ชูเกียรติ พร้อมลุยงาน นายกใหม่กีฬาคนพิการฯ

ข่าว

  ชูเกียรติ พร้อมลุยงาน นายกใหม่กีฬาคนพิการฯ

  กัญจน์

   3 เม.ย. 2559 05:01 น.

   “ผมยอมรับว่า ผมค่อนข้างโนเนมในวงการกีฬา แต่ก็ถือว่าเป็นงานที่ท้าทายมากๆ”

   นี่เป็นประโยคที่นายชูเกียรติ สิงห์สูง อุปนายกสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย นายกสมาคมคนพิการจังหวัดลพบุรี และประธานชมรมกีฬาคนพิการลพบุรี สารภาพออกมา พร้อมๆกับแสดงความมั่นใจ ในเวลาเดียวกัน หลังได้รับการเลือกตั้งให้นั่งเป็นนายกสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯคนใหม่แบบไม่มีใครรู้จักมาก่อน

   สำหรับนายชูเกียรติ ในวัย 49 ปี ที่ต้องประสบอุบัติเหตุทางรถจักรยานยนต์ ทำให้พิการแขนขวา เมื่ออายุ 19 ปี และเริ่มเล่นกีฬาเซปักตะกร้อให้ลพบุรี เมื่อ 5-6 ปีที่ผ่านมา ทำเอาวงการกีฬาช็อกไปชั่วขณะ ถูกจับจ้องในทันที เมื่อเป็นฝ่ายเอาชนะ พล.ต.โอสถ ภาวิไล นายกสมาคมฯ คนเดิม 7 สมัย ไปได้แบบเฉียดฉิว 10-9 คะแนน ในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2559 ของสมาคมกีฬาคนพิการฯ เมื่อปลายเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา

   แน่นอนว่า เหตุผลที่ทำเอางงไปตามๆกัน เนื่องจากไม่มีข่าวระแคะระคายใดๆมาก่อนว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้ พล.ต.โอสถจะมีคู่แข่ง จนถึงแพ้การเลือกตั้งในที่สุด

   “เราพูดคุยกันในกลุ่ม ที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างเงียบๆมากว่า 1 ปีแล้ว จากนั้นก็มีการคัดเลือกกันในกลุ่มว่าใครจะเป็นคนที่สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฯ ตอนแรกที่ทราบว่าถูกเลือกก็ปฏิเสธไป เพราะไม่รู้ว่าจะทำคะแนนให้มากกว่า พล.ต.โอสถ ได้อย่างไร

   แต่ทางกลุ่มที่คุยกันมานานก็ยังยืนยันว่าเลือกผม สุดท้ายก็เลยปฏิเสธไม่ได้

   ในตอนแรกคิดว่าได้เพียง 8 เสียงก็พอใจแล้ว แต่การได้เพิ่มมาเป็น 10 คะแนนก็ถือว่าเกินคาด ในทันทีที่ได้รับเลือกตกใจมากคิดไม่ถึง เลิกประชุมยังงงๆอยู่เลย

   ผมยอมรับว่าผมค่อนข้างโนเนมในวงการกีฬา แต่ก็ถือว่าเป็นงานที่ท้าทายมากๆ ตอนนี้กำลังฟอร์มทีมงานที่จะมาทำงาน ซึ่งมั่นใจว่าสื่อมวลชนจะรู้จักเป็นอย่างดี” นายชูเกียรติกล่าว

   สำหรับนโยบายการทำงานในช่วงวาระ 4 ปี พ.ศ.2559-2563 หลังจากยื่นจดทะเบียนคณะกรรมการต่อนายทะเบียนแล้ว จะมี 3 เรื่องใหญ่ๆด้วยกัน

   “เรื่องแรกจะกระจายงบประมาณไปยังสมาคมกีฬาคนพิการจังหวัดต่างๆให้มากที่สุด เพื่อสมาคมเหล่านั้นจะได้สร้างนักกีฬาส่งให้ส่วนกลางต่อยอดต่อไป

   ประเด็นต่อมาที่จะเน้นคือ การสร้างนักกีฬาหน้าใหม่ให้เกิดขึ้น

   และสุดท้ายเรื่องเร่งด่วนคือ ในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล จะส่งนักกีฬาที่มีคุณภาพไปให้มากที่สุด ส่งเสริมให้ได้โควตามากที่สุด เพื่อโอกาสในการคว้าเหรียญรางวัลตามมา” นายกสมาคมกีฬาคนพิการฯป้ายแดงระบุ

   นอกจากนี้ นายชูเกียรติยังกล่าวอีกว่า พล.ต.โอสถ นายกสมาคมฯ คนเดิม วางงานส่วนใหญ่ไว้ดีอยู่แล้ว ดังนั้นจะได้เชิญให้ พล.ต.โอสถมาร่วมงาน นั่งเป็นที่ปรึกษาของสมาคมฯด้วย

   ดังนั้นต้องติดตามกันต่อไปว่า การทำงานด้านบริหารของนายชูเกียรติ นายกสมาคมฯหน้าใหม่ ที่ยืนยันว่าพร้อมแล้ว จากนี้ไปจะเป็นอย่างไร

   และทิศทางด้านกีฬาเป็นเลิศของนักกีฬาคนพิการไทยจะออกมาเป็นเช่นไร จะเปลี่ยนแปลงไปมากน้อยแค่ไหน

   ผลงานจะเป็นเครื่องพิสูจน์...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 00:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์