ไทยจ่อเสียบจัดว่ายน้ำอซ. หลังเวียดนามแจ้งถอนตัว

ข่าว

  ไทยจ่อเสียบจัดว่ายน้ำอซ. หลังเวียดนามแจ้งถอนตัว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   2 เม.ย. 2559 12:45 น.

   ไทยพร้อมจัดว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งอาเซียน ครั้งที่ 3 หลัง เวียดนามถอนตัวกะทันหัน “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ มั่นใจเรามีศักยภาพเพียงพอ อย่างไรก็ตาม ต้องดูอีกครั้งว่ามีชาติใดเสนอตัวจัดด้วยหรือไม่ ถ้าไม่มี ไทยพร้อมเสียบแทนทันที โดยเล็งจัดในเดือน มิ.ย.นี้ ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ บางนา ส่วนการคัดเลือกเงือกสาวฉลามหนุ่มตามโควตาไวลด์การ์ดโอลิมปิก 2 ที่นั่ง จะเฟ้นหาอย่างเข้มข้น เบื้องต้น หลังจบศึกว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย วันที่ 5 เม.ย.นี้ คาดว่าจะได้รายชื่อนักกีฬาไปริโอเกมส์

   วันที่ 2 เม.ย. 59 “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า เวียดนาม ซึ่งรับเป็นเจ้าภาพการแข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งอาเซียน ครั้งที่ 3 ในเดือน พ.ค.นี้ ได้แจ้งไปยังสหพันธ์ว่ายน้ำอาเซียนว่าไม่พร้อมที่จะจัดการแข่งขัน ทำให้ไทยสนใจที่จะเสนอตัวขอจัดการแข่งขันแทน เพราะมีความพร้อมในทุกด้าน จากการที่เพิ่งจัดว่ายน้ำเยาวชนชิงแชมป์เอเชียไปเมื่อปีที่แล้ว และประสบความสำเร็จด้วยดี อย่างไรก็ตาม จะต้องรอให้สมาชิกอาเซียนชาติอื่นๆ มีมติก่อนว่าจะทำอย่างไรต่อไป แต่ถ้าไม่มีใครจัด ไทยก็พร้อมจัดแน่นอน

   “สมาคมพิจารณาดูแล้วว่าเรามีศักยภาพพอที่จะจัด เพราะถือเป็นรายการใหญ่ที่จะมีนักว่ายน้ำไทยได้ลงแข่งขันในประเทศตัวเอง ไม่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ แต่คงไม่สามารถจัดในเดือน พ.ค.ได้ เพราะจะมีเวลาเตรียมตัวน้อยไป คาดว่าจะขยับไปในเดือน มิ.ย. จัดที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ บางนา เพราะเป็นสระมาตรฐานและจัดแข่งขันรายการใหญ่ๆ มาหลายรายการแล้ว แต่ทุกอย่างต้องขึ้นกับชาติสมาชิกอาเซียนด้วย” โค้ชตึกกล่าว

   นายธนาวิชญ์กล่าวอีกว่า การคัดเลือกนักว่ายน้ำทีมชาติไทยในโควตาไวลด์การ์ด 2 คนไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิลนั้น ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนที่สุด หลังจบศึกว่ายน้ำชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ระหว่างวันที่ 1-5 เม.ย.2559 และถ้าคัดเลือกเสร็จแล้วจะวางแผนเก็บตัวกันอีกครั้งหนึ่งก่อนเดินทางไปแข่งขันในเดือน ส.ค. ซึ่งจะให้เดินทางไปเตรียมตัวก่อน 1 สัปดาห์ ตามที่คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯกำหนดไว้ ซึ่งมั่นใจว่าเพียงพอที่จะให้นักกีฬาปรับตัวและฝึกซ้อมก่อนแข่งขันได้ เนื่องจากหลายคนเกรงว่าเวลาที่แตกต่างกัน 12 ชั่วโมงระหว่างไทยกับบราซิลจะส่งผลต่อศักยภาพนักกีฬา

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 15:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์