มายากลระดับโลก จากบรอดเวย์มาไทย

ข่าว

  มายากลระดับโลก จากบรอดเวย์มาไทย

  ซูม

   3 เม.ย. 2559 05:01 น.

   ถึงแม้จะมีเสียงบ่นระงมอยู่ในขณะนี้ว่า เศรษฐกิจของประเทศไทยเราอยู่ในภาวะซบเซา การค้าการขายหดตัว เพราะแรงซื้อ ไม่ค่อยจะมี...แต่กระนั้นไทยแลนด์ของเราก็ยังเป็นประเทศเป้าหมายที่การแสดงดังๆระดับโลกเดินทางมาเปิดแสดงอยู่เสมอ

   นักร้องดัง ดนตรีดังระดับโลก เดินสายมาเป็นระลอก และก็ประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ ขายตั๋วเกลี้ยง คนดูแน่นตรึม สวนกระแสเศรษฐกิจและเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ว่า เศรษฐกิจไทยกำลังย่ำแย่โดยสิ้นเชิง

   ความจริงก็ไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาด เพราะสำหรับคนที่คุ้นเคยกับโครงสร้างทางเศรษฐกิจของประเทศไทยจะทราบดีว่า ในท่ามกลางความถดถอย และความยากจนของคนส่วนใหญ่นั้น คนไทยเราอีกกลุ่มหนึ่งยังเป็นกลุ่มที่มีรายได้ดี และสะสมความมั่งคั่งเอาไว้พอสมควร พร้อมที่จะนำออกมาจับจ่ายใช้สอยอยู่เสมอๆ เพื่อซื้อความบันเทิง และความพึงพอใจต่างๆ

   ด้วยเหตุนี้สินค้าแบรนด์เนมจึงยังขายดีและเป็นที่นิยมของคนไทย และความบันเทิงที่โด่งดังระดับโลก เมื่อมีโอกาสเดินสายมาเมืองไทย จึงประสบความสำเร็จไปตามๆกันดังได้กล่าวไว้แล้ว

   และอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ก็จะมีการแสดงระดับโลกมาพิสูจน์ภาวะเศรษฐกิจและรสนิยมคนไทยอีกหนึ่งการแสดงแล้วละครับ จะประสบความสำเร็จอีกหรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

   งวดนี้ไม่ใช่นักร้อง ไม่ใช่การแสดงคอนเสิร์ต แต่เป็นการแสดงมายากลประกอบโชว์และรีวิวของคณะ “ดิ อิลลูชั่นนิส” (The Illusionists) ซึ่งโด่งดังระดับโลก ชนิดแสดงที่ไหนวิกแตกที่นั่นมาแล้ว ไม่ว่านิวยอร์ก ลอนดอน หรือซิดนีย์

   เมื่อปลายปีที่แล้ว ดิ อิลลูชั่นนิส กลับไปเปิดแสดงที่บรอดเวย์อีกครั้ง หลังจากเดินสายไปโน่นไปนี่มาทั่วสหรัฐฯ ปรากฏว่าแฟนจองตั๋วเข้าดูแน่นตรึม จนเป็นข่าวพาดหัวหน้าบันเทิงของหนังสือพิมพ์ดังในนิวยอร์กหลายฉบับ เหตุเพราะก่อนหน้านี้เมื่อปี 2014 มายากลคณะนี้เคยมาเปิดแสดงที่นี่เพียงแค่ 6 สัปดาห์ โกยเงินไปถึง 8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเป็นสถิติที่หลายๆโชว์ต้องอิจฉา

   การกลับมาสู่ นิวยอร์ก อีกครั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีกลาย จึงเรียกแฟนๆทั้งที่เคยชมแล้วและไม่เคยชมให้กลับมาดูใหม่อีกหน จนบัตรเกลี้ยงและแน่นเอี๊ยดอีกครั้ง

   ส่วนการแสดงที่ ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ณ ซิดนีย์โอเปราเฮาส์ ก็กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ของชาวออสซี่เช่นกัน เพราะทุบสถิติเดิมของการขายตั๋วเข้าชมการแสดงที่นี่แบบชนิดเต็มทุกที่นั่ง อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน

   ในขณะที่ลอนดอนก็มีรายงานข่าวว่า คนดูชื่นชมมาก จนต้องมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์และบันทึกการแสดงสดในรูปแบบดีวีดีออกจำหน่าย ขายดีอย่างถล่มทลาย

   ว่ากันว่าในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา The Illusionists ได้เดินทางไปแสดงมาแล้วกว่า 50 เมือง ใน 15 ประเทศ และประสบความสำเร็จในทุกๆเมืองอย่างแทบไม่มีข้อยกเว้น

