ข่าว
100 year

เด้ง 5 เสือ สน.ดอนเมือง เซ่นทหารบุกทลายบ่อน ย่านสรงประภา

ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 13:30 น.
SHARE

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล สั่ง ผบก.น.2 ลงนามเด้ง 5 เสือ สน.ดอนเมือง ช่วยราชการ หลังทหารเข้าทลายบ่อนย่านสรงประภา เมื่อวานที่ผ่านมา

วันที่ 2 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีการสนธิกำลังระหว่างตำรวจและทหาร เข้าจับกุมบ่อนการพนัน ซอยสรงประภา 1 ย่านดอนเมือง โดยสามารถจับกุมนักพนันได้ 61 คน และสามารถตรวจยึดอุปกรณ์การพนันได้จำนวนมาก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ว่า เบื้องต้นได้ให้ทาง พลตำรวจตรีเจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นนโยบายในการปราบปรามอบายมุขในพื้นที่ โดยวันนี้คาดว่า จะมีคำสั่งให้ 5 เสือ สน.ดอนเมือง มาช่วยราชการที่ บก.น.2 ในช่วงที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ส่วนการที่มีการแอบอ้างว่า บ่อนดังกล่าวมีรายชื่อผู้มีอิทธิพลมาเกี่ยวข้องในการดูแลบ่อนแห่งนี้จะต้องตรวจสอบว่า เป็นการแอบอ้างหรือมีมูลความจริง ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรม

ขณะที่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่ปกครองและตำรวจกองปราบ เข้าจับกุมนักท่องเที่ยวมั่วสุมภายในสถานบันเทิง ที่เปิดให้บริการภายในโรงแรมย่านห้วยขวาง โดยการเข้าจับกุมครั้งนี้ เป็นการประสานการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ ตามโครงการ "ตรวจเข้ม ไม่หลับ ไม่นอน บก.น.2" ซึ่งการเข้าจับกุมไม่ได้เป็นการปล่อยปละละเลยของตำรวจในพื้นที่ ซึ่งที่ผ่านมา ก็ทางพื้นที่ได้มีการระดมกวาดล้างอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ยังมีสถานบริการแอบเปิดให้บริการเกินเวลากว่าที่กฎหมายกำหนด อย่างไรก็ตาม ได้ให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ต่อไป

พลตำรวจตรีเจริญ ศรีศศลักษณ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ลงนามในคำสั่ง ที่ 122/2559 ให้ข้าราชการตำรวจ ช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล 2 เพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประกอบด้วย

พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผกก.
พ.ต.ท.พาติกรณ์ ศรชัย รองผกก.ป.
พ.ต.ท.อัครวินต์ สุคนธวิท รองผกกสส.
พ.ต.ต.วิทวัส แสงเพิ่ม สวป.
พ.ต.ต.ภาคภูมิ บุญเจริญพานิช สว.สส.

จนกว่าการสอบสวนข้อเท็จจริงจะเสร็จสิ้น พร้อมสั่งตั้งคณะทำงานสอบสวนข้อเท็จจริง โดยมี

พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษตร รอง ผบก.เป็นหัวหน้าคณะทำงาน กรณีที่ตำรวจทหารสนธิกำลังร่วมเข้าจับกุมบ่อนการพนัน ย่านสรงประภา ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจนครบาลดอนเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

5 เสือ สน.ดอนเมืองเด้งเซ่นทลายบ่อนสรงประภาดอนเมืองทหารศานิตย์ มหถาวรรักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเจริญ ศรีศศลักษณ์ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2ผบก.น.2ตรวจเข้ม ไม่หลับ ไม่นอน บก.น.2จับกุมบ่อนการพนันข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้