ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘เหมียว ชไมพร’ รับโมโห! กองละครสั่ง ‘หยก’ เอาข้าวต้มจริงราดหัว

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2559 11:40 น.
  SHARE

  เหมียว ชไมพร รับแอบปรี๊ดกลางกองจริง หลังโดนทีมงานจัดข้าวต้มทรงเครื่องให้นักแสดงรุ่นน้องเทราดหัวระหว่างเข้าฉาก แต่ตอนนี้เคลียร์กันเรียบร้อยไม่มีปัญหาคาใจกันแล้ว

  เพราะมีข่าวเม้าท์กันในกองละครริษยาของค่ายกันตนาว่า นักแสดงรุ่นใหญ่ เหมียว ชไมพร จตุรภุช แอบโกรธทีมงานที่เอาข้าวต้มทรงเครื่องของจริง โดยให้นักแสดงรุ่นน้อง หยก ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ เทข้าวต้มราดหัวนักแสดงรุ่นใหญ่

  ซึ่งเรื่องราวข่าวลือที่ว่านี้จะเป็นเรื่องจริงหรือไม่นั้น ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามกับ เหมียว ชไมพร ถึงเรื่องข่าวเม้าท์นี้ ซึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือก็เปิดเผยว่า

  “ฉากนั้นเป็นฉากนึกคิดของอบสวาท ที่รับบทโดยน้องหยก เพราะหมั่นไส้หม่อมชุลี ที่ชอบออกคำสั่งกดดันเลยคิดว่าเอาข้าวต้มราดหม่อมชุลี คือเราทำการบ้านมาจากบ้าน ก็คิดว่าเป็นข้าวผสมน้ำ ทางผู้กำกับก็บอกว่าเป็นข้าวต้มนะ ซึ่งเราก็ไม่ได้คิดว่าเป็นข้าวต้มทรงเครื่อง พอถ่ายเป็นข้าวต้มทรงเครื่องจริงๆ ส่วนน้องหยก เค้าไม่รู้หรอก เค้ายังถามอยู่เลยว่าเทข้าวต้มจริงๆ เลยเหรอ เราก็บอกให้เค้าเทเลยไม่เป็นไร เพราะเราไม่ได้คิดว่ามันเป็นข้าวต้มทรงเครื่อง คิดว่าเป็นข้าวผสมน้ำและใส่ผักเฉยๆ

  ฉากข้าวต้มทรงเครื่องราดหัวที่ทำให้เหมียวแอบโกรธกองละคร
  ฉากข้าวต้มทรงเครื่องราดหัวที่ทำให้เหมียวแอบโกรธกองละคร
  เหมียว ชไมพร รับปรี๊ดแตกจริง แต่ตอนนี้เคลียร์เรียบร้อยแล้ว
  เหมียว ชไมพร รับปรี๊ดแตกจริง แต่ตอนนี้เคลียร์เรียบร้อยแล้ว

  พอเทก็ยังไม่รู้นะ ไม่ได้กลิ่น แต่ตอนขับรถกลับกลิ่นมาถึงจะรู้ คือไม่ได้อาบน้ำ เพราะไม่ได้เตรียมชุดไปเปลี่ยน กลิ่นทุกอย่างคลุ้งรถ ขับรถตัวตรงจากราชบุรีถึงกรุงเทพฯ โมโหมาก อยากให้ถึงเช้าเร็วๆ จะกลับไปถาม (หัวเราะ) คือตอนขับรถก็ค่อยๆ คิดว่าทำไม จริงๆ คนดูก็ไม่ได้สัมผัสกลิ่นนะ ทำไมต้องเป็นของจริงขนาดนั้นด้วย พอวันที่มาถ่ายเพลิงพระนาง ยอมรับว่าโมโหมาก ก็เลยไปถามว่าทำไมต้องทำขนาดนี้ด้วยเพราะกลิ่นก็ไม่ได้ออกไป ทีมงานก็ชี้แจงขอโทษร้องไห้ แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ช่างมันเถอะ พอเราได้ฟังคำชี้แจงก็ไม่ติดใจอะไรแล้ว ก็รู้ว่าทุกคนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้เรารู้สึกไม่ดี คือต่างคนต่างมีมุมมองของตัวเอง แต่พอได้คุยกันแล้วก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เข้าใจกันดีแล้วค่ะ (ยิ้ม)”.

  หยก ธัญยกันต์ นักแสดงรุ่นน้องที่เอาข้าวต้มราดหัวรุ่นพี่ตามบทในละคร
  หยก ธัญยกันต์ นักแสดงรุ่นน้องที่เอาข้าวต้มราดหัวรุ่นพี่ตามบทในละคร
  ในเรื่องหม่อมชุลี และ อบสวาท คือไม้เบื่อไม้เมากัน
  ในเรื่องหม่อมชุลี และ อบสวาท คือไม้เบื่อไม้เมากัน
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 12:20 น.