มท.1 ฟุ้งโครงการตำบลละ 5 ล้าน ผลงานทะลุเป้า

ข่าว

  มท.1 ฟุ้งโครงการตำบลละ 5 ล้าน ผลงานทะลุเป้า

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 เม.ย. 2559 13:10 น.

   พล.อ.อนุพงษ์ เผยผลงานโครงการตำบลละ 5 ล้านบาท เสร็จสิ้นเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา ยอดเบิกจ่ายกว่า 98% ส่งผลกระตุ้นเศรษฐกิจระดับฐานรากกว่าแสนโครงการ...

   เมื่อวันที่ 2 เม.ย. พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.) กล่าวว่า กรณีที่กระทรวงมหาดไทยได้ดำเนินโครงการตามมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ของประชาชน เสร็จสิ้นโครงการในวันที่ 31 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยผลการดำเนินงาน
   โครงการตามมาตรการส่งเสริมความเป็นอยู่ระดับตำบล (ตำบลละ 5 ล้านบาท) จำนวน 7,255 ตำบล มียอดเบิกจ่ายงบประมาณและก่อหนี้ผูกพันในระบบรวม 34,453 ล้านบาท หรือร้อยละ 98 ของงบประมาณที่ได้รับจัดสรร

   ทั้งนี้ กลไกของกระทรวงมหาดไทยพยายามอย่างเต็มกำลังความสามารถให้ประสบผลสำเร็จตามเป้าหมายของรัฐบาลที่ต้องการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้มีรายได้น้อยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งได้มีการติดตามและแก้ไขปัญหาอุปสรรค เพื่อให้การทำงานทุกขั้นตอนเกิดความสะดวก รวดเร็ว โปร่งใส ถูกต้องตามระเบียบกฎหมายของทางราชการ และตรงตามความต้องการของประชาชนในพื้นที่ โดยร่วมกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่สำคัญคือ ภาคประชาชนภายใต้การทำงานในรูปแบบประชารัฐที่เป็นพลังสำคัญ จนสามารถผลักดันให้เกิดการพัฒนาในท้องถิ่นและภูมิภาค ส่งผลต่อการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับฐานรากมากมายกว่าแสนโครงการ เช่น การซ่อมแซมหรือบูรณะทรัพย์สินสาธารณะ การจ้างงานสร้างอาชีพการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน ปรับปรุงแหล่งน้ำ และการต่อยอดโครงการพระราชดำริเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนกว่าหมื่นโครงการ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 16:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์