ไลฟ์สไตล์
100 year

พงศพัศ เปิดโครงการฝากบ้านกับ ตร. ดาราดัง'ต่อง'สาวิตรี ร่วมฝากด้วย

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 14:15 น.
SHARE

พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เปิดโครงการฝากบ้านกับตำรวจ นำ Line เป็นช่องทางสื่อสาร มั่นใจ ปชช. ฝากบ้านมากขึ้น-ดาราดัง "สาวิตรี" ร่วมฝากด้วย

วันที่ 2 เม.ย. พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตรวจสอบความพร้อมในการทำงานโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ สน.โชคชัย และยังได้ลงพื้นที่บ้านของ น.ส.สาวิตรี สามิภักดิ์ ดารานักแสดง ที่เคยเช้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก็จะเข้าร่วมโครงการอีก เนื่องจากได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

พลตำรวจเอกพงศพัศ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจเป็นเวลา 7 วัน ระหว่างวันที่ 12-17 เมษายน 2559 คาดว่า ปีนี้จะมีประชาชนเข้าร่วมมากกว่าปีที่ผ่านมา โดยตำรวจเตรียมมาตรการต่างๆ ในการป้องกันไว้รองรับ ซึ่งมีการเพิ่มมาตรการความเข้มงวดให้ประชาชนให้เกิดความอุ่นใจและปลอดภัยในระหว่างเดินทางไปพักผ่อน โดยโครงการนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินมาต่อเนื่องมาเป็นเวลากว่า 15 ปี ได้รับผลตอบรับที่ดีจากประชาชนนอกเหนือจากนั้น ในปีนี้ทางตำรวจใช้แอพพลิเคชั่นไลน์เพื่อเพิ่มการติดต่อสื่อสาร ระหว่างตำรวจและเจ้าของบ้านที่เข้าร่วมโครงการ ให้สามารถดูบ้านของตัวเองผ่านแอพพลิเคชั่นดังกล่าว ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถเข้าร่วมโครงการได้ที่สถานีตำรวจทุกพื้นที่

ข่าวแนะนำ

รอง ผบ.ตร. กับโครงการฝากบ้านไว้กับ ตร.  (ช่วงสงกรานต์)
รอง ผบ.ตร. กับโครงการฝากบ้านไว้กับ ตร. (ช่วงสงกรานต์)

ด้าน นางสาวภัทรภัสสร์ ภัทรศิลป์วีรกุล ได้เดินทางมา เพื่อเข้าโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ ในช่วงระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน นี้ เนื่องจาก ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด กล่าวว่า ตนเองได้ย้ายเข้ามาอยู่ในพื้นที่ สน.โชคชัย ประมาณ 6 เดือน ซึ่งได้รับทราบว่า มีโครงการดังกล่าวจึงได้เข้าร่วมสำหรับสถิติการรับฝากบ้านไว้กับตำรวจในกรุงเทพมหานคร ช่วงสงกรานต์ปีที่ผ่านมา มีประชาชนเข้าร่วม โครงการทั้งหมด 4,634 หลัง เป็นบ้านในเขตกรุงเทพฯ 1,497 หลัง จังหวัดในเขตปริมณฑลรอบพื้นที่ ตำรวจภูธรภาค 1 ภาค 2 และภาค 7 รวม 1,274 หลัง และในต่างจังหวัด 1,864 หลัง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงศพัศฝากบ้านกับตำรวจLineฝากบ้านสงกรานต์แอพพลิเคชั่นไลน์สน.โชคชัยสาวิตรีสาวิตรี สามิภักดิ์ดารานักแสดงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 14:54 น.