ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อดีต ส.ส.ปชป. จี้ ฟันวิทยุชุมชนเถื่อน บิดข้อเท็จจริงให้ร้ายชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 13:50 น.
  SHARE

  "วิรัตน์" จี้เจ้าหน้าที่รัฐจัดการวิทยุชุมชนเถื่อนบิดเบือนข้อเท็จจริงให้ร้ายประเทศ พร้อมหนุนใช้ ม.44 เปลี่ยนตัวเจ้าหน้าที่กำกับดูแลหากละเลย...

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ระบุผ่านสื่อต่างประเทศ คนที่หลบหนีในต่างประเทศกล่าวให้ร้ายรัฐบาล คสช.จับคนขังคุกนับพัน
  ฆ่านักข่าวนับร้อยและจับประชาชนคลุมหัวด้วยถุงดำ ว่า เป็นข้อมูลเชิงลึกที่นายกฯ เปิดเผยต่อสื่อต่างประเทศ และเป็นข้อเท็จจริงที่คนในประเทศไทยส่วนใหญ่ทราบดีว่าเรื่องเหล่านี้เป็นการโกหกที่มีกระบวนการจัดตั้ง เพื่อบิดเบือนความจริงที่ยังทำโดยต่อเนื่อง โดยมีคนที่นายกฯ ระบุถึง รวมทั้งบริษัทล็อบบี้ยิสต์ที่ถูกว่าจ้างในต่างประเทศหลายแห่งทำงานรับลูกเป็นทอดๆ เพื่อตอกย้ำชุดความคิดทั้งในและต่างประเทศ โดยมีกลุ่มแกนนำสีเสื้อบางคน บางกลุ่มที่หลบหนีคดีนอกประเทศร่วมกันกุข่าวเป็นระยะๆ

  ทั้งนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่รัฐสกัดสื่อวิทยุชุมชนเถื่อนที่ยังลักลอบกระจายข่าวเท็จในบางภาค ซึ่งมีกฎหมายที่สามารถเอาผิดได้ แต่หากบางหน่วยงานที่คุมสื่อวิทยุยังละเลย สมควรที่ คสช.จะใช้มาตรา 44 เปลี่ยนตัวคณะผู้บริหารที่กำกับดูแล พร้อมส่งหน่วยจิตวิทยาชุมชนลงทำความเข้าใจกับชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิทยุชุมชนเถื่อนวิทยุชุมชนจี้ฟันวิทยุชุมชนเถื่อนอดีตส.ส.ปชปช.วิรัตน์ กัลยาศิริม.44วิทยุชุมชนเถื่อนให้ร้ายชาติข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:50 น.