ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 03/04/59

โดย เบี้ยหงาย

ได้เพิ่มมาอีก 2 ที่นั่ง ก็ถือว่าเสมอตัว เป็นไปตามเป้า สำหรับทัพกำปั้นไทยที่ไล่ล่าโควตา โอลิมปิก ริโอ เด จาเนโร 2016 ซึ่งเพิ่มมาจาก ฉัตร์ชัย บุตรดี และ สายลม อาดี รวมแล้ว ตอนนี้ได้ไป 3 คนแล้ว น่าเสียดายสำหรับมวยหญิงที่ ทัศมาลี ทองจันทร์ ซึ่งใกล้จะได้ไปแบบได้กลิ่นมาแล้ว แต่ก็พลาดไป ยังไม่หมดหวังรอคัดใหม่ในเลกหน้าครั้งสุดท้าย

แผนงานเตรียมแข้ง “ช้างศึก” ออกมาแล้ว ลงตัวสโมสรต่างๆจะปล่อยนักเตะให้ทีมชาติ 7 วันก่อนแข่ง นั่นทำให้โปรเจกต์ที่จะไปเก็บตัวฝึกซ้อมในต่างแดนยาวๆนานๆ โดยเฉพาะ ที่ เลสเตอร์ ซิตี้ ต้องพับไป ไว้หลังจบลีกก็อาจจะมีโอกาสได้ไปบ้างล่ะ

เห็นภาพ วิทยา เลาหกุล “โค้ชเฮง” ประสานมือกับ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชยุคนี้ ด้วยสีหน้าแววตายิ้มแย้ม น่าจะทำให้หลายๆคนสบายใจ ก็หวังว่าจะราบรื่น สมัครสมานกลมเกลียวกัน รับฟังซึ่งกันและกัน เพื่อเป้าหมายสูงสุดทำให้แฟนบอลคนไทยทั้งประเทศมีความสุข

ทำท่าจะร้อนแรงไม่เบา ศึกเลือกตั้งชิงตำแหน่ง นายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ที่จะมีขึ้นในวันที่ 21 เม.ย. โดย “บิ๊กสัน” สันติภาพ เตชะวณิช อดีตนายกสมาคมเทเบิลเทนนิส, เหรัญญิกโอซีเอ และโอลิมปิกไทยรวมทั้งอดีตผู้ว่าการ กกท. ปัจจุบันอยู่ “ทศภาค” จะลงชิงชัย โดยมี เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา ซึ่ง บุญชู เรืองกิจ อดีตนายกสมาคมฯ หนุนเต็มที่ คงไม่ต้องบอกว่าแบ็กอัพแต่ละฝ่ายนั้นขนาดไหน ไม่มีใครยอมใครแน่นอน

ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายก สมาคมกีฬาหมากล้อมฯ ร่วมกับ ศ.นพ.ภิรมย์ กมลรัตนกุล อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อม “เอเชียน ยูนิเวอร์ซิตี้ โกะ ทัวร์นาเมนต์ 2016 และ การแข่งขันกีฬาหมากล้อม อุดมศึกษาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20” โดยมีนักกีฬาหมากล้อมระดับอุดมศึกษาจากไทยและเอเชียนร่วมการแข่งขันกว่า 300 คน ระหว่างวันที่ 6-8 เม.ย.นี้ ที่อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เคลียร์กันล่วงหน้าถือเป็นเรื่องดี “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ “เล็ก” ชนาธิป ซ้อนขำ ตกลงกันแบบลูกผู้หญิงเรียบร้อย หากใครได้ไปโอลิมปิก 2016 และคว้าเหรียญรางวัลกลับมาต้องแบ่งเงินสดจากรัฐบาล 1 ใน 3 ให้กับอีกฝ่ายที่พลาดหวัง เสียดายที่รุ่นนี้ 49 กก.หญิง สาวไทยเก่งจัดติดท็อป 1 ใน 6 คนของโลกด้วยกัน แต่ตามระเบียบต้องเลือกได้หนึ่งเท่านั้น

เพิ่มช่องทางใหม่ให้สังคมได้รับรู้ กรมพลศึกษา ยุคอธิบดี ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู เปิดวิทยุออนไลน์ของกรมพลศึกษา (DPE RADIO ONLINE) ซึ่งสามารถรับฟังผ่าน radio.dpe.go.th หรือผ่านแอพพลิเคชั่น DPE RADIO ตั้งแต่เวลา 06.00–22.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ ios ก็จะสามารถรับฟังข่าวสารกิจกรรม และการแข่งขันต่างๆ ที่กรมพลศึกษาได้จัดขึ้นทุกวัน วันละไม่ต่ำกว่า 18 ชั่วโมง

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ จัดแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เอวีซีบีชทัวร์ “สตูล ปากบารา–เอส โคล่า โอเพ่น ครั้งที่ 1” และ “สมิหลา–เอส โคล่า โอเพ่น ครั้งที่ 17” 4 เม.ย.นี้ ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ หัวหมาก

สามารถ แขนควง กองเชียร์ไทย แจ้งถึงศิษย์เก่าชาวฟ้า–แดง โรงเรียนลือคำหาญ วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ทุกรุ่น ร่วมพบปะสังสรรค์ในงานคืนสู่เหย้า 10 เม.ย.นี้ เริ่ม 17.30 น. ที่สนามฟุตบอลโรงเรียน

พระราชทานเพลิงศพ ผกา อิศรัตน์ มารดา พล.อ.ณรงค์ฤทธิ์ อิศรัตน์ ณ ฌาปนสถาน วัดสระเกศ วันนี้ (3 เม.ย.) เวลา 16.00 น.

“เบี้ยหงาย”

2 เม.ย. 2559 08:43 2 เม.ย. 2559 08:45 ไทยรัฐ