ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด้ง 5 เสือ สน.ดอนเมือง เซ่นทหารบุกทลายบ่อน ย่านสรงประภา

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 13:30 น.
  SHARE

  รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่ง ผบก.น.2 ลงนามเด้ง 5 เสือ สน.ดอนเมือง ช่วยราชการ หลังทหารเข้าทลายบ่อนย่านสรงประภา เมื่อวานที่ผ่านมา

  วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีการสนธิกำลังระหว่างตำรวจและทหาร เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ซอยสรงประภา 1 ย่านดอนเมือง โดยสามารถจับกุมนักพนันได้ 61 คน และสามารถตรวจยึดอุปกรณ์การพนันได้จำนวนมาก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ว่า เบื้องต้นได้ให้ทาง พลตำรวจตรีเจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นนโยบายในการปราบปรามอบายมุขในพื้นที่ โดยวันนี้คาดว่า จะมีคำสั่งให้ 5 เสือ สน.ดอนเมือง มาช่วยราชการที่ บก.น.2 ในช่วงที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่วนการที่มีการแอบอ้างว่า บ่อนดังกล่าวมีรายชื่อผู้มีอิทธิพลมาเกี่ยวข้องในการดูแลบ่อนแห่งนี้จะต้องตรวจสอบว่า เป็นการแอบอ้างหรือมีมูลความจริง ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรม

  ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่ปกครองและตำรวจกองปราบ เข้าจับกุมนักท่องเที่ยวมั่วสุมภายในสถานบันเทิง ที่เปิดให้บริการภายในโรงแรมย่านห้วยขวาง โดยการเข้าจับกุมครั้งนี้ เป็นการประสานการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ ตามโครงการ "ตรวจเข้ม ไม่หลับ ไม่นอน บก.น.2" ซึ่งการเข้าจับกุมไม่ได้เป็นการปล่อยปละละเลยของตำรวจในพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมา ก็ทางพื้นที่ได้มีการระดมกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีสถานบริการแอบเปิดให้บริการเกินเวลากว่าที่กฎหมายกำหนด อย่างไรก็ตาม ได้ให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ต่อไป

  พลตำรวจตรีเจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ลงนามในคำสั่ง ที่ 122/2559 ให้ข้าราชการตำรวจ ช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล 2 เพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประกอบด้วย

  พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.
  พ.ต.ท.พาติกรณ์ ศรชัย รองผกก.ป.
  พ.ต.ท.อัครวินต์ สุคนธวิท รองผกกสส.
  พ.ต.ต.วิทวัส แสงเพิ่ม สวป.
  พ.ต.ต.ภาคภูมิ บุญเจริญพานิช สว.สส.

  จนกว่าการสอบสวนข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น พร้อมสั่งตั้งคณะทำงานสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมี

  พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.เป็นหัวหน้าคณะทำงาน กรณีที่ตำรวจทหารสนธิกำลังร่วมเข้าจับกุมบ่อนการพนัน ย่านสรงประภา ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจนครบาลดอนเมือง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:23 น.