผ่อน โดยโครงการนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินมาต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 15 ปี ได้รับผลตอบรับที่ดีจากประชาชนนอกเหนือจากนั้น ในปีนี้ทางตำรวจใช้แอพพลิเคชั่นไลน์เพื่อเพิ่มการติดต่อสื่อสาร ระหว่างตำรวจและเจ้าของบ้านที่เข้าร่วมโครงการ ให้สามารถดูบ้านของตัวเองผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าว ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการได้ที่สถานีตำรวจทุกพื้นที่

   รอง ผบ.ตร. กับโครงการฝากบ้านไว้กับ ตร. (ช่วงสงกรานต์)
   รอง ผบ.ตร. กับโครงการฝากบ้านไว้กับ ตร. (ช่วงสงกรานต์)

   ด้าน นางสาวภัทรภัสสร์ ภัทรศิลป์วีรกุล ได้เดินทางมา เพื่อเข้าโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ในช่วงระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน นี้ เนื่องจาก ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด กล่าวว่า ตนเองได้ย้ายเข้ามาอยู่ในพื้นที่ สน.โชคชัย ประมาณ 6 เดือน ซึ่งได้รับทราบว่า มีโครงการดังกล่าวจึงได้เข้าร่วมสำหรับสถิติการรับฝากบ้านไว้กับตำรวจในกรุงเทพมหานคร ช่วงสงกรานต์ปีที่ผ่านมา มีประชาชนเข้าร่วม โครงการทั้งหมด 4,634 หลัง เป็นบ้านในเขตกรุงเทพฯ 1,497 หลัง จังหวัดในเขตปริมณฑลรอบพื้นที่ ตำรวจภูธรภาค 1 ภาค 2 และภาค 7 รวม 1,274 หลัง และในต่างจังหวัด 1,864 หลัง

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 09:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์