ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยิงถล่มโหด ร้านน้ำชายะลา ชาวบ้านตาย 2

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2559 09:45 น.
  SHARE

  เครดิตภาพจากเจ้าหน้าที่

  คนร้ายมากับรถกระบะใช้ปืนสงครามยิงถล่มร้านน้ำชาใน อ.รามัน จ.ยะลา กลางดึก ทำให้ชาวบ้านเสียชีวิต 2 คน ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน... 

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 เม.ย. มีรายงานว่า ร.ต.ท.เสน่ห์ ไหมพุม รอง สว. (สอบสวน) สภ.โกตาบารู รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มร้านน้ำชาในหมู่บ้าน ที่บ้านดุซงตาวา หมู่ 4 อ.รามัน จ.ยะลา จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยวัฒน์ สังข์น้อย สวญ. สภ.โกตาบารู นายสุพัฒน์ พลทามูล ปลัดอำเภอรามัน หัวหน้างานความมั่นคงอำเภอรามัน นำกำลังและเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นร้านน้ำชาไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนภายในหมู่บ้าน พบกองเลือดอยู่บนพื้นภายในร้าน พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 เอชเค และอาก้าตกอยู่บนพื้นถนนบริเวณหน้าร้าน เก็บรวบรวมไว้ได้ 20 ปลอก ส่วนผู้บาดเจ็บ 3 คน โดยทั้งหมดเป็นชาวบ้านหมู่ 4 ต.บือมัง ทราบชื่อ นายอาบะห์ โต๊ะลือแมหาวอ อายุ 48 ปี มีบาดแผลถูกกระสุนเจาะขาซ้าย นายอับดุลการิง หะนิแร อายุ 48 ปี และนายบือราเฮง กาเร็ง อายุ 52 ปี ซึ่งทั้ง 2 คน มีบาดแผลถูกกระสุนเจาะลำตัวหลายนัด ถูกนำส่งโรงพยาบาลรามัน แต่ทั้ง 2 คนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 21.50 น. ขณะทั้ง 3 คน ดื่มน้ำชานั่งคุยกันที่ร้าน พร้อมด้วยเพื่อนอีกจำนวนหนึ่ง ขณะเดียวกันมีรถกระบะไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียนมาจอดหน้าร้าน จากนั้นคนร้ายบนกระบะท้ายจำนวน 3 คน ใช้อาวุธปืนยิงถล่มเข้ามาในร้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เป็นการกระทำของแนวร่วมอาร์เคเค ซึ่งจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้ยิงถล่มร้านน้ำชาโจรป่วนใต้สถานการณ์ความไม่สงบยะลาข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 22:39 น.