วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิกค์ ทองระย้า ขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันทหาร ครั้งที่ 3 เหตุติดเรียน

มิกค์ ทองระย้า ขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันทหาร ครั้งที่ 3 เหตุติดเรียน

  • Share:

มิกค์ ทองระย้า ดาราหนุ่มช่อง 7 ใช้สิทธิ์ผ่อนผันเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 3 ที่ อ.เสาไห้ สระบุรี เผยติดเรียนที่คณะมนุษยศาสตร์ รามคำแหง หากมีโอกาสก็อยากเป็นทหารเหมือนกัน สาวประเภทสองโผล่สร้างสีสันท่ามกลางกลุ่มหนุ่มฉกรรจ์...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 2 เม.ย.59 นาย มิกค์ ทองระย้า ดารานักแสดงลูกครึ่ง สังกัดช่อง 7 สี ได้เดินทางมาแสดงตัว ในการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นกองประจำการ ปี 2559 ณ ที่ทำการอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี โดย นายมิกค์ ทองระย้า ได้ขอผ่อนผันเป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากอยู่ระหว่างการศึกษา

มิกค์ ทองระย้า เปิดเผยว่า ปีนี้ ตนขอใช้สิทธิ์ผ่อนผัน ซึ่งขอผ่อนผันมาแล้ว 2 ครั้ง เนื่องจากติดการศึกษา เรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์ สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่ถ้ามีโอกาส ก็อยากจะเป็นทหารเหมือนกัน

ด้าน พันเอกกำธร บุญชม สัสดีจังหวัดสระบุรี กล่าวว่า นายมิกค์ ทองระย้า มาแสดงตัวขอใช้สิทธิ์ผ่อนผัน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ตอนนี้ อายุ 24 สามารถผ่อนผันได้ จนถึงอายุ 26 ปี ครบแล้วก็ต้องเข้ามารับการตรวจเลือก เพราะไม่สามารถผ่อนผันได้

ขณะเดียวกัน มีสาวประเภทสอง ชื่อนายอรรถพล นิ่มนวน อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 2 ต.เริงราง อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ประกอบอาชีพอิสระ เข้ามารับการตรวจเลือกอยู่ท่ามกลางชายหนุ่มในวัยครบเกณฑ์ทหาร สร้างสีสันความฮือฮาเป็นอย่างมาก

สำหรับอำเภอเสาไห้ จ.สระบุรี มีผู้เข้าร่วมรับการตรวจเลือกทั้งหมด 261 คน รับเข้าเป็นทหารกองประจำการจำนวน 44 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้