ไลฟ์สไตล์
100 year

ใหญ่คับโรงพัก

เพลิงพยัคฆ์3 เม.ย. 2559 05:01 น.
SHARE

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ มีเรื่องครูบำนาญทนเห็นภาพนักการเมืองท้องถิ่นทำตัวใหญ่คับโรงพักเมืองพิษณุโลก และผู้ร้องขอให้กรมราชทัณฑ์เร่งสอบเลื่อนระดับเสียที

เรื่องแรก นางเกศราภรณ์ สัตยาชัย ผอ.เขตวังทองหลาง ชี้แจงเรื่องเปิดผับดังคับซอยลาดพร้าว 122 ว่า ผับหรือสถานบริการที่แจ้งว่าก่อเหตุเดือดร้อนรำคาญ สำนักงานเขตวังทองหลางได้ตรวจสอบคือ สถานประกอบการ “โรงเตี๊ยมชื่นชิน” ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น “ต.กะไหล”

ข่าวแนะนำ

ประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่นตาม พ.ร.บ.สาธารณสุข พ.ศ.2535 สำนักงานเขตวังทองหลางได้ส่งดำเนินคดีที่ สน.วังทองหลาง ผลการตรวจวัดระดับเสียงเกินมาตรฐานที่กำหนดตามประกาศคณะกรรมการสิ่งแวดล้อมแห่งชาติฉบับที่ 29 (พ.ศ.2550)

มีคำสั่งให้สถานที่ดังกล่าวแก้ไขหรือปรับปรุงสถานที่เพื่อระงับเหตุรำคาญทางเสียง

เรื่องที่ 2 มีข้าราชการครูบำนาญเมืองพิษณุโลกได้พบเห็นพฤติการณ์ของนักการเมืองท้องถิ่นเมืองพิษณุโลก ที่แสดงท่าทางไม่เหมาะสมบนโรงพัก

ผู้ร้องบอกว่า ต้องไปแจ้งความเอกสารหายที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้เห็นความกร่างของนักการเมืองท้องถิ่น แสดงพฤติกรรมขึ้นมาด่าชี้หน้าคนบนโรงพัก โดยไม่ให้ความสำคัญของตำรวจ

กร่างบนโรงพัก

บอกว่า เป็นคนดูแลตำรวจทั้งโรงพัก ฟังแล้วรับไม่ได้ ขนาดในยุค คสช.ยังกร่างขนาดนี้ ถ้าเป็นยุคนักการเมืองจะขนาดไหน

โรงพักเป็นสถานที่พึ่งของประชาชน นักการเมืองรายนี้แสดงพฤติการณ์กร่างขนาดนี้

เรื่องที่ 3 มีจดหมายของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์รุ่นเก่าฝากถามผู้ใหญ่ในกรมราชทัณฑ์ว่า ที่สอบคัดเลือกเพื่อเลื่อนระดับเป็นชำนาญการพิเศษ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค.2558 เมื่อไรจะสอบสัมภาษณ์

เคยทวงถามบอกว่าตอนนี้ ไม่มีอธิบดีกรมราชทัณฑ์ มีแต่รักษาการแทน ไม่ครบองค์ประชุม ไม่สามารถสัมภาษณ์ได้ แต่ที่สอบตั้งแต่อธิบดีกรมราชทัณฑ์ยังไม่ย้าย

ทำไมไม่สัมภาษณ์เลย

ทิ้งช่วงผลสอบสัมภาษณ์เพื่ออะไร การสอบข้อเขียน สอบวิ่ง ได้ผ่านขั้นตอนหมดแล้ว แต่พอสอบข้อเขียนเสร็จ สอบสัมภาษณ์ได้เลย แต่ทำไมตำแหน่งผู้ชำนาญการพิเศษรออะไร ไม่เข้าใจเบื้องบนเขารออะไร

ผู้ร้องบอก ได้หรือไม่ได้ไม่เสียใจ ขอเพียงให้โปร่งใส ถูกต้อง ไม่ใช่รอซื้อขายตำแหน่ง เพื่อให้พวกมีเส้นสายเขาวิ่งกัน ทั้งที่คนอื่นใช้ความสามารถของตัวเอง

หวังได้ความกระจ่างผู้ใหญ่กรมราชทัณฑ์.

เพลิงพยัคฆ์
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์ผอ.เขตวังทองหลางเปิดผับดังคับซอยลาดพร้าว 122เปิดผับกรมราชทัณฑ์นักการเมืองท้องถิ่นเมืองพิษณุโลกเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 06:11 น.