รักให้นานที่สุด ขยันเติมความสุขให้กัน

ข่าว

รักให้นานที่สุด ขยันเติมความสุขให้กัน

เมอร์ลิน

  3 เม.ย. 2559 05:01 น.

  หลายคนเคยสงสัยกันแน่ๆว่า ทำไม เดวิด เบคแคม อดีตดาวเตะแข้งทองของวงการฟุตบอลอังกฤษและนายแบบชุดชั้นในแบรนด์ดังของโลก ซึ่งเป็นหนุ่มหล่อเลิศและร่ำรวยคนหนึ่งในปฐพี ถึงได้ครองรักกับวิคตอเรีย อดัมส์ ศรีภรรยาอดีตนักร้องดังวงสไปซ์เกิร์ล ได้อย่างเนิ่นนาน แม้จะมีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า มีกิ๊กอยู่บ้าง แต่เรื่องกุ๊กกิ๊กกลับไม่ทำให้ครอบครัวนี้ล่มสลายแฮะ

  หนำซ้ำ ทั้งคู่ดูจะรักกันดูดดื่มเหมือนสมัยเพิ่งปิ๊งกันใหม่ๆซะด้วย แม้ปัจจุบันมีลูกด้วยกันถึง 4 คนแล้ว เมื่อครองรักกันมานานขนาดนี้ (แต่งงานตั้งแต่ปี 1999) เท่ากับสร้างเซอร์ไพรส์ให้หลายคนประหลาดใจไปตามๆกัน เพราะใครจะไปนึกละว่า ความรักที่ยาวนานในวงการบันเทิงและเซเลบคนดังน่ะมีจริง?

  แต่แหมๆๆ คงไม่ใช่ว่า เขียนถึงวันนี้ แล้วพรุ่งนี้มีข่าวขัดใจกันนะ.....โธ่ ยังไม่หรอก เพราะอยู่กันมานานขนาดนี้ ย่อมผ่านประสบการณ์ร้อน-หนาวกันมามาก จนเกิดกระบวนการเรียนรู้ซึ่งกันและกันแล้วละว่า ถึงบางครั้งจะมีความคิดเห็นที่แตกต่าง แต่ทั้งคู่สามารถประสานความขัดแย้งนี้ได้ ไม่งั้นก็แยกทางกันไปแล้ว

  ซึ่งใครที่ชอบทำตัวรักๆเลิกๆกับแฟนสมควรดูตัวอย่างคู่ของเบคกับวิคกี้ (หมายถึงชื่อเล่นของวิคตอเรีย) ไว้เป็นตัวอย่างของ การรู้จักที่จะประนีประนอม กับ “คนรัก” และมีศิลปะในการครองเรือน

  บางทีชั้นก็ผิด บางที เธออาจถูก หรือชั้นถูกและเธอผิดก็อย่านำเรื่องที่เคยขัดแย้งและผิดใจกันเก็บมาฝังใจ และพยายามล้างแค้น หรือเอาชนะคะคานกันให้ได้เลยโยมเอ้ย

  ส่วนคนภายนอกที่มองเบคกับวิคกี้ ส่วนหนึ่งต่างสรรเสริญเรื่องรักนิรันดร์ (ซึ่งต้องดูต่อไปว่า ยังจะรักกันดูดดื่มดู๋ดี๋อย่างนี้อีกนานแค่ไหน? แต่เชื่อว่า นานแน่ๆ) เพราะต่างฝ่ายต่างผ่านวัยหวือหวากันมาแล้ว ถ้าจะเปลี่ยนใจหรือแตกหักก็คงทำไปตั้งแต่อยู่ในวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ ซึ่งเป็นวัยที่ใจร้อนมากกว่านี้

  บางรายมองว่า ฝ่ายที่โชคดีคือวิคกี้นะ เพราะมีสามีหล่อเฟี้ยวแถมร่ำรวยมหาศาล, มีคุณสมบัติของความเป็นแฟมิลี่แมนอย่างสุดฤทธิ์สุดเดช ดังนั้นจึงพานสงสัยว่า เบคไปหลงใหลอะไรในตัววิคกี้นักหนา? ทั้งๆที่เธอ ไม่เห็นจะเป็นหญิงหวาน แถมยังแข็งๆยังไงไม่รู้ ส่วนความสวยก็แค่พอประมาณ แต่ดูแรงกับการเป็นสาวไฮโซขยันใช้เงิน นี่ถ้าวงสไปซ์เกิร์ลยังมีต่อไป ยัยวิคกี้ก็ร้องเพลงไม่เก่งเท่าเพื่อนร่วมวงร้อก ที่นางยังอยู่ในความสนใจของผู้คนเพราะบารมีของสามี......ว่าเข้านั่น

