วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เวนเกอร์' อัด 'โอซิล' หลังบอกปืนใหญ่อาจชวดแชมป์ลีก

'เวนเกอร์' อัด 'โอซิล' หลังบอกปืนใหญ่อาจชวดแชมป์ลีก

  • Share:

อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือทีมอาร์เซนอล ออกมาตอบโต้ลูกทีมอย่าง เมซุต โอซิล ที่ให้สีมภาษณ์เชิงถอดใจว่าปืนใหญ่ส่อชวดแชมป์พรีเมียร์ลีกซีซั่นนี้ ชี้ทีมต้องมีความเชื่อแม้จะมีโอกาสน้อยก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 เม.ย. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกมาตอบโต้ลูกทีมคนเก่งอย่าง เมซุต โอซิล กองกลางทีมชาติเยอรมนี ที่ให้สัมภาษณ์เชิงถอดใจในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ โดยกุนซือชาวฝรั่งเศส ชี้ ทีมต้องมีความเชื่อและก้มหน้าก้มตาทำผลงานให้ดีจนถึงที่สุด แม้จะมีโอกาสน้อยก็ตาม

สำหรับ อาร์เซนอล ปัจจุบันมีแต้มตามหลัง เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมจ่าฝูง อยู่ถึง 11 คะแนน และทาง โอซิล ก็ให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ว่าทีมอาจหมดลุ้นแชมป์ลีกไปแล้ว อย่างไรก็ตาม เวนเกอร์ ออกมาตอบโต้ลูกทีม โดยแสดงความเห็นว่าแม้จะมีโอกาสอันน้อยนิด ทีมก็ต้องมีความเชื่อ

"แถลงการณ์ไม่เป็นที่ยอมรับ ผมเห็นด้วยกับคุณ (นักข่าว) เพราะเราต้องมีความเชื่อ ไม่ว่ามันจะมีโอกาสแค่ 1 ใน 100 เราก็ต้องมีความเชื่อ เราจะมีโอกาสอย่างแท้จริงหากเรามีความเชื่อ ผมจะทำให้มั่นใจว่าพวกเขาไม่รู้สึกแบบนั้น เราจะคุยกับโอซิลเกี่ยวกับเรื่องนี้ และแน่นอน ผมไม่มีอะไรขัดแย้งกับนักเตะที่มีความซื่อสัตย์ คุณต้องแฟร์และซื่อสัตย์แต่คุณก็ต้องมองไปข้างหน้าด้วยเหมือนกัน ผมคิดว่าสิ่งที่แย่ที่สุดในชีวิตก็คือการมีความเชื่อที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นคุณต้องทำให้มั่นใจว่าคุณทุ่มเทอย่างดีที่สุดและในท้ายที่สุดก็ต้องยอมรับว่าถ้ามีใครดีกว่าคุณ คุณก็ได้ทุ่มเททุกอย่างดีที่สุดแล้ว สิ่งที่แย่ที่สุดสำหรับผมก็คือการไม่มีความเชื่อ และถ้าเรามีผลงานที่ดีต่อเนื่อง มันก็เป็นไปได้ ผมเชื่อว่าเราต้องทำให้มั่นใจว่าเราเล่นด้วยความกระหายจนถึงที่สุด นั่นคือแนวทางที่ดีที่สุดที่จะสนับสนุนเรา" เวนเกอร์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้