   เหตุที่การแสดงมายากลคณะนี้พลิกผันตัวเองมาเป็นคณะยอดนิยมระดับโลกอย่างรวดเร็ว น่าจะเป็นเพราะการรวมตัวของ 7 ยอดนักมายากลของโลกที่โคจรมาอยู่ในคณะเดียวกัน...เหมือน 7 สิงห์แดนเสือ ที่มีความถนัดและเก่งฉกาจคนละอย่างมารวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว

   เริ่มจาก หลุยส์ เดอ มาตอส (Luis De Matos) นักมายากลเดี่ยวมือหนึ่งของโปรตุเกส เจ้าของฉายา “นักมายากลจอมเทพ” ที่เคยเสกรถยนต์ทั้งคันให้หายไปต่อหน้าต่อตาผู้ชมหลายพันคนมาแล้ว

   ธอมมี เทน (Thommy Ten) และ เอมิลี แวนทาส (Amelis Van Tass) นักมายากลคู่หนุ่มสาว เจ้าของฉายาจอมหยั่งจิต ที่มีชื่อในด้านการอ่านจิตใจผู้คน

   ชาลี ฟราย (Charlie Frye) จอมพลิกแพลงที่ผสมผสานการเล่นตลกกับมายากลและกายกรรมเข้าด้วยกัน จนโด่งดังระดับได้รับรางวัลโชว์พิเศษสุดแห่งปีของลาสเวกัสมาแล้ว

   ฮยุน จุน คิม (Hyun Joon Kim) ผู้ถนัดการเล่นกลบนฝ่ามือจากเกาหลี ที่คว้ารางวัลชนะเลิศนานาชาติมานับไม่ถ้วน

   แซม พาวเวอร์ (Sam Powers) จากออสเตรเลีย เจ้าตำรับการสร้างภาพลวงตา เจ้าของฉายานักมายากลผู้สร้างกลพิศวง เคยคว้ารางวัลนักมายากลแห่งปีของออสเตรเลียมาแล้วถึง 5 ครั้ง

   ยังมี ลีโอนาร์โด บรูโน (Leonardo Bruno) หนุ่มเม็กซิกัน เจ้าของฉายาจอมเล่นแร่แปรธาตุ ที่เคยไปแสดงโชว์ในทำเนียบขาว ให้ประธานาธิบดีบารัค โอบามา และครอบครัว ได้ดูชมมาแล้ว และ เครนเดิล (Krendl) นักมายากลผู้ท้าทายความตายจากพันธนาการ ที่เคยแสดงมาแล้วกว่า 1,200 โชว์ ในระยะเวลา 12 ปี

   นอกจากฝีมือมายากลอันมหัศจรรย์ของทั้ง 7 นักมายากลระดับเทพดังกล่าวแล้ว องค์ประกอบ ของการแสดงที่จะมีทั้งแสง สี เสียง และดนตรีสด แบบไลฟ์แบรนด์ หรือการบรรเลงสดๆ ยังมีส่วนในการสร้างความบันเทิงที่ทำให้การติดตามดูชมเป็นไปอย่างตื่นเต้น ตั้งแต่ต้นจนจบ

   การแสดงในประเทศไทย ภายใต้ชื่อ “โตโยต้า พรีเซนต์ส ดิ อิลลูชั่นนิส ไลฟ์ ฟรอม บรอดเวย์แบงคอก 2016” จะเริ่มขึ้นที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตั้งแต่ 7 เมษายน-10 เมษายน รวม 4 วัน 6 รอบ โดยเฉพาะเสาร์ 9 เมษายน และอาทิตย์ 10 เม.ย. จะมีวันละ 2 รอบ 14.00 น. กับ 20.00 น. โดยจะใช้เวลาแสดงรอบละ 2 ชั่วโมง จาก 20 ชุดมายากล โดยฝีมือของ 7 สุดยอดนักมายากลที่ได้กล่าวไว้แล้ว

   ประเทศไทยจะเป็นประเทศแรก ที่คณะแสดงชุดนี้จะเดินทางมาแสดงในเอเชีย จากนั้นจะบินไปแสดงที่ฮ่องกง ในวันที่ 14-24 เมษายน และตบท้ายด้วยสิงคโปร์ 5-15 พฤษภาคม

   ก็ลองมาดูกันครับ ว่า “ดิ อิลลูชั่นนิส” จะประสบความสำเร็จในเมืองไทยหรือไม่ จากราคา ค่าตั๋วที่ทีมงานซอกแซกขออนุญาตไม่บอกราคาสูงสุด...บอกแต่ราคาต่ำสุด คือ 1,500 บาท และเปิดจองบัตรแล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เจ้าเดิม

   หลุยส์ เดอ มาตอส เคยเสกรถยนต์หายไปต่อหน้าคนดูได้ทั้งคัน จะสามารถเสกคนดูให้เข้ามาเต็มรอยัล พารากอน ฮอลล์ ระหว่าง 7-10 เม.ย. หรือไม่....เดี๋ยวก็รู้?

   ซูม

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์