ถือคำสั่ง คสช. ตรวจผับดังย่านภาษีเจริญ 03.30 น. ยังเปิดบริการ

ข่าว

  ถือคำสั่ง คสช. ตรวจผับดังย่านภาษีเจริญ 03.30 น. ยังเปิดบริการ

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 เม.ย. 2559 09:35 น.

   เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตามคำสั่งหัวหน้า คสช.เข้าตรวจผับดังย่านภาษีเจริญ เป็นไปได้เวลา 03.30 น. ยังเปิดบริการเฉย กว่า 500 คนกำลังใช้บริการ พบไม่มีใบอนุญาตด้วย...

   เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 2 เม.ย. มีรายงานว่า ที่สถานบันเทิงเรดซีดผับ (RED ZEED) 219 ถ.พุทธมณฑลสาย 1 แขวงบางด้วง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ นายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ อธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน กระทรวงยุติธรรม เลขานุการดำเนินงานตามคำสั่งหัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 ประสาน ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง นายศักดิ์ชัย แตงฮ่อ ผอ.สำนักการสอบสวนและนิติการ นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับและตรวจสอบ (สน.สก.) นายกองโทวรยุทธ เนาวรัตน์ ผอ.สำนักกองอำนวยการกองอาสารักษาดินแดน พ.ต.อ.วราวัชร์ ธรรมสโรช ผกก.สน.ภาษีเจริญ นำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบริการหรือสถานประกอบการที่ดำเนินกิจการคล้ายสถานบริการในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยมีการจำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด ปล่อยปละละเลยให้มีการนำยาเสพติดเข้าไปในร้าน

   ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. สถานบริการยังเปิดให้บริการอยู่ ภายในร้านเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ 2 ชั้น มีวัยรุ่นชาย-หญิงกว่า 500 คน กำลังเมาสุราและเต้นรำกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ปิดเสียงและเปิดไฟไม่ให้ผู้ใดเข้าหรือออกนอกพื้นที่ เมื่อตรวจบัตรประจำตัวประชาชนและขออนุญาตตรวจปัสสาวะ รวมทั้งสิ่งผิดกฎหมาย โดยมีนายทองเสาร์ บุญลิ้ง รับเป็นผู้จัดการร้านดังกล่าว ซึ่งไม่พบว่ามีใบอนุญาตตั้งสถานบริการแต่อย่างใด และยังมีการจำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด (24.00 น.) อีกด้วย

   มีรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบสารสีขาวตกที่พื้น เบื้องต้นสันนิษฐานว่า เป็นยาเสพติดชนิดยาเค จำนวน 3 ซอง ถูกบรรจุในธนบัตรใบละ 20 บาท โดยพับเพื่ออำพราง และเมื่อตรวจสารเสพติดในร่างกายของนักท่องเที่ยวทั้งหมดพบว่ามี จำนวน 3 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 1 ราย ตรวจพบสารยาบ้า ชาย 1 ราย ตรวจพบสารกัญชา ไม่พบอาวุธ ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน 6 ราย และพบพนักงานร้าน อายุ 15 ปี จากนั้น เมื่อเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบบริเวณป่ากล้วยด้านหลังร้านพบเตาบารากู่อีกกว่า 30 เตา เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

   นายวิศิษฏ์ กล่าวว่า การเข้าตรวจค้นในครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่ง หัวหน้า คสช. ที่ 22/2558 ที่กำชับให้มีการตรวจตราและจับกุมผู้ประกอบการที่ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติโดยมีการจำหน่ายสุราเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด หรือจำหน่ายสุราหรือปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ ซึ่งตามปกติแล้วจะแจ้งให้สถานีตำรวจเจ้าของพื้นที่เข้าไปดำเนินการก่อน แต่หากแจ้งแล้วยังไม่เข้าไปดำเนินการก็จะใช้ชุดเฉพาะกิจของกรมการปกครองเข้าจับกุม โดยร้านเรดซีด ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต ใช้แรงงานเด็กโดยไม่ได้แจ้งต่อเจ้าพนักงานแรงงาน ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่าเปิดให้บริการเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด จึงสนธิกำลังเจ้าหน้าที่หลายหน่วยเข้ามาตรวจสอบ ผลปรากฏว่าพบทั้งนักเที่ยวที่ปัสสาวะเป็นสีม่วง จับกุมผู้จัดการนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้มีอำนาจ สั่งปิดสถานประกอบการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี ตามประกาศคณะปฏิวัติ ฉบับที่ 50 และคำสั่ง หน.คสช. ที่ 22/2558 ต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์