  แต่โดยส่วนตัวแล้ว อยากบอกว่า ถ้าฝ่ายหญิงไม่แน่จริง ย่อมประคับประคองครอบครัวไม่ได้นานจนป่านนี้ แสดงว่า วิคกี้ต้องมีดีอยู่แหละถึงได้เอาเบคแคมสุดหล่ออยู่กะนางได้ อีกอย่าง เรื่องความรักและการเข้ากันได้ของคู่รักแต่ละคู่ก็มีวิถีที่แตกต่างกัน ไป แต่หากมัดใจกันได้เรื่อยๆ โอกาสที่จะตีจากก็น้อยลง

  เพราะฉะนั้นเวลาหนุ่มสาวหรือผู้รักเพศเดียวกัน (โอ้ย เดียวนี้สังคมเปิดกว้างให้มีรักหลายรูปแบบมานานแย้ว) เมื่อตกลงมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ก็ควรจะสร้างบรรยากาศของการคบหาให้ทั้งคู่เกิดความสุขและสนุกสนาน ไม่ใช่อยู่ด้วยกันนานวันเข้าก็เอาแล้ว รู้สึกเบื่อ แล้วคิดในใจว่า ชั้นไม่น่าคบกับคนนี้เลย

  ตรงข้าม ถ้าคุณกำลังคบกับใครอยู่ จะแต่งงานแล้วหรือยังไม่แต่งแต่อยู่ด้วยกัน ควรทำให้ชีวิตรักของคุณและคนเลิฟเกิดความรู้สึกคึกคักและอยากอยู่ด้วยกันไปเรื่อยๆ ด้วยการทำเช่นนี้กันไหม?

  1.ควรแสดงความรักให้เห็นกันอย่างชัดเจน อย่าเก็บรักไว้แต่ในใจ

  ไม่ใช่ปล่อยให้รู้กันเองว่า ชั้นรักเธอนะ ใครอ่านใจกันออกบ้างเหรอ? หรือมีกระแสจิตรับส่งกันได้ด้วยว่า ชั้นรู้สึกดีกับเธอแค่ไหน? แล้วทันใดนั้นก็ไม่ยอมแสดงออกให้เห็นว่ารักเลยสักนิด ก็ไม่ไหวอ่ะ

  ที่จริงเข้าใจนะว่าบางท่านก็เขิน ถ้าจะเข้าไปกอดคนรัก หรือเอ่ยปากว่า รักเธอ มันเป็นอะไรที่ยากจะพูด แต่ขืนเป็นงี้จะทำให้ต่างฝ่ายต่างคิดนอกกรอบไปต่างๆนานา แถมยังตั้งคำถามในใจตัวด้วยว่า ตกลงเค้ารักชั้นไหมฟะ? จึงขอแนะนำตรงๆว่า ควรหมั่นบอกรักกันบ้าง ไม่ใช่ไม่พูดเลยเมื่อมาอยู่บ้านเดียวกันแล้ว

  2.ทำให้สุดเลิฟรู้สึกว่า อยู่กับคุณแล้วเค้าปลอดภัย สิจ๊ะ

  ปลอดภัยในที่นี้ไม่ใช่ว่า ถ้ามีใครมารุมเหยียบเค้าแล้วคุณช่วยลุยได้ (แต่ถ้าทำได้ก็แจ๋วไปเลย) ปลอดภัยยังหมายถึง เค้าพูดคุยเรื่องต่างๆ กับคุณได้ทุกเรื่อง โดยไม่ต้องหวั่นว่าคุณจะเอาเรื่องที่บางทีเป็นความลับไปบอกคนอื่น แถมถ้าเค้าเสียใจ ก็มั่นใจได้ว่า จะมีคุณปลอบและให้กำลังใจซำเหมอ

  3.กระเซ้าเย้าแหย่กันบ้าง

  เช่นหยอกล้อกันให้ทั้งคู่เบิกบานใจ, เล่นกันแบบเด็กๆ เช่นขว้างหมอนใส่กันก็ได้

  4.ให้พื้นที่ส่วนตัวกับเค้า ถ้าเค้าไม่สบายใจขึ้นมาและอยากอยู่คนเดียวก็ปล่อยไปบ้างนะ

  5.ทำตัวให้ดูดีเพื่อเค้า อย่าปล่อยเนื้อ ปล่อยตัวให้อ้วนเกินหรือผอมไป ดูแลตัวเองเพื่อเค้าด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์